Thứ Bảy, 19 tháng 11, 2016

Vì sao và thủ thuật chữa trị hiện tượng nám da có kết quả tốt cho chúng mình

  Nám da là một hội chứng phức tạp. Ðó là những đốm nụm đỏ lan tỏa dần trên má, trên mũi. Dần dần về sau, một vài mạch máu li ti tạo ra trở thành vết màu đỏ kém thẩm mỹ trên da mặt.

Nguyên nhân gây nám :
   Có rất nhiều nguyên do gây nám da, thông thường do di truyền, đôi khi đang do rối loạn nội tiết, kinh nguyệt hoặc cảm xúc… Thuốc để điều trị nám trên thị trường ngày nay rất hiếm và không thể là những thuốc dùng điều trị nám thật sự. Mặt khác, nám da còn do một vài nguyên do cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, áp dụng thức ăn thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều; uống thuốc, bôi các thuốc hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng viên uống lột da mặt, chữa nám không đúng cách, đi nắng không đội mũ …

Cách ngăn chặn :
   Theo các bác sĩ về da liễu, cách chữa trị nám da tốt nhất là phòng ngừa nó.
   Khi bị nám việc thứ nhất là đi khám bác sĩ chuyên môn để xác định nguyên do và chỉ khi nào định đúng nguyên do để chữa thì mới có khả năng trị hết nám. Dù các bộ phân cơ thể chúng mình có biện pháp tự điều chỉnh, tự giải độc chữa trị đối với các rối loạn ở da, nhưng nếu không tránh nắng và ăn nhiều rau quả tươi, mà chạy chữa bằng mỹ phẩm hoặc viên uống thì những công dụng phụ lại gây nám thêm.

Đọc thêm: thuoc moc mi co tot khong

   Biểu hiện ban đầu của nám da là các lớp biểu bì bị nhiễm sắc hoặc bị hư hủy do bức xạ mặt trời hoặc do dị ứng gây cảm quang… Do đó, khi thấy da bắt đầu bị nhiễm sắc, cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da phục hồi. Nếu da mặt chúng ta thuộc loại da nhạy cảm, rất dễ bị nám. Vì vậy cần nâng niu một biện pháp cẩn thận, đi nắng phải đội nón hoặc tin dùng kem chống nắng khi tắm biển, đặc biệt nên ăn nhiều rau quả tươi. Uống các thuốc gây cảm quang (nhạy cảm với nắng) như tetracyclin, doxicilin, sulfamid… mà phơi nắng, không đội mũ rộng vành rất dễ bị nám da.

Tham khảo: thuốc kích mọc lông mi

   Bôi nhiều mỹ phẩm cũng có nguy cơ gây cảm quang… Các hoá chất được dùng nhiều trong các mỹ phẩm làm trắng da, chống nám… đều chứa lượng chất tẩy mạnh, có giải pháp lúc mới dùng da được tẩy trắng trông rất đẹp, nhưng dùng một thời gian lâu, càng ngày da càng bị bào mòn, lớp da non sẽ hiện lên, nếu đi nắng rất dễ bị nám da; đồng thời trong kem có hàm lượng thủy ngân nhỏ có cách thức gây teo da, nếu dùng lâu da mặt sẽ nám vĩnh viễn.  

Bạn nên đọc: co ai dung thuoc moc mi chua

    Có khả năng làm giảm được vết nám của người dùng nó bằng phương pháp lột da mặt, ứng dụng bọt carbonique nhưng biện pháp này đòi hỏi phải có một chế độ phòng ngừa nắng một biện pháp chặt chẽ trong vòng 3 tháng và người ta gọi giải pháp này là 5 ăn 5 thua. Nếu chúng mình nhận thấy mình có đảm bảo rằng không đi ra nắng trong khu vực vòng hai – 3 tháng thì mới có cơ hội dùng đến cách thức lột da mặt, bằng không chớ nên tin tưởng sử dụng vì có phương pháp sẽ làm da chúng ta gái bị nám vĩnh viễn.

Những điều cần tránh khi bị nám :
   Tuyệt đối không bôi thuốc uống hoặc mỹ phẩm đối với dù thuốc uống hoặc mỹ phẩm đó đã được kiểm nghiệm qua một số người ứng dụng mà không bị dị ứng luôn luôn bị công dụng phụ nào.

   Cẩn thận trong việc bổ sung thêm dưỡng chất thức ăn : có một số thức ăn làm sung huyết trên da, vì vậy sẽ làm các vết nám tạo thành trầm trọng hơn. Cần tránh rượu, bia và các gia vị gây nóng. Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, chơi thể thao đều đặn và tránh nắng.
   ăn hoa quả tươi Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh nám da

   Ðối với nám do thuốc, mỹ phẩm, do nám nắng lâu ngày thì không mấy kết quả tốt. Nhưng nếu chúng mình kiên nhẫn phòng ngừa thì dần dần những vết nám sẽ nhạt dần và biến mất. Tuyệt đối không dùng một vài loại mỹ phẩm, viên uống điều trị nám da bán ngoài thị trường mà trên bao bì thức ăn có trách nhiệm không ghi thành phần. Vô số người bị nám vĩnh viễn vì đã dùng qua các kem chứa adrenocorticiod như Topsyne, Cortibion, Celestoderme, Topgene, Betamethasone, Synalar, Valisone, Flucinar… như là mỹ phẩm thoa mặt. Kết quả là da mặt bị teo, dẫn tới rối loạn dinh dưỡng, mất sức đề kháng khiến da bị nám…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét