Thứ Năm, 24 tháng 11, 2016

Ung thư thận là căn bệnh vô cùng nguy hiểm. tại Việt Nam tỷ lệ người mắc bệnh đang đứng thứ 3 trong tổng số các bệnh ung thư hệ tiết niệu.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế địa cầu (WHO), tại Mỹ mỗi năm phát hiện khoảng 31.200 trường hợp ung thư thận, trong đó 11.900 trường hợp tử vong.

Hiện tại, Việt Nam chưa có con số thống kê đầy đủ về số lượng người mắc bệnh nhưng nó được xếp ở vị trí số 3 trong tổng số các bệnh ung thư hệ tiết niệu.

Bệnh có 4 khoảng thời gian phát triển và theo thống kê tỷ lệ người mắc bệnh có mẹo hay sống sau 5 năm khi cắt bỏ thận ở khoảng thời gian 1 là 60-85%, giai đoạn 2 là 80%, thời kỳ 3 là 30-35 %, giai đoạn 4 là 3%.

Xem thêm: thuc pham chuc nang bo nao cua my

Dấu hiệu của bệnh ung thư thận

Dấu hiệu của bệnh ở thời kỳ đầu tiên là không rõ ràng, có tới 40% số ca phát hiện bệnh đều thông qua thăm khám sức khỏe định kỳ.

Tuy nhiên, đến một mức độ nào đó người bệnh sẽ có những biểu hiện điển hình như:

Đi tiểu chảy máu

Đây là biểu hiện điển hình nhất của ung thư thận. Người bệnh tiểu bị ra máu có bi kịch co giật không ngừng nghỉ, không đau đớn, lượng máu toàn phần trong nước tiểu có giải pháp nhìn thấy bằng mắt thường.

Tình trạng này có mẹo hay kéo dài hay ngắn tùy thuộc vào tùy vào hiện tượng phát triển của bệnh. Nếu bị ra máu trong thời gian dài có khả năng đi kèm theo chứng đau bụng ở khu vực thận do cục máu đông ở vùng niệu quản.

Tag: dong trung ha thao aloha gia bao nhieu

Đau thận

Thường gặp ở một vài người mắc bệnh thời kỳ cuối. Khi các khối u phát triển lớn lên và đe lên các nang thận. Hoặc có cơ hội thấy được đau vùng thắt lưng do các khối u đã xâm lấn ra phạm vi rộng xung quanh.

Có khoảng 50% bệnh nhân mắc ung thư thận có triệu chứng này.

Xuất hiện khối u

1/3 – 1/4 bệnh nhân phát hiên ung thư thận có khối u ở các khu vực xung quanh thận. Một điều đáng lo ngại là các khối u thường phát triển ẩn, cho đến lúc nó có 1 kích thước nhất định mới có khả năng tìm thấy qua thăm khám.

Nếu người mắc ung thư thận có cơ hội tự tay sờ thấy các khối u xung quanh khu vực thận thì chứng tỏ ung thư thận đã ở giai đoạn cuối.

Biểu hiện toàn thân

Theo thống kê có tới khoảng 10-40% người mắc ung thư thận có các hội chứng tổng hợp như trên do các khả năng phụ của các khối u gây nên.

Ngoài ra, còn có thể gặp các triệu chứng kèm theo như: ESR cao, tăng chỉ số đường huyết, tăng huyết áp, sốt, sụt cân, thiếu máu,…

Trong số đó có khoảng 2-3 % người mắc chứng suy tĩnh mạch hoặc giãn tĩnh mạch trong.

Triệu chứng ung thư thận đã di căn

Có khoảng 10% người mắc ung thư thận được phát hiện do triệu chứng di căn. Trong tổng số các bệnh nhân mới được phát hiện đã có tới 30% di căn.

Do đó, các bác sĩ chuyên khoa khuyên con người nên đi khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện bệnh và chữa trị kịp thời.

Với một vài người phát hiện ra mình có 1 trong 3 dấu hiệu Tiểu bị ra máu, đau thận và tạo ra khối u như trên thì phải mau lẹ đến gặp bác sĩ.

Vì đa số một vài người mắc ung thư thận tất cả chỉ tạo ra 1-2 biểu hiện trên, chỉ có khoảng 10% là có cả 3 dấu hiệu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét