Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

Nguyên nhân của bệnh thâm nám da ở phái đẹp

Nám da thường gặp ở quý cô khi bước vào tuổi trung niên, là bi kịch tăng số lượng hắc tố quá mức bình thường của làn da. Nám da có khả năng ngăn ngừa và điều trị hữu hiệu.

Hắc tố là một vài hạt nhỏ li ti không đều, sản xuất từ các tế bào hắc tố có tên khoa học là Mélanoblaste, nằm ở lớp tế bào đáy của da.
Khi tăng sinh nhiều, các hắc tố bào này được giải phóng khỏi lớp tế bào đáy, ứ đọng ở các lớp tế bào, tế bào gai và phần trên của trung bì, cho nên tích tụ lại, thành từng mảng tăng sắc tố. Bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng để lại nỗi lo cho nhiều quý cô vì khó điều trị tận gốc.

Tham khảo thêm: dai mi

Bạn nên đọc: viên uống mọc lông mi

Nguyên nhân gây nám da​

Nguyên nhân nám da thường do các yếu tố như:

Tag: thuoc moc dai mi

Ánh nắng mặt trời, dùng thuốc uống ngừa thai, dùng mỹ phẩm,...

Gen, cơ địa, thai kỳ, rối loạn nội tiết từ bệnh lý của tuyến giáp hay buồng trứng, bi kịch dinh dưỡng không hợp lý, ăn uống thiếu rau quả tươi, do rối loạn trách nhiệm gan cho nên làm sửa đổi sắc tố mật, muối mật, thiếu vitamin cũng làm của làn da trở nên nhạy cảm hơn trong đó ánh sang mặt trời là nguyên nhân dẫn cần thiết nhất.

Vị trí của tổn thương thường là ở mặt như ở giữa mặt, ở gò má, mũi hay dưới cằm, cũng có cơ hội ở một số vùng phơi bày ánh sáng ngoài vùng mặt như: ở cổ, ở ngực, cẳng tay…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét