Thứ Năm, 5 tháng 1, 2017

Những hệ lụy ‘đáng sợ’ khi bạn bổ sung ít hoặc quá nhiều nước

Theo khuyến cáo của các bác sỹ, chúng mình không được phép để cơ thể rơi vào bi kịch thiếu nước mất nước hoặc ngược lại.

Để sống, cơ thể sinh vật luôn có sự trao đổi vật chất với môi trường nhờ hàng loạt phản ứng hóa học khác nhau trong từng tế bào của các mô toàn bộ cơ thể. Tiến trình này liên quan đến vô kể thành phần, trong đó có vai trò thiết yếu của nước.

Nước là yếu tố chính của cơ thể, tùy theo độ tuổi mà chiếm từ 60 đến 75% trọng lượng cơ thể. Nhờ có nước mà mọi vật chất trong các bộ phân cơ thể mới được thực hiện thải nhiệt, thải độc, dung môi, vận chuyển…

Xem thêm: viên uống bổ não của mỹ

Nhu cầu về nước hằng ngày phụ thuộc vào lứa tuổi, điều kiện khí hậu, tính chất lao động. Qua tính toán thì mỗi kilogam thể trọng ở người trưởng thành cần 40ml nước mỗi ngày.

Nhìn chung ở người già, lượng nước cần bồi dưỡng mỗi ngày là khoảng 1,5 – 2 lít (không kể lượng nước có trong thực phẩm, các chất gluxit, lipit, bị đốt trong cơ thể cũng sản sinh ra khoảng 300ml nước mỗi ngày).

Xem thêm: thuốc bổ khớp của mỹ

Lượng nước này ngang với lượng nước được làm biến mất hằng ngày qua nước tiểu, mồ hôi, phân…Như vậy, khuyến cáo của các bác sĩ đưa ra là không thể để toàn bộ cơ thể thiếu nước, mất nước hoặc ngược lại.

Cơ thể thiếu nước do không đủ nước hằng ngày có cơ hội dẫn tới tình trạng mệt mỏi, sốt, kém hấp thu, khó khạc đờm…

Bạn nên đọc: mua omega 3 o dau

Tình trạng mất nước, ví dụ như do tiêu chảy, mà không kịp thời bù đắp đủ lượng nước thiết yếu thì dễ dẫn tới hiện tượng trụy tim mạch nặng với nguy cơ tử vong. Một số bệnh như sỏi đường tiết niệu cũng có cơ hội bắt nguồn từ hiện tượng thiếu nước.

Ngược lại, do có sự trục trặc nào đó trong toàn bộ cơ thể mà nước được giữ nhiều thì sẽ sinh ra chứng phù thũng. Hiện tượng thừa nước, ứ nước trong cơ thể thường gặp ở những người mắc bệnh tim (to tim, suy tim, bệnh thận).

Những người uống quá nhiều nước thì hãy cẩn thận vì có biện pháp nguồn gốc là do mắc một số bệnh như: tiểu đường, đái tháo nhạt, chứng cuồng uống…(các bệnh tây tiểu nhiều).

Ngoài ra, một số người lao động nặng, diễn tập hành quân, vận động điền kinh…cũng hay uống nước do các bộ phân cơ thể xảy ra hiện tượng giảm natri trong máu một biện pháp bất thường và đột ngột.

Bệnh nhân có thể bị rơi vào bi kịch lú lẫn, bán mê, co giật, thậm chí tử vong.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét