Thứ Bảy, 7 tháng 1, 2017

Sắt không chỉ là một kim loại mà còn là một trong một vài dưỡng chất cần thiết trong quá trình tập luyện thể dục thể thao của chúng ta. Trong một nghiên cứu mới đây của đại học y học thể thao Mỹ ( American College of Sports Medicine) cho biết nhiều phái yếu tập thể thao bị thiếu sắt làm đối với các cơ bắp đau nhức và thấy mệt mỏi sau khi tập luyện.

Khi cơ bắp mỏi thì phụ nữ không thể tập luyện như bình thường thường làm việc có hiệu nghiệm cao được. Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyến cáo quý cô nên tiêu thụ 18mg sắt hàng ngày và thông qua những món ăn giàu sắt.

Dưới đây là 9 thực phẩm giàu sắt để giúp chúng ta bổ sung sắt đối với cơ thể tốt nhất!

Tham khảo thêm: my pham tri nam cua nhat ban

1. Đỗ lăng

Theo ước tính thì, 250g đậu lăng = 6,59 mg sắt

Đậu lăng có cách dùng trong rất nhiều thức ăn, quý cô có giải pháp thường xuyên dùng như là một nguyên liệu phụ đối với thực đơn hoặc là nguyên liệu chính với các món súp đậu hay chè…Đậu lăng cũng chứa chất xơ và vitamin A.

Hãy thử nấu: đậu lăng và rau đối với vào hầm (bồi bổ 7,8 mg sắt trong mỗi khẩu phần)

2. Rau bina

250g rau bina = 6,43 mg sắt

Hơn thế nữa, trong rau bina có một hàm lượng vitamin A, canxi và kali rất là cao giúp làm tăng cơ bắp của phái yếu.

3. Cơm gạo lứt đen

250g cơm = 7,97mg sắt

Đọc thêm: viên uống bổ não dành cho trẻ em

Cho phụ nữ thêm lý do để ăn sushi nước Nhật Bản với phần cơm trong đó nhé!

Cùng thử cuốn sushi nước nước Nhật Bản để thêm sắt cho các bộ phân cơ thể. (3,2 mg sắt trong mỗi khẩu phần đó)

4. Bí ngô

Bí ngô giàu hàm lượng sắt và kẽm, kẽm trực tiếp ảnh hưởng tới có nhiệm vụ thành thục của hồng cầu; chất sắt lại là nguyên tố vi lượng cơ bản tạo ra hemoglobin giúp cung cấp lượng máu đối với tất cả các bộ phân cơ thể, tránh được bệnh thiếu máu.

5. Đậu đỏ

Cứ 250g đậu đỏ = 5,2mg sắt

Đậu đỏ còn là nguồn chứa rất nhiều chất xơ, vitamin C và protein nữa.

Đọc thêm: hạt chia úc

6. Yến mạch

Rất nhiều nghiên cứu kỹ kỹ đã chỉ ra rằng bột yến mạch có công dụng phòng tránh thiếu máu trong thai kỳ. Yến mạch là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, yến mạch còn bổ sung thêm dưỡng chất sắt, canxi, magie, selen và phốt pho. Không chỉ đề phòng thiếu sắt, bột yến mạch còn rất có ích cho hệ tiêu hóa.

7. Cà chua

Trong 250g cà chua có 3,39mg sắt

Cây cà chua sinh trưởng rất nhanh và đối với con người một liệu pháp không chỉ chống thiếu sắt mà giúp da phụ nữ được cải thiện đáng kể cùng tránh lão hóa đối với da.

8. Đậu gà

Cứ 250g đậu gà thì có chứa 4,74mg sắt

Đậu gà cũng là một trong những thực phẩm bồi bổ chất xơ và giúp làm hạ huyết áp, giảm hàm lượng cholesterol trong máu.

9. Khoai tây

Chỉ nửa củ khoai tây nhỏ cũng giúp quý cô bồi dưỡng cho hầu hết các bộ phân cơ thể 2,7mg sắt rồi đó.

Bạn có mẹo hay luộc, chiên, nấu canh, xào… Rất nhiều món được chế biến từ khoai tây. Nướng, luộc hay hấp khoai tây còn giúp quý cô giảm việc ăn dầu mỡ mà lại còn cung cấp sắt cho các bộ phân cơ thể nữa.

Với một vài ai có chế độ ăn thực dưỡng thì quý cô chớ bỏ qua những thực phẩm giàu sắt như: đậu lăng, cơm lứt, đậu gà, khoai tây, cà chua, đậu đỏ và rau bina nữa nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét