Thứ Sáu, 18 tháng 11, 2016

Nguyên nhân và mẹo điều trị chứng nám da hiệu quả cho chúng mình

  Nám da là một hội chứng phức tạp. Ðó là một số đốm nụm đỏ lan tỏa dần trên má, trên mũi. Dần dần về sau, những mạch máu li ti tạo ra tạo thành vết màu đỏ kém thẩm mỹ trên da mặt.

Nguyên nhân gây nám :
   Có rất nhiều nguyên nhân gây nám da, thông thường do di truyền, đôi khi đang do rối loạn nội tiết, kinh nguyệt hoặc cảm xúc… Thuốc để điều trị nám trên thị trường thời điểm hiện tại rất hiếm và không thể là một số thuốc uống dùng điều trị nám thật sự. Mặt khác, nám da còn do một vài nguyên do cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, áp dụng thức ăn thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều; uống thuốc, bôi các viên uống hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng viên uống lột da mặt, trị nám da không đúng cách, đi nắng không đội mũ …

Cách đề phòng :
   Theo các bác sĩ về da liễu, cách điều trị nám da tốt nhất là ngăn ngừa nó.
   Khi bị nám việc thứ nhất là đi khám bác sĩ chuyên môn để xác định nguyên do và chỉ khi nào định đúng nguyên nhân để chữa thì mới có cách trị hết nám. Dù các bộ phân các bộ phân cơ thể con người có giải pháp tự điều chỉnh, tự giải độc điều trị đối với các rối loạn ở da, nhưng nếu không tránh nắng và ăn nhiều rau quả tươi, mà chạy chữa bằng mỹ phẩm hoặc viên uống thì một số tác dụng phụ lại gây nám thêm.

Bạn nên quan tâm: thuoc moc mi co hieu qua khong

   Biểu hiện ban đầu của nám da là các lớp biểu bì bị nhiễm sắc hoặc bị hư hủy do bức xạ mặt trời hoặc do dị ứng gây cảm quang… Do đó, khi thấy da bắt đầu bị nhiễm sắc, cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da khôi phục. Nếu da mặt chúng mình thuộc loại da nhạy cảm, rất dễ bị nám. Vì vậy cần nâng niu một biện pháp cẩn thận, đi nắng phải đội nón hoặc sử dụng kem chống nắng khi tắm biển, đặc biệt nên ăn nhiều rau quả tươi. Uống các thuốc gây cảm quang (nhạy cảm với nắng) như tetracyclin, doxicilin, sulfamid… mà phơi nắng, không đội mũ rộng vành rất dễ bị nám da.

Tham khảo thêm: thuoc moc mi co hieu qua khong

   Bôi nhiều mỹ phẩm cũng có nguy cơ gây cảm quang… Các hoá chất được dùng nhiều trong các mỹ phẩm làm trắng da, chống nám da… đều chứa lượng chất tẩy mạnh, có thể lúc mới dùng da được tẩy trắng trông rất đẹp, nhưng dùng một thời gian lâu, càng ngày da càng bị bào mòn, lớp da non sẽ hiện lên, nếu đi nắng rất dễ bị nám da; đồng thời trong kem có hàm lượng thủy ngân nhỏ có phương pháp gây teo da, nếu dùng lâu da mặt sẽ nám vĩnh viễn.  

Bạn nên quan tâm: thuoc moc mi co hieu qua khong

    Có khả năng làm giảm được vết nám của bạn bằng cách thức lột da mặt, áp dụng bọt carbonique nhưng giải pháp này đòi hỏi phải có một chế độ đề phòng nắng một giải pháp chặt chẽ trong vòng 3 tháng và người ta gọi giải pháp này là 5 ăn 5 thua. Nếu chúng ta nhận thấy mình có đảm bảo rằng không đi ra nắng trong khu vực vùng bụng – 3 tháng thì mới có tác dụng dùng đến giải pháp lột da mặt, bằng không chớ nên ứng dụng vì có cách thức sẽ làm da của chúng ta bị nám vĩnh viễn.

Những điều cần tránh khi bị nám :
   Tuyệt đối không bôi thuốc uống hoặc mỹ phẩm đối với dù thuốc uống hoặc mỹ phẩm đó đã được kiểm nghiệm qua những người tin dùng mà không bị dị ứng hay bị tác dụng phụ nào.

   Cẩn thận trong việc bổ sung thêm dưỡng chất thực đơn : có một vài món ăn làm sung huyết trên da, cho nên sẽ làm các vết nám trở thành trầm trọng hơn. Cần tránh rượu, bia và các gia vị gây nóng. Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, chơi thể thao đều đặn và tránh nắng.
   ăn hoa quả tươi Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh nám da

   Ðối với nám do viên uống, mỹ phẩm, do nám nắng lâu ngày thì không mấy hiệu quả. Nhưng nếu bạn kiên nhẫn đề phòng thì dần dần những vết nám sẽ nhạt dần và biến mất. Tuyệt đối không dùng một vài loại mỹ phẩm, viên uống điều trị nám bán ngoài thị trường mà trên bao bì thực đơn chức năng không ghi yếu tố. Vô số người bị nám vĩnh viễn vì đã dùng qua các kem chứa adrenocorticiod như Topsyne, Cortibion, Celestoderme, Topgene, Betamethasone, Synalar, Valisone, Flucinar… như là mỹ phẩm thoa mặt. Kết quả là da mặt bị teo, dẫn tới rối loạn dinh dưỡng, mất sức đề kháng khiến da bị nám…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét