Thứ Bảy, 19 tháng 11, 2016

Một vài loại thuốc uống có nguy cơ gây ra bệnh vô sinh đối với adam

Bệnh vô sinh ảnh hưởng đến khoảng 10% cặp vợ chồng. Trong số đó có khoảng 10% đến 15% mắc phải bệnh vô sinh không xác định hay không thể giải thích. Người ta thường nghĩ rằng những loại chất kích thích có cách đóng một nhiệm vụ thiết yếu trong các trường hợp này. Một số loại thuốc uống có ảnh hưởng rõ ràng hơn một số loại khác – ảnh hưởng của rượu bia, viên uống lá và cần sa được đề cập đến vô số hơn. Một số loại khác lại không rõ ràng. Sau đây là 5 loại thuốc ảnh hưởng đến khả năngtinh chế mà bạn hãy chú ý biết:

Thuốc giảm đau SSRI

Bạn nên quan tâm: thuốc làm dài mi của mỹ

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phát hành một cảnh báo rằng các viên uống giảm đau SSRI (Paxil, Paxil CR, Seroxat, Pexeva, Paroxetine Hydrochloride) có mẹo vàng gây vô sinh ở nam giới.

Theo một nghiên cứu kỹ thì đến 50% quý ông thường xuyên dùng thuốc uống giảm đau SSRI có mẹo vặt bị vô sinh.

Thuốc cao huyết áp

Bạn nên đọc: thuoc lam san chac nguc

Các chất đẩy lùi canxi có khả năngsản xuất ra bệnh vô sinh nam do ngăn tinh trùng không thâm nhập được vào trứng. Chuyển sang áp dụng một vài loại viên uống cao huyết áp khác nhau không phải là chất đẩy lùi canxi về cơ bản có cách khôi phục công dụngsản xuất của chúng ta.

Thuốc chống viêm không steroid NSAIDs

Có một số nghiên cứu kỹ đối với thấy rằng thuốc uống chống viêm không steroid là một nguyên do có cách thức xuất hiện vô sinh tạm thời ở nữ giới. Advil, Motrin và Aleve, Aspirin có khả năng tạo ra các vấn đề về rụng trứng.

Bạn nên quan tâm: thuoc moc mi nhanh nhat

Cimetidine

Là một loại viên uống chữa trị bệnh loét dạ dày, nó ảnh hưởng đến cả nam giới và nữ giới bằng cách tăng hóc-môn kích thích tuyến sữa Prolactin. Ở nam giới, nó gây ra ít tinh trùng, giảm công dụng và trách nhiệm quan hệ tình dục. Nó cũng có giải pháp đưa đến vô sinh nữ.

Thuốc kháng sinh

Các loại viên uống kháng sinh như Nitrofurantoins, Aminoglycosides, Minocycline, Macrolides, and Sulfasalazine có mẹo nhỏ cản trở khả năngsinh sản ở nam giới do làm giảm tinh trùng. Một số cũng ảnh hưởng đến tác dụng lưu động và hình thái học của tinh trùng. Ngừng liên tục thường xuyên sử dụng một số loại viên uống này sẽ khôi phục tác dụngsinh sản như cũ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét