Thứ Hai, 21 tháng 11, 2016

Trị rạn làn da hiệu quả cho bà bầu

Rạn da thường xảy ra ở phần bụng, ngực, đùi khi phụ nữ có bầu và lên cân. Đa phần, sau khi sinh, phần bụng không còn bị căng giãn như lúc có bầu nên các vết rạn sẽ không tăng thêm. Tuy nhiên để da phục hồi hoàn toàn, bạn vẫn cần một chế độ chiều chuộng đặc biệt. Việc chữa trị rạn nứt da sau sinh cũng sẽ dễ dàng hơn khi bầu bí, bởi bạn không lo ảnh hưởng tới sự tạo ra phát triển của em bé. Dưới đây là một vài cách giúp các mẹ mới sinh khắc phục làn da bị rạn.

Bổ sung thức ăn giàu vitamin C, E: Ăn nhiều loại thực phẩm giàu vitamin C, E (cam, quýt, bưởi, rau xanh) và kẽm (ngao, hàu) sẽ giúp của làn da của chính mình mau tái tạo và khôi phục mau lẹ. Đó là vì các thức ăn này giúp tăng cường tạo ra collagen để nâng đỡ da.

Xem thêm: thuốc uống nhau thai cừu cái maxi 65000

Giữ cân nặng hợp lý:

Một số chị em sau sinh vẫn béo tròn béo trục bởi chế độ dinh dưỡng quá dồi dào. Điều đó cũng khiến tăng vết rạn hoặc các vết rạn trong lúc mang thai khó mờ đi. Chính vì thế sau sinh, bạn cần sở hữu lại vóc dáng bằng việc tập luyện thể dục thể thao, bổ sung thức ăn hợp lý. Thể lực của phụ nữ sau sinh có ít nhiều giảm sút so với thời con gái. Do đó bạn hãy chú ý chọn bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, leo cầu thang, co duỗi nhẹ nhàng…

Đọc thêm: tinh chất nhau thai của cừu laviena

Bổ sung collagen:

Khi da thiếu collagen và độ ẩm, chúng sẽ bị đứt gẫy, hiện diện các vết rạn.

Tham khảo thêm: placenta 50000

Collagen chiếm đến 70% cấu tạo da, có công dụng nâng đỡ của làn da. Bằng cấu tạo đặc biệt “hình xoắn ốc” nên chúng có công dụng giản nở như lò xo và tạo nên các tổ chức giữ gìn tính đàn hồi cho da, giữ da săn chắc. Trong quá trình mang thai và sau khi sinh người chị em cần chú trọng đến việc bổ sung thêm chất bổ collagen cho các bộ phân cơ thể.

Hiện nay trên thị trường la liệt loại thực phẩm chức năng chứa collagen tuy nhiên các sản phẩm này thường định vị cho đối tượng có điều kiện kinh tế nên giá thành còn quá cao so với giá thực tế. Để tiết kiệm chi phí, quý cô sau sinh có cách sử dụng các nguồn Collagen tinh khiết từ các cơ sở có uy tín, được nhiều phái yếu sử dụng vẫn đảm bảo có kết quả tốt như mong muốn. Nên ưu tiên tìm mua một số nguồn collagen tinh chế từ da cá sẽ có chất lượng cao và dễ hấp thu hơn vì công thức collagen từ cá phân tử nhỏ và gần tương đồng với cấu tạo collagen từ da người.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét