Thứ Tư, 4 tháng 1, 2017

10 phương pháp phòng ngừa căn bệnh loãng xương

Nhưng cũng có mẹo hay chúng ta không để ý đến những thực phẩm có trong món ăn hằng ngày của chính mình lại làm tăng nguy cơ loãng xương.

Có thể đàn bà biết rằng canxi và vitamin D rất thiết yếu giúp đối với xương chắc khỏe. Đàn bà có biết rằng có một vài loại thực đơn làm tăng nguy cơ bị loãng xương? con người hãy cùng nghiên cứu cách nào để điều chỉnh chế độ ăn của chính mình để đẩy lùi nguy cơ loãng xương.

 Đồ uống chứa cafein 
 

Trong một tìm hiểu kỹ gần đây trên 31.527 con người Thụy Điển trong độ tuổi từ 40 đến 76 do Cục Quản lí thực đơn Quốc gia Thụy Điển tiến hành, các nhà nghiên cứu kỹ đã thấy rằng một vài phái yếu uống 330mg cafein mỗi ngày tương đương với bốn tách cà phê tăng nguy cơ gãy xương hơn một vài người khác. Đặc biệt điều này còn ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ canxi của toàn bộ cơ thể. Các nhà nghiên cứu kỹ kỹ không tìm ra được sự liên hệ giữa trà và tăng nguy cơ gãy xương. Lí do có biện pháp là cafein trong trà chỉ bằng một nửa ở cà phê.

Xem thêm: viên uống omega 3

Theo nghiên cứu kỹ đo mật độ khoáng xương trong xương sống và hông của 1413 phái yếu và 1125 nam giới tại Framingham theo mức độ tiêu thụ nước giải khát của họ. Các nhà nghiên cứu kỹ kết luận rằng đồ uống có ga và các loại cà phê khác cũng có khả năng gây ra loãng xương. Theo nhà tìm hiểu kỹ dinh dưỡng và điều phối viên Kristine Cuthrell, Trung tâm nghiên cứu kỹ kỹ ung thư thuộc trường Đại học Hawaii tại Honolulu: “Lượng phốt pho trong nước ngọt có ga có khả năng làm giảm xuống khả năng hấp thụ canxi”.

 Quá nhiều protein có mẹo hay làm loãng xương 
 

Quý cô cần protein để xương chắc khỏe nhưng khi quý bà ăn quá nhiều protein, các bộ phân toàn bộ cơ thể sẽsản sinh ra chất hóa học có tên là sunfat có cách đưa đến sự thất thoát canxi của xương. Protein động vật có nguy cơ ảnh hưởng cao hơn protein thực vật. Theo cuộc khảo sát của Khoa Y học, thuộc trường Đại học Harvard ở 116.686 chúng ta trong mười năm đã đối với thấy một vài đàn bà ăn thịt màu đỏ ít nhất 5 lần/tuần có nguy cơ bị gãy xương cao hơn những người ăn 1 lần/tuần.

Xem thêm: đơn giá collagen

 

 

 

 Dẫn xuất của vitamin A – retinol 

Các nhà nghiên cứu kỹ khoa Y trường Đại học Harvard đối với biết một vài quý cô ăn một số thực phẩm cung cấp  3000 microgram (mcg) vitamin A mỗi ngày có nguy cơ bị gãy xương hông gấp hai lần so với một vài người chỉ có 1500 mcg hoặc ít hơn hàng ngày. Mặc dù vitamin A cần thiết cho sự phát triển xương nhưng nếu quá nhiều retino – một dẫn xuất của vitamin A sẽ làm giảm khả năng hấp thụ vitamin D, gây ra loãng xương. Retinol có trong các thực phẩm như gan, lòng đỏ trứng gà, những loại loại thực phẩm chức năng sữa. Dạng beta carotene của vitamin A có trong khoai lang và cà rốt không gây tác đọng tiêu cực đến sự phát triển của xương.

Tag: giá omega 3

Các yếu tố khác tăng lên nguy cơ loãng xương
- Natri: Quá nhiều natri trong thực phẩm hằng ngày sẽ khiến canxi bị bài tiết ra ngoài thông qua nước tiểu và mồ hôi. Natri có trong muối ăn và các món ăn chế biến nhiều lần.

- Muối oxalat: Có thể ngăn cản hấp thụ canxi oxalat và canxi trong cùng một món ăn. Rau chân vịt, cây đại hoàng và khoai lang ngọt có chứa oxalat. Mặc dù một số thực đơn này có vai trò cần thiết trong một chế độ ăn lành mạnh nhưng không thể coi chúng là nguồn bồi dưỡng canxi. Nhưng may thay oxalat cũng không cản trở việc hấp thụ canxi từ một số loại thực phẩm khác đối với dù khi đó có ăn cùng với các thực phẩm chứa oxalat.

- Bột lúa mì: thức ăn duy nhất làm giảm xuống sự hấp thụ canxi khi ăn cùng thời điểm với thức ăn chứa canxi là bột lúa mì. Do vậy nếu phụ nữ muốn bổ sung chất bổ canxi thì nên ăn các loại món ăn làm từ bột lúa mì khoảng trước hoặc sau hai, ba giờ khi ăn thức ăn bổ sung thêm dưỡng chất canxi.

- Rượu: Uống quá nhiều đồ uống có cồn cũng có liên quan đến việc loãng xương vì nó cản trở việc hấp thụ canxi và vitamin D. Để giảm nguy cơ loãng xương, quý cô chỉ nên uống một ly mỗi ngày.

 Cân bằng lượng trái cây và rau củ 

Cũng theo Cuthrell, ăn ít hoa quả, rau củ và ăn nhiều chất đạm và cacbohydrate sẽ gây ra việc nhiễm axit nhẹ, qua thời gian có cách gây nên chứng loãng xương. Nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm, ăn nhiều trái cây và rau củ là chìa khóa quan trọng để giảm sự loãng xương của phái yếu trong quá trình lão hóa.

Việc bồi bổ canxi rất thiết yếu đối với quý cô trước và sau khi mang thai, đồng thời đối với chị em trung niên trong thời kì lão hóa. Mong rằng các quý bà sẽ chọn lựa thực đơn thật hoàn hảo cho bản thân và gia đình của con người nó.

Sua ong chua dang vien nen

0 nhận xét:

Đăng nhận xét