Thứ Năm, 5 tháng 1, 2017

Những tác hại chết người của việc ăn mặn chúng mình cần để ý để nâng niu sức khỏe hiệu quả

Nếu người ta ăn mặn đến mức ăn một gam muối mỗi kg trọng lượng cơ thể trong thời gian ngắn, người ta có cách chết vì điều này.

Tử vong: Dùng muối liều cao trong một thời gian ngắn có biện pháp gây tử vong. Nếu người ta ăn một gam muối mỗi kg trọng lượng cơ thể trong thời gian ngắn, người ta có cách chết vì điều này.

Ăn mặn làm giảm "bản lĩnh" phái mạnh: Nếu ăn mặn vừa phải thì không xảy ra hại, nhưng ăn quá mặn thì hại thận, tổn thương tân dịch, làm suy yếu thần sắc, bất lợi trợ dương.

Tham khảo: viên uống bổ não mỹ

Đột quỵ: Những người ít ăn mặn thường ít bị đột quỵ. Trong thực tế, các tìm hiểu cho rằng nếu chúng ta giảm một gam muối, khả năng làm giảm đột quỵ là 1/6.

Bệnh cao huyết áp: Người có tiền sử cao huyết áp mà vẫn duy trì kế hoạch ăn mặn sẽ khiến bệnh thêm nặng và dẫn đến những nguy cơ tai biến khôn lường.

Tuổi thọ: Người ăn mặn cũng có sẽ có tuổi thọ thấp hơn người ít ăn mặn rất nhiều nữa đấy.

Bệnh suyễn: Những bệnh nhân bị suyễn nếu ăn nhiều muối thì cơn suyễn sẽ nặng nề và thường xuyên hơn, có thể tạo ra đột tử nếu vẫn duy trì thói quen đó.

Bạn nên đọc: thuoc bo cho gan

Bệnh tim: Ăn mặn sẽ uống nước nhiều làm tăng khối lượng máu tuần hoàn thì tim phải làm việc nhiều hơn, lâu ngày tim thất trái to lên rồi gây ra bị suy tim. Nếu chúng ta phát hiện và giảm ăn muối thì tim thất trái sẽ trở lại bình thường.

Bệnh thận: Ăn mặn khiến tuần hoàn máu tăng đến cầu thận buộc thận phải làm việc nhiều đưa đến suy thận. Bệnh nhân đã bị bệnh thận nếu ăn nhiều muối sẽ suy sụp mau hơn, ngược lại nếu ăn ít muối thì có chức năng thận được cải tạo tốt hơn. Không chỉ có thế muối còn là nguyên do tạo ra sỏi thận, thận nhiễm mỡ.

Bạn nên đọc: các loại thuốc uống cung cấp canxi cho trẻ

Ung thư dạ dày: Ung thư dạ dày có liên quan với mức độ cao của muối. Trong bữa ăn hằng ngày, không được phép dùng quá nhiều thực phẩm chứa nhiều muối như: dưa cà muối mặn, mắm tôm, cá mắm, thịt cá đóng hộp, thịt hun khói, thịt sấy khô, thịt muối, một số loại thực phẩm chế biến sẵn, các loại rau quả đóng gói...

Bệnh xương khớp: Ăn muối nhiều, uống nước nhiều, tiểu tiện nhiều sẽ thải ra nhiều canxi qua đường nước tiểu, dẫn đến loãng xương.

Ăn nhiều muối có cơ hội sẽ khiến người trẻ tuổi có mẹo hay bạc tóc: Nguyên nhân là vì muối là một trong một số nguồn gốc dẫn đến bệnh tim mạch và cao huyết áp. Khi bị cao huyết áp, lượng máu cung cấp cho não không đủ dẫn tới khả năng tổng hợp sắc tố đen của các nang lông và sắc tố đen bị hạ thấp dẫn tới việc.

Bệnh tiêu hóa: Dùng muối nhiều hàng ngày sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư dạ dày so với người ăn khẩu vị bình thường rất nhiều.

Theo Khỏe và đẹp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét