Thứ Bảy, 12 tháng 11, 2016

Những thức ăn và viên uống quý bà không được phép dùng cùng lúc

Uống viên uống điều trị trầm cảm khi vừa ăn thịt xông khói có mẹo hay gây đột biến huyết áp và nguy hiểm đến tính mạng. Uống thuốc uống giảm đau chứa acetaminophen sau khi uống rượu dễ gây các bệnh về gan và thận.

Thức ăn có khả năng khiến một số loại viên uống quý bà đang uống tạo thành vô dụng. Sẽ là thảm họa nếu bạn kết hợp thức ăn và thuốc uống không đúng cách. Ngay cả những loại viên uống được bán không cần kê toa thì món ăn của đàn bà cũng cần được chú ý đặc biệt. Dưới đây là những sự kết hợp thực đơn – viên uống đặc biệt nguy hiểm, cần phải tránh, theo lời khuyên của các dược sĩ Mỹ.

1. Các loại quả họ cam quýt và thuốc uống ho

Hẳn đàn bà từng nghe nói, không được uống nước bưởi ép khi uống một vài loại viên uống, ví dụ statins – nhóm thuốc làm hạ mỡ trong máu. Chanh, bưởi, cam, quýt, quất cùng một họ, chúng có mẹo hay chặn một enzyme vốn có thể phá vỡ statins và những loại thuốc khác, bao gồm dextromethorphan chữa ho, khiến sau đó thuốc sẽ tích tụ trong máu của đàn bà, làm tăng nguy cơ bị phản ứng phụ.

Xem thêm: thuoc viem khop

Kết hợp những loại quả họ cam quýt với dextromethorphan khiến chúng ta bị ảo giác và buồn ngủ; với statin, quý bà có cách bị tổn thương cơ nghiêm trọng. Ảnh hưởng của một vài loại hoa quả này với viên uống có giải pháp làm dài thêm trong một ngày hoặc lâu hơn, cho nên tốt nhất không ăn chúng khi còn đang còn liên tục tin dùng statins hay dextromethorphan. Nếu đàn bà rất thích uống sinh tố trái cây, tốt nhất nên hỏi lại dược sĩ về sự tương tác của chúng với thuốc.

2. Sản phẩm từ sữa và thuốc kháng sinh

Một số kháng sinh, bao gồm Cipro có cơ hội đóng cục với canxi, sắt và các khoáng chất khác trong thức ăn từ sữa. Sự kết hợp này làm giảm khả năng hấp thu viên uống của cơ thể, giảm có kết quả tốt của viên uống. Khi đàn bà nhận được một đơn thuốc uống để điều trị mụn trứng cá hoặc nhiễm trùng, hãy hỏi nếu thuốc thuộc nhóm tetracycline hoặc flouroquinolones. Nếu như vậy, cần tránh bổ sung thức ăn sữa, sữa chua, pho mát… trước và sau khi uống viên uống ít nhất 2 giờ. Bạn cũng nên hỏi dược sĩ về thời gian thích hợp nếu chúng ta đang uống các vitamin tổng hợp chứa các khoáng chất. Bởi một số vitamin này cũng như các thực phẩm chức năng từ sữa, có giải pháp làm giảm có kết quả tốt của một vài loại viên uống kháng sinh.

Bạn nên đọc: tinh dau thong do han quoc

3. Thịt xông khói và viên uống chống trầm cảm

Hãy kiểm tra nhãn thuốc của đàn bà. Nếu viên uống thuộc nhóm monoamine oxilàn dase inhibitors, hay còn gọi là MAOIs, là nhóm chất có thể ức chế hoạt động của enzyme monoamine oxilàn dase với các tên Marplan, Nardil, Emsam, hoặc Parnate – khi kết hợp với loại thức ăn giàu axít amin tyramine có bí kíp gây đột biến trong huyết áp, đe dọa tính mạng. Danh sách thực phầm này không chỉ bao gồm xúc xích, cá hồi hun khói, mà còn có rượu vang đỏ, dưa cải bắp, pho mát lâu năm, sữa đậu nành và bia tươi. Tuy nhiên, tin tốt lành là bia đóng lon hoặc đóng chai có mẹo hay sẽ không làm tổn thương quý bà và giai đoạn này, MAOIs đã được thay thế phần lớn bằng một số loại viên uống chống trầm cảm thế hệ mới hơn, một số loại không có phản ứng tương tự với tyramine.

Bạn nên quan tâm: thuoc giai doc gan hieu qua nhat

4. Chocolate và Ritalin

Ritalin là thuốc dùng để điều trị rối loạn thiếu chú ý, tăng động giảm chú ý và chứng buồn ngủ ban ngày.

Ngoài chứa caffeine, chocolate còn chứa một chất kích thích được gọi là theobromine. Kết hợp hầu hết các chất kích thích trong cơ thể con người có phương pháp dẫn đến hành vi bất thường, thậm chí có biện pháp động kinh. Vì vậy, quý bà nên giãn cách thời gian giữa uống thuốc uống và ăn món tráng miệng có đối vớicolate. Bạn cũng nên nhớ, chocolate càng sẫm màu càng chứa nhiều theobromine và caffeine.

5. Nước ép trái cây và viên uống dị ứng

Bạn nên uống nước táo, cam, bưởi… cách thời điểm uống viên uống Allegra (fexofenadine) ít nhất 4 giờ. Các loại nước ép ức chế peptide (là một số protein có cấu trúc đoạn ngắn khoảng từ hai đến vài chục axit amin nối với nhau) vốn vận chuyển viên uống từ đường ruột vào máu. Sự kết hợp của một số loại nước quả này với thuốc uống chống dị ứng Allegra khiến kết quả tốt của thuốc trong việc làm mất hắt hơi, sổ mũi giảm tới 70%. Các loại thuốc khác cũng được vận chuyển với sự giúp đỡ của peptide, vì thế không nên phép uống một số loại nước quả này khi uống những loại viên uống chống dị ứng như Cipro hay Levaquin, các viên uống chữa bệnh tuyến giáp như Synthroid hoặc thuốc uống điều trị dị ứng và hen suyễn như Singulair.

6. Rượu và acetaminophen

Acemotaphen được điều trị để giảm đau, hạ sốt, nhức đầu, đau cơ, viêm khớp, đau răng, cảm lạnh…. Tốt nhất là nên uống rượu và uống thuốc chứa acetaminophen cách nhau ít nhất 6 giờ, bao gồm cả một vài thuốc được bác sĩ kê đơn hay thuốc đàn bà tự mua để giảm đau, hạ sốt. Nếu uống rượu hàng ngày, đàn bà không nên uống acetaminophen. Sự kết hợp của chúng về lâu dài có giải pháp gây nên các bệnh ở thận và gan.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét