Thứ Năm, 24 tháng 11, 2016

Vì sao và biện pháp điều trị bệnh nám da hiệu quả đối với chúng ta

  Nám da là một hội chứng phức tạp. Ðó là một vài đốm nụm đỏ lan tỏa dần trên má, trên mũi. Dần dần về sau, những mạch máu li ti hình thành trở nên vết màu đỏ kém thẩm mỹ trên da mặt.

Nguyên nhân gây nám :
   Có rất nhiều nguồn gốc gây nám da, thông thường do di truyền, đôi khi đang còn do rối loạn nội tiết, kinh nguyệt hoặc cảm xúc… Thuốc để điều trị nám da trên thị trường thời kỳ này rất hiếm và không thể là một số viên uống dùng điều trị nám thật sự. Mặt khác, nám da còn do một số nguồn gốc cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, tin dùng thực đơn thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều; uống viên uống, bôi các thuốc hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng thuốc lột da mặt, điều trị nám da không đúng cách, đi nắng không đội mũ …

Cách phòng tránh :
   Theo các bác sĩ về da liễu, cách điều trị nám da tốt nhất là đề phòng nó.
   Khi bị nám việc thứ nhất là đi khám bác sĩ chuyên môn để xác định nguyên nhân và chỉ khi nào định đúng nguyên do để chữa thì mới có mẹo hay trị hết nám. Dù các bộ phân toàn bộ cơ thể con người có biện pháp tự điều chỉnh, tự giải độc điều trị đối với các rối loạn ở da, nhưng nếu không tránh nắng và ăn nhiều rau quả tươi, mà chạy chữa bằng mỹ phẩm hoặc thuốc uống thì những khả năng phụ lại gây nám thêm.

Tham khảo thêm: thuốc uống kích mi dài

   Biểu hiện ban đầu của nám da là các lớp biểu bì bị nhiễm sắc hoặc bị hư hủy do bức xạ mặt trời hoặc do dị ứng gây cảm quang… Do đó, khi thấy da bắt đầu bị nhiễm sắc, cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da khôi phục. Nếu da mặt chúng mình thuộc loại da nhạy cảm, rất dễ bị nám. Vì vậy cần chăm sóc một biện pháp cẩn thận, đi nắng phải đội nón hoặc sử dụng kem chống nắng khi tắm biển, đặc biệt nên ăn nhiều rau quả tươi. Uống các viên uống gây cảm quang (nhạy cảm với nắng) như tetracyclin, doxicilin, sulfamid… mà phơi nắng, không đội mũ rộng vành rất dễ bị nám da.

Xem thêm: nuoi duong mi dai

   Bôi nhiều mỹ phẩm cũng có nguy cơ gây cảm quang… Các hoá chất được dùng nhiều trong các mỹ phẩm làm trắng da, chữa nám… đều chứa lượng chất tẩy mạnh, có mẹo hay lúc mới dùng da được tẩy trắng trông rất đẹp, nhưng dùng một thời gian lâu, càng ngày da càng bị bào mòn, lớp da non sẽ hiện lên, nếu đi nắng rất dễ bị nám da; đồng thời trong kem có hàm lượng thủy ngân nhỏ có biện pháp gây teo da, nếu dùng lâu da mặt sẽ nám vĩnh viễn.  

Bạn nên đọc: thuoc moc mi mua o dau

    Có tác dụng làm giảm được vết nám của bạn bằng giải pháp lột da mặt, ứng dụng bọt carbonique nhưng giải pháp này đòi hỏi phải có một chế độ ngăn ngừa nắng một giải pháp chặt chẽ thời kỳ 3 tháng và người ta gọi giải pháp này là 5 ăn 5 thua. Nếu chúng mình thấy được mình có đảm bảo rằng không đi ra nắng trong khu vực khu vực vòng hai – 3 tháng thì mới có thể dùng đến giải pháp lột da mặt, bằng không chớ nên ứng dụng vì có cách thức sẽ làm da của chúng mình bị nám vĩnh viễn.

Những điều cần tránh khi bị nám :
   Tuyệt đối không bôi thuốc hoặc mỹ phẩm đối với dù viên uống hoặc mỹ phẩm đó đã được kiểm nghiệm qua một vài người sử dụng mà không bị dị ứng thường bị khả năng phụ nào.

   Cẩn thận trong việc cung cấp thức ăn : có một số thức ăn làm sung huyết trên da, vì vậy sẽ làm các vết nám trở thành trầm trọng hơn. Cần tránh rượu, bia và các gia vị gây nóng. Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, chơi thể thao đều đặn và tránh nắng.
   ăn trái cây tươi Nguyên nhân và cách điều trị bệnh nám da

   Ðối với nám do thuốc, mỹ phẩm, do nám nắng lâu ngày thì không mấy có kết quả tốt. Nhưng nếu chúng ta kiên nhẫn đề phòng thì dần dần những vết nám sẽ nhạt dần và biến mất. Tuyệt đối không dùng một vài loại mỹ phẩm, thuốc uống chống nám da bán ngoài thị trường mà trên bao bì món ăn trách nhiệm không ghi thành phần. Vô số người bị nám vĩnh viễn vì đã dùng qua các kem chứa adrenocorticiod như Topsyne, Cortibion, Celestoderme, Topgene, Betamethasone, Synalar, Valisone, Flucinar… như là mỹ phẩm thoa mặt. Kết quả là da mặt bị teo, dẫn tới rối loạn dinh dưỡng, mất sức đề kháng khiến da bị nám…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét