Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

Vì sao và thủ thuật điều trị chứng nám da có kết quả tốt đối với bạn

  Nám da là một hội chứng phức tạp. Ðó là một vài đốm nụm đỏ lan tỏa dần trên má, trên mũi. Dần dần về sau, những mạch máu li ti xuất hiện trở thành vết màu đỏ kém thẩm mỹ trên da mặt.

Nguyên nhân gây nám :
   Có rất nhiều nguồn gốc gây nám da, thông thường do di truyền, đôi khi còn đang do rối loạn nội tiết, kinh nguyệt hoặc cảm xúc… Thuốc để chống nám trên thị trường thời điểm hiện tại rất hiếm và không thể là một vài thuốc uống dùng chữa trị nám thật sự. Mặt khác, nám da còn do những nguyên do cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, tin dùng thực đơn thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều; uống thuốc uống, bôi các thuốc hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng thuốc lột da mặt, điều trị nám da không đúng cách, đi nắng không đội mũ …

Cách phòng ngừa :
   Theo các bác sĩ về da liễu, cách chữa trị nám da tốt nhất là ngăn ngừa nó.
   Khi bị nám việc thứ nhất là đi khám bác sĩ chuyên môn để xác định nguyên nhân và chỉ khi nào định đúng nguồn gốc để chữa thì mới có cơ hội trị hết nám. Dù các bộ phân cơ thể con người có phương án tự điều chỉnh, tự giải độc chữa trị đối với các rối loạn ở da, nhưng nếu không tránh nắng và ăn nhiều rau quả tươi, mà chạy chữa bằng mỹ phẩm hoặc thuốc thì một vài công dụng phụ lại gây nám thêm.

Đọc thêm: thuoc moc mi hieu qua nhat

   Biểu hiện ban đầu của nám da là các lớp biểu bì bị nhiễm sắc hoặc bị hư hủy do bức xạ mặt trời hoặc do dị ứng gây cảm quang… Do đó, khi thấy da bắt đầu bị nhiễm sắc, cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da khôi phục. Nếu da mặt bạn thuộc loại da nhạy cảm, rất dễ bị nám. Vì vậy cần nâng niu một cách thức cẩn thận, đi nắng phải đội nón hoặc ứng dụng kem chống nắng khi tắm biển, đặc biệt nên ăn nhiều rau quả tươi. Uống các viên uống gây cảm quang (nhạy cảm với nắng) như tetracyclin, doxicilin, sulfamid… mà phơi nắng, không đội mũ rộng vành rất dễ bị nám da.

Đọc thêm: thuốc uống làm dài mi của mỹ

   Bôi nhiều mỹ phẩm cũng có nguy cơ gây cảm quang… Các hoá chất được dùng nhiều trong các mỹ phẩm làm trắng da, chữa nám… đều chứa lượng chất tẩy mạnh, có thể lúc mới dùng da được tẩy trắng trông rất đẹp, nhưng dùng một thời gian lâu, càng ngày da càng bị bào mòn, lớp da non sẽ hiện lên, nếu đi nắng rất dễ bị nám da; đồng thời trong kem có hàm lượng thủy ngân nhỏ có phương pháp gây teo da, nếu dùng lâu da mặt sẽ nám vĩnh viễn.  

Đọc thêm: viên uống mọc dài lông mi

    Có tác dụng làm giảm được vết nám của bạn bằng phương pháp lột da mặt, tin tưởng sử dụng bọt carbonique nhưng giải pháp này đòi hỏi phải có một chế độ đề phòng nắng một phương pháp nghiêm ngặt trong vòng 3 tháng và người ta gọi cách thức này là 5 ăn 5 thua. Nếu chúng mình nhận thấy mình có đảm bảo rằng không đi ra nắng trong khu vực vòng bụng – 3 tháng thì mới có tác dụng dùng đến cách thức lột da mặt, bằng không chớ nên áp dụng vì có giải pháp sẽ làm da chúng ta gái bị nám vĩnh viễn.

Những điều cần tránh khi bị nám :
   Tuyệt đối không bôi thuốc hoặc mỹ phẩm đối với dù thuốc hoặc mỹ phẩm đó đã được kiểm nghiệm qua một vài người thường xuyên sử dụng mà không bị dị ứng thường bị công dụng phụ nào.

   Cẩn thận trong việc bồi bổ thực phẩm : có một vài món ăn làm sung huyết trên da, vì vậy sẽ làm các vết nám trở nên trầm trọng hơn. Cần tránh rượu, bia và các gia vị gây nóng. Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, chơi thể thao đều đặn và tránh nắng.
   ăn trái cây tươi Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh nám da

   Ðối với nám do viên uống, mỹ phẩm, do nám nắng lâu ngày thì không mấy hiệu nghiệm. Nhưng nếu bạn kiên nhẫn phòng ngừa thì dần dần một số vết nám sẽ nhạt dần và biến mất. Tuyệt đối không dùng những loại mỹ phẩm, thuốc uống điều trị nám bán ngoài thị trường mà trên bao bì thực phẩm nhiệm vụ không ghi thành phần. Vô số người bị nám vĩnh viễn vì đã dùng qua các kem chứa adrenocorticiod như Topsyne, Cortibion, Celestoderme, Topgene, Betamethasone, Synalar, Valisone, Flucinar… như là mỹ phẩm thoa mặt. Kết quả là da mặt bị teo, dẫn tới rối loạn dinh dưỡng, mất sức đề kháng khiến da bị nám…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét