Thứ Năm, 19 tháng 1, 2017

Nguồn gốc rạn nứt da và giải pháp phòng ngừa

Thay đổi cách nghĩ về rạn nứt da

Chính lối suy nghĩ không khó đó đã khiến rất nhiều cô gái trẻ lo lắng, thậm chí là tự ti, mặc cảm khi vết rạn hiện diện ở vùng da dễ nhận biệt như bụng, đùi, chân. Việc làm liều ứng dụng tất cả mọi giải pháp phản khoa học để trị rạn khiến hiện tượng bệnh lý không những không thuyên giảm mà còn đưa đến một vài nguy hại lớn đối với da: dị ứng, nổi mụn, sẹo xấu, dễ bắt nắng….

Mai Thanh Huyền (23 tuổi – Cầu Giấy) chia sẻ: “Ngày đầu tiên đi làm xúng xính áo váy đẹp là thế, bỗng có chị hỏi câu xanh rờn: em sinh em bé rồi à, sao mà lắm rạn thế, đi chữa đi. Khiến cả ngày hôm ấy em cứ bần thần, mặc cảm, mất hết cả sự tự tin giao tiếp. Bao nhiêu nhiệt huyết làm việc tiêu tan hết”.

Tham khảo: thuốc làm nở ngực

Hồ Thị Mai (25 tuổi – Hưng Yên) lại gặp rắc rối khác chỉ vì một số vết rạn: “Em bắt đầu bị rạn từ năm 18 tuổi. Ngày ấy chưa nắm rõ nhiều kiến thức về bệnh này nên thấy nhiều người nhìn em với ánh mắt soi mói thì ngạc nhiên lắm. Bây giờ mới biết nhiều người họ cho rằng chỉ có bà bầu mới bị rạn nên sinh nghi mình. Sắp tới về ra mắt bố mẹ bạn trai nên em phải trị rạn cấp tốc, không thì mang tiếng lắm”.

Tham khảo: tri ran da

Rạn da không chỉ tạo ra khi có bầu mà cả ở lứa tuổi dậy thì.

Và rất nhiều trường hợp khác ở trong hoàn cảnh tương tự, thậm chí éo le hơn Huyền, Mai khi không may mắn bị nứt da. Chúng ta cần loại bỏ ngay quan niệm sai lầm này.

Sự thật, rạn da có mẹo hay xuất hiện ở bất cứ ai. Nguyên nhân tạo ra bệnh lý này do sợi đàn hồi dưới bề mặt da bị đứt gãy gây nên tình trạng da mềm nhão và tạo ra vết rạn nứt. Rạn da cũng có khả năng gặp ở độ tuổi thanh thiếu niên khi da giãn không đủ để thích nghi với sự sửa đổi tất cả các bộ phân cơ thể nhất là trọng lượng. Thay đổi hormone trong thời kì dậy thì làm ngăn chặn tính đàn hồi cho da và gây rạn nứt da.

Đọc thêm: thuoc kich thich moc toc

Phòng ngừa rạn nứt da

Không gì hiệu quả bằng việc “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Rạn da chủ yếu tạo ra trong giai đoạn dậy thì, vì thể ở hiện nay, bạn chỉ cần chú ý ứng dụng các biện pháp phòng tránh rạn nứt da dễ làm mà có kết quả tốt sau:

- Kiểm soát cân nặng, không để toàn bộ cơ thể tăng cân trong thời gian ngắn

- Chế độ sử dụng thức ăn hợp lí và bổ sung nhiều protit giúp tổng hợp collagen săn sóc da. Rau xanh và trái cây là hai nguồn bổ sung thêm dưỡng chất carotinit, các vitamin và khoáng chất dồi dào cho toàn bộ các bộ phân cơ thể.

- Thường xuyên tập thể thao giúp cơ bắp săn chắc.

- Không mặc quần áo quá chật hoặc làm từ các chất liệu có pha nhiều ni-lông gây ức chế đối với quá trình hô hấp của các tế bào da, dễ gây bi kịch da bị rạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét