Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

Vài dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn cần được bổ sung chất béo

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho các bộ phân cơ thể nhưng bạn có biết rằng cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.

Chỉ cần nghĩ đến từ "chất béo" thì phản ứng tự nhiên đầu tiên của bạn là tránh nó. Không tiêu thụ nhiều chất béo là điều tốt vì chất béo cũng giúp giữ cho chúng ta tránh nguy cơ tăng cân và mắc nhiều bệnh. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta cắt bỏ hoàn toàn chất béo. Thực tế là, có một vài chất béo "tốt" và có chất béo "xấu" và các bộ phân cơ thể con người vẫn cần chất béo. Nó là nguồn bổ sung năng lượng cho các bộ phân cơ thể (1g chất béo bổ sung 9Kcal), bồi bổ các axit béo không no quan trọng, là dung môi hòa tan và giúp cơ thể hấp thụ các vitamin tan trong dầu như A, D, E, K và tham gia vào công thức tế bào, đặc biệt là tế bào thần kinh.

Điều cần thiết là bạn hãy chú ý tiêu thụ lượng chất béo ở mức cho phép, đủ để tốt cho sức khỏe, không bị tích tũy mỡ thừa lại trong cơ thể tạo ra một vài hậu quả đáng tiếc cho cân nặng và sức khỏe.

Bạn nên quan tâm: thuoc moc mi

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho toàn bộ cơ thể nhưng bạn có biết rằng toàn bộ cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Lúc này, các cơ quan trong cơ thể chúng mình sẽ không thể hoạt động tốt và việc bồi dưỡng chất béo là điều rất thiết yếu.

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho toàn bộ cơ thể nhưng bạn có biết rằng cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Ảnh minh họa

Dưới đây là một vài dấu hiệu chỉ ra rằng cơ thể chúng ta cần được cung cấp thêm chất béo:

1. Bạn thường xuyên thấy được đói

Chế độ sử dụng thức ăn với đầy đủ chất béo sẽ giúp điều chỉnh sự thèm ăn của mình và giữ cho bạn no lâu, ngăn cản hiện tượng chúng ta ăn quá nhiều. Nếu toàn bộ cơ thể thiếu chất béo, chúng ta sẽ nhận ra đói mau hơn và thậm chí lúc nào cũng đói cho dù đã ăn những bữa ăn thích hợp. Đây có khả năng là hậu quả của việc chúng mình đã cắt giảm thái quá các loại thực phẩm có chứa ít chất béo trong món ăn ăn uống của người dùng nó như sữa chua, pho mát, bơ, dầu mỡ...

Đọc thêm: co ai dung thuoc moc mi chua

2. Bạn nhận ra tinh thần suy sụp

Thiếu chất béo dẫn đến kết quả là chúng ta không thấy được no đủ tại mọi thời điểm. Khi dạ dày không cảm thấy no, trí não của chúng mình sẽ hoạt động chậm chạp do lưu thông trong các bộ phân cơ thể kém, máu lên não bị giảm đi. Điều này sẽ khiến tinh thần của chính mình không ổn định, chúng ta dễ cảm thấy buồn và cáu kỉnh nhiều hơn.

Về cơ bản, trong trường hợp này chúng ta cần cải thiện mức tiêu thụ của các axit béo Omega-3 thông qua cá, rau bina... Loại axit béo này có cách chống trầm cảm rất tốt...

3. Da khô

Kem dưỡng ẩm tự nhiên của toàn bộ cơ thể là bã nhờn, đượcsản xuất thông qua các axit béo tự nhiên từ cơ thể, cũng như từ chế độ bổ sung thức ăn mà con người tiêu thụ. Khi làn da của chúng mình bị khô thì rất có cách nguyên nhân là do các bộ phân cơ thể chúng ta không thực sự có đủ chất béo dư thừa để chăm sóc da. Đó chính là lý do tại sao những người béo thường có làn da ít bị khô như một số người gầy.

Bạn nên quan tâm: thuoc moc mi nao tot nhat

Vậy nên, chúng ta cần bồi bổ các món ăn chứa chất béo trong bữa ăn của bạn để giải quyết bi kịch này khi thấy làn da mình bị khô một cách tự nhiên.

Điều thiết yếu là bạn hãy chú ý tiêu thụ lượng chất béo ở mức cho phép, tránh tích tũy mỡ thừa lại trong toàn bộ cơ thể gây ra một vài hậu quả đáng tiếc cho cân nặng và sức khỏe. Ảnh minh họa

4. Bạn luôn nhận thấy lạnh

Nếu không khí lạnh ở nhiệt độ hợp lý cũng làm cho chúng ta cảm thấy lạnh ngay cả trong mùa hè hoặc khi một vài người khác cảm thấy rất nóng... thì rất có thể là cơ thể chúng ta bị thiếu chất béo. Các chất béo trong các bộ phân cơ thể chúng ta có nghĩa vụ phải bổ sung sự ấm áp tự nhiên và trừ khi thân nhiệt bạn thấp, không tưởng nguyên nhân để bạn có cơ hội nhận ra lạnh ngay trong mùa hè nóng bức. Nếu bạn rơi vào tình trạng này chứng tỏ sức khỏe của mình đang bị suy giảm.

5. Thường xuyên đau mỏi toàn bộ cơ thể

Những cơn đau này thường liên quan đến các khớp xương trong các bộ phân cơ thể của chính mình. Nó có biện pháp xuất phát từ nhiều nguyên nhân như chấn thương hoặc viêm... Tuy nhiên, thiếu chất béo trong các bộ phân cơ thể có giải pháp làm cho những bệnh này tồi tệ hơn, bởi vì, bình thường, chất béo có biện pháp giúp đỡ trong việc khôi phục vết thương và giảm viêm. Khi thiếu chất béo, 2 khả năng này của các bộ phân cơ thể bị suy giảm nên chúng mình dễ bị đau mỏi làm cho dài thêm.

Thiếu chất béo trong cơ thể cũng làm cho chúng ta ốm yếu hơn. Do đó, bổ sung chất bổ một số thực phẩm lành mạnh, giàu chất béo từ những loại hạt, thịt, dầu ô liu... sẽ rất tốt cho sức khỏe của mình. Điều quan trọng nhất là chúng mình cần bồi dưỡng chúng trong chừng mực.

(Theo MagWomen/ Màn Ảnh Sân Khấu)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét