Thứ Sáu, 20 tháng 1, 2017

Phương pháp bổ sung canxi hiệu nghiệm đối với trẻ sơ sinh

 

 Canxi đóng chức năng đặc biệt thiết yếu cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ hấp thụ canxi tốt nhất trong giai đoạn 1-3 tuổi vì thế phụ huynh cần chú trọng cách bồi bổ canxi cho trẻ sơ sinh đúng để đạt được kết quả tốt tốt nhất.

1.Biểu hiện thiếu canxi ở trẻ sơ sinh.
Trẻ sơ sinh trong 2 tuàn đâu luôn bị thiếu canxi do sự thay đổi đột ngột về môi trường sống, lượng canxi truyền từ mẹ bị cắt đột ngột mà nguồn cung câp canxi từ sữa ngoài thường không đảm bảo lượng cần thiết.

Biểu hiện ở trẻ sơ sinh thiếu canxi như sau:
Giật mình khi ngủ, đi kèm với một vài cơn khóc thét, co cứng toàn thân, đỏ và tím mặt, cơn khóc làm dài thêm.
Bị co thắt thanh quản gây khó thở, nấc cục, ọc sữa…
Thở nhanh hoặc có khả năng ngưng thở, tim đập nhanh.
Nếu không sớm khắc phục bi kịch trên, trẻ sẽ bị còi xương, biến dạng xương, gù hay vẹo cột sống.

Tham khảo: thuoc tang tri nho

2.Bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh làm thế nào?
Cho trẻ bú mẹ
Sữa mẹ là một trong một vài nguồn bồi bổ canxi và các dưỡng chất quý hiếm chủ yếu cho trẻ sơ sinh. Sản phụ cần chú ý đối với trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và duy trì đến khi trẻ bắt đầu ăn dặm.

Tag: mua collagen uong o dau

Cho trẻ tắm nắng hàng ngày

Đọc thêm: thuoc bo sung canxi cho thai phu
Một trong một vài nguyên nhân khiến trẻ mắc bệnh còi xương là thói quen kiêng cữ, không cho trẻ ra nắng, ra gió sớm sẽ dễ bị ốm. Ánh sáng mặt trời là nguồn bổ sung thêm dưỡng chất vitamin D dồi dào và tuyệt đối an toàn cho trẻ, có phương án bù đắp lại lượng vitamin còn thiếu trong sữa mẹ cũng như quá trình hấp thụ một vài những dưỡng chất quý hiếm của trẻ.
Vì vậy, các phụ huynh nên lưu ý cho trẻ tắm nắng không ngừng nghỉ vào 7h-9h hoặc 16h-18h, để chân, tay, lưng, bụng trẻ lộ ra ngoài 10-15 phút. Đồng thời, bà mẹ mang bầu cũng cần có những hoạt động ngoài trời, sinh hoạt trong không gian thoáng mát, nhiều ánh sáng tụ nhiên. Dưới da có sẵn các tiền vitamin D là 7 dehydrođối vớilesterol. Dưới khả năng của tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời, các tiền vitamin sẽ bị hoạt hóa chuyển thành vitamin D. Vitamin D có nhiệm vụ điều hòa chuyển hóa và hấp thu canxi, phốt pho, ánh nắng mặt trời phải được chiếu trực tiếp lên da mới đem đến có kết quả tốt cao nhất.

Xem thêm: thuốc uống mát gan giải độc trị mụn

Cho trẻ uống thêm các chế phẩm canxi
Bạn có mẹo hay bồi dưỡng canxi cho trẻ bằng cách đối với trẻ uống vitamin D và canxiZ: canxi B1,B2,B6 1-2 ống/ngày.
Những loại sản phẩm bổ sung thêm chất bổ canxi an toàn đối với trẻ cũng là phương pháp ngăn chặn bệnh còi xương hiệu nghiệm. Một trong một số thức ăn trách nhiệm đáng tin cậy nhất trên thị trường ngày nay là Siro Kanguru. Siro kanguru chắc chắn sẽ làm hài lòng các vị phụ huynh với có trách nhiệm bồi dưỡng lượng canxi dồi dào đối với trẻ, giúp bé cải thiện giấc ngủ, phát triển chiều cao, đặc biệt an toàn cho hệ tiêu hóa của trẻ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét