Thứ Bảy, 19 tháng 11, 2016

Vì sao và biện pháp điều trị bệnh nám da kết quả tốt đối với chúng ta

  Nám da là một hội chứng phức tạp. Ðó là một vài đốm nụm đỏ lan tỏa dần trên má, trên mũi. Dần dần về sau, một vài mạch máu li ti hình thành tạo thành vết màu đỏ kém thẩm mỹ trên da mặt.

Nguyên nhân gây nám :
   Có rất nhiều nguồn gốc gây nám da, thông thường do di truyền, đôi khi đang do rối loạn nội tiết, kinh nguyệt hoặc cảm xúc… Thuốc để chống nám da trên thị trường thời điểm hiện tại rất hiếm và không thể là một số thuốc uống dùng điều trị nám thật sự. Mặt khác, nám da còn do những nguồn gốc cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, thường xuyên sử dụng món ăn thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều; uống thuốc, bôi các thuốc hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng thuốc uống lột da mặt, điều trị nám không đúng cách, đi nắng không đội mũ …

Cách phòng ngừa :
   Theo các bác sĩ về da liễu, cách điều trị nám da tốt nhất là phòng tránh nó.
   Khi bị nám việc thứ nhất là đi khám bác sĩ chuyên môn để xác định nguyên nhân và chỉ khi nào định đúng nguyên nhân để chữa thì mới có cơ hội trị hết nám. Dù các bộ phân các bộ phân cơ thể chúng ta có phương án tự điều chỉnh, tự giải độc điều trị đối với các rối loạn ở da, nhưng nếu không tránh nắng và ăn nhiều rau quả tươi, mà chạy chữa bằng mỹ phẩm hoặc viên uống thì một vài công dụng phụ lại gây nám thêm.

Xem thêm: serum duong mi gia re

   Biểu hiện ban đầu của nám da là các lớp biểu bì bị nhiễm sắc hoặc bị hư hủy do bức xạ mặt trời hoặc do dị ứng gây cảm quang… Do đó, khi thấy da bắt đầu bị nhiễm sắc, cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da phục hồi. Nếu da mặt bạn thuộc loại da nhạy cảm, rất dễ bị nám. Vì vậy cần nâng niu một cách thức cẩn thận, đi nắng phải đội nón hoặc áp dụng kem chống nắng khi tắm biển, đặc biệt nên ăn nhiều rau quả tươi. Uống các viên uống gây cảm quang (nhạy cảm với nắng) như tetracyclin, doxicilin, sulfamid… mà phơi nắng, không đội mũ rộng vành rất dễ bị nám da.

Tham khảo: thuốc uống mọc dài lông mi

   Bôi nhiều mỹ phẩm cũng có nguy cơ gây cảm quang… Các hoá chất được dùng nhiều trong các mỹ phẩm làm trắng da, chống nám… đều chứa lượng chất tẩy mạnh, có giải pháp lúc mới dùng da được tẩy trắng trông rất đẹp, nhưng dùng một thời gian lâu, càng ngày da càng bị bào mòn, lớp da non sẽ hiện lên, nếu đi nắng rất dễ bị nám da; đồng thời trong kem có hàm lượng thủy ngân nhỏ có giải pháp gây teo da, nếu dùng lâu da mặt sẽ nám vĩnh viễn.  

Bạn nên đọc: serum moc mi

    Có công dụng làm giảm được vết nám của chính mình bằng biện pháp lột da mặt, thường xuyên sử dụng bọt carbonique nhưng biện pháp này đòi hỏi phải có một chế độ ngăn ngừa nắng một cách thức chặt chẽ thời kỳ 3 tháng và người ta gọi cách thức này là 5 ăn 5 thua. Nếu chúng ta thấy được mình có đảm bảo rằng không đi ra nắng trong khu vực khu vực da vòng 2 – 3 tháng thì mới có giải pháp dùng đến giải pháp lột da mặt, bằng không chớ nên tin dùng vì có cách thức sẽ làm da của bạn bị nám vĩnh viễn.

Những điều cần tránh khi bị nám :
   Tuyệt đối không bôi thuốc uống hoặc mỹ phẩm đối với dù thuốc uống hoặc mỹ phẩm đó đã được kiểm nghiệm qua một số người tin tưởng sử dụng mà không bị dị ứng luôn bị tác dụng phụ nào.

   Cẩn thận trong việc cung cấp thức ăn : có một vài thức ăn làm sung huyết trên da, do đó sẽ làm các vết nám tạo thành trầm trọng hơn. Cần tránh rượu, bia và các gia vị gây nóng. Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, chơi thể thao đều đặn và tránh nắng.
   ăn hoa quả tươi Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh nám da

   Ðối với nám do viên uống, mỹ phẩm, do nám nắng lâu ngày thì không mấy hiệu nghiệm. Nhưng nếu bạn kiên nhẫn đề phòng thì dần dần một vài vết nám sẽ nhạt dần và biến mất. Tuyệt đối không dùng một vài loại mỹ phẩm, viên uống trị nám da bán ngoài thị trường mà trên bao bì món ăn chức năng không ghi yếu tố. Vô số người bị nám vĩnh viễn vì đã dùng qua các kem chứa adrenocorticiod như Topsyne, Cortibion, Celestoderme, Topgene, Betamethasone, Synalar, Valisone, Flucinar… như là mỹ phẩm thoa mặt. Kết quả là da mặt bị teo, dẫn tới rối loạn dinh dưỡng, mất sức đề kháng khiến da bị nám…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét