Thứ Bảy, 12 tháng 11, 2016

Nguồn gốc gây nên tình trạng thâm nám da ở phái đẹp

Nám da thường gặp ở chị em khi bước vào tuổi trung niên, là tình trạng tăng số lượng hắc tố quá mức bình thường của da. Nám da có thể ngăn chặn và điều trị hữu hiệu.

Hắc tố là một số hạt nhỏ li ti không đều, sản xuất từ các tế bào hắc tố có tên khoa học là Mélanoblaste, nằm ở lớp tế bào đáy xem như làn da.
Khi tăng sinh nhiều, các hắc tố bào này được giải phóng khỏi lớp tế bào đáy, ứ đọng ở các lớp tế bào, tế bào gai và phần trên của trung bì, cho nên tích tụ lại, thành từng mảng tăng sắc tố. Bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng để lại nỗi lo cho nhiều phụ nữ vì khó điều trị tận gốc.

Tag: thuoc moc mi co hieu qua khong

Bạn nên quan tâm: viên uống dài lông mi

Nguyên nhân gây nám da​

Nguyên nhân nám da thường do các yếu tố như:

Đọc thêm: viên uống làm dài lông mi

Ánh nắng mặt trời, dùng viên uống ngừa thai, dùng mỹ phẩm,...

Gen, cơ địa, thai kỳ, rối loạn nội tiết từ bệnh lý của tuyến giáp hay buồng trứng, bi kịch dinh dưỡng không hợp lý, ăn uống thiếu rau quả tươi, do rối loạn có chức năng gan do đó làm thay đổi sắc tố mật, muối mật, thiếu vitamin cũng làm của da trở thành nhạy cảm hơn trong đó ánh sang mặt trời là nguyên nhân dẫn quan trọng nhất.

Vị trí của tổn thương thường là ở mặt như ở giữa mặt, ở gò má, mũi hay dưới cằm, cũng có cơ hội ở một vài vùng phơi bày ánh sáng ngoài vùng mặt như: ở cổ, ở ngực, cẳng tay…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét