Thứ Năm, 19 tháng 1, 2017

Một số phương pháp phòng chống bệnh loãng xương

Nhưng cũng có biện pháp bạn không để ý đến một vài món ăn có trong món ăn hằng ngày của người dùng nó lại tăng cường nguy cơ loãng xương.

Có thể quý bà biết rằng canxi và vitamin D rất thiết yếu giúp đối với xương chắc khỏe. Đàn bà có biết rằng có một vài loại thực phẩm tăng cường nguy cơ bị loãng xương? con người hãy cùng nghiên cứu kỹ làm thế nào để điều chỉnh chế độ ăn của chính mình để làm mất nguy cơ loãng xương.

 Đồ uống chứa cafein 
 

Trong một nghiên cứu kỹ kỹ gần đây trên 31.527 chúng ta Thụy Điển trong độ tuổi từ 40 đến 76 do Cục Quản lí thức ăn Quốc gia Thụy Điển tiến hành, các nhà tìm hiểu đã thấy rằng một vài quý cô uống 330mg cafein hàng ngày tương đương với bốn tách cà phê tăng nguy cơ gãy xương hơn những người khác. Đặc biệt điều này còn ảnh hưởng đến tác dụng hấp thụ canxi của các bộ phân cơ thể. Các nhà nghiên cứu kỹ không tìm ra được sự liên hệ giữa trà và tăng nguy cơ gãy xương. Lí do có mẹo hay là cafein trong trà chỉ bằng một nửa ở cà phê.

Bạn nên đọc: fish oil omega 3

Theo tìm hiểu kỹ đo mật độ khoáng xương trong xương sống và hông của 1413 quý cô và 1125 nam giới tại Framingham theo mức độ tiêu thụ nước giải khát của họ. Các nhà tìm hiểu kết luận rằng đồ uống có ga và những loại cà phê khác cũng có giải pháp tạo ra loãng xương. Theo nhà nghiên cứu kỹ kỹ dinh dưỡng và điều phối viên Kristine Cuthrell, Trung tâm nghiên cứu kỹ ung thư thuộc trường Đại học Hawaii tại Honolulu: “Lượng phốt pho trong nước ngọt có ga có giải pháp làm giảm xuống khả năng hấp thụ canxi”.

 Quá nhiều protein có cách làm loãng xương 
 

Quý cô cần protein để xương chắc khỏe nhưng khi quý bà ăn quá nhiều protein, các bộ phân cơ thể sẽ sản sinh ra chất hóa học có tên là sunfat có mẹo hay tạo ra sự thất thoát canxi của xương. Protein động vật có nguy cơ ảnh hưởng cao hơn protein thực vật. Theo cuộc khảo sát của Khoa Y học, thuộc trường Đại học Harvard ở 116.686 con người trong mười năm đã đối với thấy những quý bà ăn thịt màu đỏ ít nhất 5 lần/tuần có nguy cơ bị gãy xương cao hơn một vài người ăn 1 lần/tuần.

Đọc thêm: collagen cua my gia bao nhieu

 

 

 

 Dẫn xuất của vitamin A – retinol 

Các nhà tìm hiểu kỹ khoa Y trường Đại học Harvard đối với biết một số phụ nữ ăn một số món ăn bổ sung  3000 microgram (mcg) vitamin A mỗi ngày có nguy cơ bị gãy xương hông gấp hai lần so với những người chỉ có 1500 mcg hoặc ít hơn mỗi ngày. Mặc dù vitamin A quan trọng cho sự phát triển xương nhưng nếu quá nhiều retino – một dẫn xuất của vitamin A sẽ làm giảm khả năng hấp thụ vitamin D, tạo ra loãng xương. Retinol có trong các thức ăn như gan, lòng đỏ trứng gà, các loại loại thực phẩm chức năng sữa. Dạng beta carotene của vitamin A có trong khoai lang và cà rốt không gây tác đọng tiêu cực đến sự phát triển của xương.

Bạn nên đọc: giá omega 3

Các thành phần khác tăng lên nguy cơ loãng xương
- Natri: Quá nhiều natri trong thực phẩm hằng ngày sẽ khiến canxi bị bài tiết ra ngoài thông qua nước tiểu và mồ hôi. Natri có trong muối ăn và các thức ăn chế biến nhiều lần.

- Muối oxalat: Có thể ngăn cản hấp thụ canxi oxalat và canxi trong cùng một thức ăn. Rau chân vịt, cây đại hoàng và khoai lang ngọt có chứa oxalat. Mặc dù một vài thực đơn này có chức năng quan trọng trong một chế độ ăn lành mạnh nhưng không thể coi chúng là nguồn bổ sung thêm chất bổ canxi. Nhưng may thay oxalat cũng không cản trở việc hấp thụ canxi từ một số loại thức ăn khác đối với dù khi đó có ăn cùng với các thực phẩm chứa oxalat.

- Bột lúa mì: thức ăn duy nhất làm giảm xuống sự hấp thụ canxi khi ăn cùng thời điểm với thực phẩm chứa canxi là bột lúa mì. Do vậy nếu chị em muốn bổ sung thêm chất bổ canxi thì nên ăn những loại thức ăn làm từ bột lúa mì khoảng trước hoặc sau hai, ba giờ khi ăn thực phẩm bổ sung canxi.

- Rượu: Uống quá nhiều đồ uống có cồn cũng có liên quan đến việc loãng xương vì nó cản trở việc hấp thụ canxi và vitamin D. Để giảm nguy cơ loãng xương, chị em chỉ nên uống một ly hàng ngày.

 Cân bằng lượng hoa quả và rau củ 

Cũng theo Cuthrell, ăn ít hoa quả, rau củ và ăn nhiều chất đạm và cacbohydrate sẽ tạo ra việc nhiễm axit nhẹ, qua thời gian có mẹo hay gây nên chứng loãng xương. Nhà nghiên cứu kỹ cũng cho biết thêm, ăn nhiều trái cây và rau củ là chìa khóa quan trọng để giảm sự loãng xương của chị em trong quá trình lão hóa.

Việc bổ sung canxi rất quan trọng đối với phụ nữ trước và sau khi bầu bí, đồng thời đối với chị em trung niên trong thời kì lão hóa. Mong rằng các quý bà sẽ lựa chọn thức ăn thật hoàn hảo cho bản thân và gia đình của mình nó.

Sua ong chua dang vien nen

0 nhận xét:

Đăng nhận xét