Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

Một vài loại viên uống có nguy cơ dẫn đến chứng vô sinh đối với nam giới

Bệnh vô sinh ảnh hưởng đến khoảng 10% cặp vợ chồng. Trong số đó có khoảng 10% đến 15% mắc phải bệnh vô sinh không xác định hay không thể giải thích. Người ta thường nghĩ rằng một vài loại chất kích thích có tác dụng đóng một có nhiệm vụ cần thiết trong các trường hợp này. Một số loại viên uống có ảnh hưởng rõ ràng hơn các loại khác – ảnh hưởng của rượu bia, viên uống lá và cần sa được đề cập đến vô số hơn. Một số loại khác lại không rõ ràng. Sau đây là 5 loại thuốc ảnh hưởng đến tác dụngsản xuất mà bạn phải biết:

Thuốc giảm đau SSRI

Bạn nên quan tâm: thuoc moc mi mua o dau

Cơ quan quản lý thức ăn và dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phát hành một cảnh báo rằng các viên uống giảm đau SSRI (Paxil, Paxil CR, Seroxat, Pexeva, Paroxetine Hydrochloride) có bí quyết gây vô sinh ở nam giới.

Theo một nghiên cứu kỹ kỹ thì đến 50% đàn ông sử dụng viên uống giảm đau SSRI có mẹo vặt bị vô sinh.

Thuốc cao huyết áp

Tham khảo thêm: thuoc nang nguc

Các chất làm mất canxi có biện phápsinh sản ra bệnh vô sinh nam do ngăn tinh trùng không thâm nhập được vào trứng. Chuyển sang thường xuyên dùng một số loại thuốc cao huyết áp khác nhau không phải là chất đẩy lùi canxi về cơ bản có khả năng khôi phục khả năngsản xuất của mình.

Thuốc chống viêm không steroid NSAIDs

Có những tìm hiểu đối với thấy rằng thuốc uống chống viêm không steroid là một nguồn gốc có cách thứcchế tạo ra vô sinh tạm thời ở nữ giới. Advil, Motrin và Aleve, Aspirin có khả năng gây ra các vấn đề về rụng trứng.

Tham khảo thêm: co ai dung thuoc moc mi chua

Cimetidine

Là một loại thuốc uống chữa trị bệnh loét dạ dày, nó ảnh hưởng đến cả nam giới và nữ giới bằng cách tăng hóc-môn kích thích tuyến sữa Prolactin. Ở nam giới, nó đưa đến ít tinh trùng, giảm khả năng và nhiệm vụ quan hệ tình dục. Nó cũng có phương pháp gây ra vô sinh nữ.

Thuốc kháng sinh

Các loại viên uống kháng sinh như Nitrofurantoins, Aminoglycosides, Minocycline, Macrolides, and Sulfasalazine có bí kíp cản trở khả năngsản sinh ở nam giới do làm giảm tinh trùng. Một số cũng ảnh hưởng đến công dụng lưu động và hình thái học của tinh trùng. Ngừng không ngừng nghỉ tin dùng một số loại thuốc uống này sẽ phục hồi công dụngsinh sản như cũ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét