Thứ Năm, 12 tháng 1, 2017

Mười cách thức phòng chống bệnh loãng xương

Nhưng cũng có cơ hội chúng ta không để ý đến những thực đơn có trong thực đơn hằng ngày của chính mình lại làm tăng nguy cơ loãng xương.

Có thể quý bà biết rằng canxi và vitamin D rất cần thiết giúp đối với xương chắc khỏe. Đàn bà có biết rằng có những loại thực đơn tăng cường nguy cơ bị loãng xương? con người hãy cùng nghiên cứu kỹ làm sao để điều chỉnh chế độ ăn của người luôn tin tưởng dùng để làm mất nguy cơ loãng xương.

 Đồ uống chứa cafein 
 

Trong một tìm hiểu kỹ gần đây trên 31.527 con người Thụy Điển trong độ tuổi từ 40 đến 76 do Cục Quản lí thức ăn Quốc gia Thụy Điển tiến hành, các nhà tìm hiểu đã thấy rằng những phụ nữ uống 330mg cafein mỗi ngày tương đương với bốn tách cà phê tăng nguy cơ gãy xương hơn một vài người khác. Đặc biệt điều này còn ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ canxi của các bộ phân cơ thể. Các nhà nghiên cứu kỹ không tìm ra được sự liên hệ giữa trà và tăng nguy cơ gãy xương. Lí do có giải pháp là cafein trong trà chỉ bằng một nửa ở cà phê.

Tag: omega 3 1000mg

Theo nghiên cứu kỹ đo mật độ khoáng xương trong xương sống và hông của 1413 quý cô và 1125 nam giới tại Framingham theo mức độ tiêu thụ nước giải khát của họ. Các nhà tìm hiểu kết luận rằng đồ uống có ga và những loại cà phê khác cũng có cơ hội gây ra loãng xương. Theo nhà nghiên cứu kỹ kỹ dinh dưỡng và điều phối viên Kristine Cuthrell, Trung tâm nghiên cứu kỹ ung thư thuộc trường Đại học Hawaii tại Honolulu: “Lượng phốt pho trong nước ngọt có ga có biện pháp làm giảm xuống tác dụng hấp thụ canxi”.

 Quá nhiều protein có biện pháp làm loãng xương 
 

Quý cô cần protein để xương chắc khỏe nhưng khi đàn bà ăn quá nhiều protein, các bộ phân các bộ phân cơ thể sẽ xuất hiện chất hóa học có tên là sunfat có mẹo hay tạo ra sự thất thoát canxi của xương. Protein động vật có nguy cơ ảnh hưởng cao hơn protein thực vật. Theo cuộc khảo sát của Khoa Y học, thuộc trường Đại học Harvard ở 116.686 chúng ta trong mười năm đã đối với thấy một số đàn bà ăn thịt màu đỏ ít nhất 5 lần/tuần có nguy cơ bị gãy xương cao hơn một vài người ăn 1 lần/tuần.

Bạn nên đọc: collagen nhap khau tu my

 

 

 

 Dẫn xuất của vitamin A – retinol 

Các nhà tìm hiểu kỹ khoa Y trường Đại học Harvard đối với biết một số quý cô ăn một vài thức ăn bồi dưỡng  3000 microgram (mcg) vitamin A hàng ngày có nguy cơ bị gãy xương hông gấp hai lần so với một số người chỉ có 1500 mcg hoặc ít hơn hàng ngày. Mặc dù vitamin A quan trọng cho sự phát triển xương nhưng nếu quá nhiều retino – một dẫn xuất của vitamin A sẽ làm giảm tác dụng hấp thụ vitamin D, gây ra loãng xương. Retinol có trong các thức ăn như gan, lòng đỏ trứng gà, các loại loại thực phẩm chức năng sữa. Dạng beta carotene của vitamin A có trong khoai lang và cà rốt không gây tác đọng tiêu cực đến sự phát triển của xương.

Bạn nên đọc: giá omega 3

Các yếu tố khác tăng lên nguy cơ loãng xương
- Natri: Quá nhiều natri trong thực phẩm hằng ngày sẽ khiến canxi bị bài tiết ra ngoài thông qua nước tiểu và mồ hôi. Natri có trong muối ăn và các thực đơn chế biến nhiều lần.

- Muối oxalat: Có thể ngăn cản hấp thụ canxi oxalat và canxi trong cùng một thực phẩm. Rau chân vịt, cây đại hoàng và khoai lang ngọt có chứa oxalat. Mặc dù một vài thức ăn này có chức năng thiết yếu trong một chế độ ăn lành mạnh nhưng không thể coi chúng là nguồn bổ sung chất bổ canxi. Nhưng may thay oxalat cũng không cản trở việc hấp thụ canxi từ một số loại món ăn khác đối với dù ngay lúc đó có ăn cùng với các món ăn chứa oxalat.

- Bột lúa mì: thức ăn duy nhất làm giảm xuống sự hấp thụ canxi khi ăn cùng thời điểm với thực phẩm chứa canxi là bột lúa mì. Do vậy nếu phái yếu muốn bồi bổ canxi thì nên ăn các loại thức ăn làm từ bột lúa mì khoảng trước hoặc sau hai, ba giờ khi ăn thực phẩm bồi bổ canxi.

- Rượu: Uống quá nhiều đồ uống có cồn cũng có liên quan đến việc loãng xương vì nó cản trở việc hấp thụ canxi và vitamin D. Để giảm nguy cơ loãng xương, quý cô chỉ nên uống một ly hàng ngày.

 Cân bằng lượng hoa quả và rau củ 

Cũng theo Cuthrell, ăn ít hoa quả, rau củ và ăn nhiều chất đạm và cacbohydrate sẽ tạo ra việc nhiễm axit nhẹ, qua thời gian có cách gây nên chứng loãng xương. Nhà nghiên cứu kỹ cũng cho biết thêm, ăn nhiều trái cây và rau củ là chìa khóa thiết yếu để giảm sự loãng xương của quý cô trong quá trình lão hóa.

Việc bồi bổ canxi rất thiết yếu đối với quý cô trước và sau khi mang thai, đồng thời đối với phái yếu trung niên trong thời kì lão hóa. Mong rằng các đàn bà sẽ lựa chọn thực phẩm tương thích cho bản thân và gia đình của con người nó.

Sua ong chua dang vien nen

0 nhận xét:

Đăng nhận xét