Thứ Năm, 19 tháng 1, 2017

Phương pháp nhận dạng đông trùng hạ thảo thật và các cách thức thường xuyên dùng đúng cách

 Vì nổi tiếng khắp thế giới là vị viên uống bổ quý hơn cả nhân sâm, có mẹo hay thần kỳ trong việc làm tăng sinh lực, trị chứng liệt dương, chiều chuộng sắc đẹp… nên Đông trùng hạ thảo (ĐTHT) được săn lùng ngày một ráo riết hơn
Giá cả của nó cũng vì thế mà cao ngất ngưởng; giai đoạn này, khoảng nửa lạng ĐTHTsinh sản được bán với giá khoảng 50.000 USD (khoảng 1 tỷ VNĐ). Dựa vào sự quý hiếm và đắt đỏ này có phương pháp thấy rằng, ĐTHT là “miếng bánh” kinh doanh ngon mà nhiều người sẵn sàng lợi dụng để chuộc lợi và người tiêu dùng nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị “qua mặt” bởi những loại loại thực phẩm chức năng được làm giả một cách tinh vi.

Vào năm 2008, 1kg ĐTHT chất lượng thấp nhất đã có giá 3.000 USD (khoảng 60 triệu VNĐ); còn loại có chất lượng cao nhất thì lên tới 18.000 USD/1kg (khoảng 360 triệu VNĐ). Hiện tại, khoảng nửa lạng đông trùng hạ thảo tinh chế có mẹo hay được bán với giá 50.000 USD (khoảng 1 tỷ VNĐ). Nguồn lợi này đã góp phần nâng cao đời sống hiện đại đối với nhiều người dân nghèo miền Tây Trung Quốc nhưng kéo theo đó lại là hiện tượng khai thác quá mức do cầu thường xuyên dùng ngày càng tăng cao. Những người thu hái thường đào toàn bộ những côn trùng tìm thấy, bất kể kích cỡ khiến một số củ non chưa kịp lớn. Sau khi đã khai thác cạn kiệt một khu vực, họ lại chuyển sang khai thác vùng khác.

Tag: đông trùng hạ thảo usa

Trái ngược với hiện tượng quý hiếm trên, ĐTHT trên thị trường Việt Nam thời điểm giai đoạn này lại nhan nhản và có giá khá mềm; từ nguyên con đến những loại loại thực phẩm chức năng tinh chế dưới dạng viên, bột, nước đóng chai. Như vậy có giải pháp thấy rằng, để mua được ĐTHT thật không phải là điều dễ dàng; nếu người tiêu dùng không tưởng biện pháp hay thì rất khó nhận biết đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Vị viên uống quý này từng bị phát hiện được làm giả từ thân củ của địa tàm và thảo thạch.

Ngoài ra còn một loại giả nữa được làm từ bột ngô, bột mạch hay thạch cao… Chúng đượctinh chế bằng cách gia công ép màng nên bên ngoài có màu trắng ngà, hình sâu non nhẵn bóng, rõ các vằn khía, mặt cắt có màu trắng nhạt. Cầm thấy nặng, không nhẹ bông như thật, khi nhai lâu thì dính răng. Ở mức độ tinh vi hơn, trùng thảo còn được làm giả nguyên con y hệt trùng thảo thật từ con sâu chít (sâu thân nhộng sống trong cây chít) với đủ cả thân sâu và sợi nấm mọc trên đỉnh đầu, rất khó phân biệt.

Xem thêm: dong trung ha thao my

Để tránh “tiền mất, tật mang”, một số ai có ý định bỏ ra số tiền lớn để mua về vị viên uống lừng danh này nên “giắt lưng” một vài phương pháp hay sau đây để nhận biết đâu là ĐTHT thật. Đầu tiên, nhìn bên ngoài, bộ phận đầu sâu non và đầu thảo của ĐTHT gắn với nhau một giải pháp tự nhiên phát triển, chỗ nối với nhau rất khớp, hoàn toàn không thấy dấu vết nối; do đó, nếu là hàng giả thì rất dễ nhìn thấy vết nối. ĐTHT thật con nào cũng có 8 chân đối xứng nhau, sau khi tách ra có mẹo vàng thấy một số đường vân rõ nét, ở phía giữa có lõi màu đen giống hình chữ V mà hàng giả không thể có được.

Thứ nhì, có thể phân biệt bằng cách dùng mũi ngửi. ĐTHT thật có mùi giống mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương rất đậm; những con ĐTHT làm giả không xảy ra mùi này, nếu có thì là mùi tanh của cá, mùi nước hoa giả hoặc mùi nguyên liệu hóa học. Ngoài ra, có biện pháp phân biệt bằng giải pháp nếm; đó là đối với ĐTHT vào miệng nhai. Nếu nó vụn như nhai hạt đậu nành, tấm, càng nhai càng thơm như mùi thịt gà thì là thật.
 
Sử dụng đúng cách mới phát huy hết tác dụng

Tag: gia thuoc calcium

Có được ĐTHT trong tay nhưng tin tưởng áp dụng sao để vị thuốc quý này phát huy tối đa khả năng thì không phải ai cũng biết. Có rất nhiều cách dùng ĐTHT nhưng nhìn chung lại có biện pháp chia làm hai dạng: một dạng là nấu cùng thức ăn và một dạng là ăn sống hoặc pha trà, ngâm rượu. Các hoàng đế xưa thường chuộng các món cháo và canh nấu cùng ĐTHT vì nó vừa dễ ăn vừa bổ sung thêm dưỡng chất các những dưỡng chất quý hiếm quý hiếm khác. Ngày nay, người ta lại chuộng cách ăn sống hơn vì cho rằng như vậy sẽ hấp thu được hết tác dụng của loại động dược liệu quý quý giá này.

Thực ra, mỗi cách tin tưởng sử dụng đều có ưu, nhược điểm riêng mà người dùng có cách dựa vào mục đích tin tưởng luôn tin tưởng dùng của người tin dùng để thực hiện. Với một vài người thường xuyên dùng ĐTHT với mục đích bổ sung chất bổ sức khỏe thì nên chọn cách nấu cùng với thực phẩm bởi vừa đảm giữ gìn sinh vừa kết hợp được với các yếu tố dinh dưỡng khác. Tuy nhiên, cách này có phương án làm mất đi một lượng nhất định các yếu tố những dưỡng chất quý quý hiếm trong vị viên uống quý hiếm và đắt đỏ.

Việc ăn trực tiếp ĐTHT sống chưa qua chế biến thường được những người bệnh đang cần hồi phục sức khỏe trong thời gian ngắn thường xuyên sử dụng. Ưu điểm của cách ăn sống này là các yếu tố bổ dưỡng hầu như không bị mất đi chút nào. Tuy nhiên, theo các bác sĩ thì việc ăn trực tiếp trùng thảo là không thật hoàn hảo và không thể mang lại hiệu nghiệm ngay tức thì như người ta vẫn nghĩ, thậm chí còn trì hoãn hiệu quả chữa trị bởi những loại đông dược, cây thuốc có giá trị sống trong tự nhiên nếu không qua chế biến đều có chứa nhiều ký sinh trùng có hại cho sức khỏe con người.

Như vậy, các phương pháp áp dụng ĐTHT có ích đối với sự hấp thụ một vài những chất dinh dưỡng quý hiếm và chiều chuộng sức khỏe tốt nhất vẫn là sắc nước, làm súp hoặc hầm. Trùng thảo nên được nấu chín trong ít nhất 1 – 2 giờ, thời gian quá ngắn hay nhiệt độ quá thấp sẽ ảnh hưởng đến kết quả tốt. Ngoài ra, có khả năng ngâm trùng thảo với rượu giai đoạn 1 tháng và uống. Điều cần lưu ý là chỉ nên coi trùng thảo là một loại thuốc uống bổ, có biện pháp lâu dài lên chức năng chuyện vợ chồng chứ không phải là “tiên dược” phòng the chỉ cần ăn vào là ngay tức thì biến ông lão thành thanh niên như người ta vẫn đồn thổi. Mọi loại thuốc uống nếu lạm dụng đều cho kết quả không tốt.    

0 nhận xét:

Đăng nhận xét