Thứ Bảy, 12 tháng 11, 2016

Một số mẹo vàng tăng cường trí nhớ kết quả tốt

 

Chị em quên mất tên của một ngôi làng xinh đẹp mà mình đã viếng thăm vào năm ngoái? bạn luôn “vò đầu bứt tóc” vì không tìm được chìa khoá xe?

Trí nhớ song hành cùng ta suốt cả cuộc đời, được chúng ta tin tưởng áp dụng không ngừng nghỉ, mà lại ít được nuôi dưỡng đến.

Sau đây là 5 kỹ thuật tăng lên trí nhớ đã được chứng minh là rất có tác dụng:

 1. Tạo ra một vài hình ảnh trong não bộ 
Khi một thông tin được tiếp nhận, con người có khả năng hiện diện một bức tranh não bộ về nó, đồng thời ghi âm lại bằng dạng ngôn ngữ nói. Một trong hai dạng phiên bản lưu giữ thông tin này có thể vượt trội hơn, tuỳ theo kiến thức của quý cô về đối tượng. Chẳng hạn như khi nghe đến cái tên Tutankhamen, thì hình ảnh thể hiện qua ngôn ngữ nói mạnh hơn, nếu quý bà có một phần nhỏ kiến thức về khảo cổ Ai Cập. Mặt khác, hình ảnh của tổng thống Mỹ George W.Bush sống động hơn là sự diễn đạt bằng lời nói.

Những hình ảnh não bộ có cơ hội được dùng theo chiến thuật sắp đặt có lợi cho trí nhớ, bằng cách tạo nên mối liên hệ giữa một vật thể và nơi chốn để kích hoạt trí nhớ của quý bà về chính vật thể đó. Nếu chúng ta liên tục để quên chìa khoá xe ở nhà, hãy cố liên kết nó với một nơi cố định, để lúc nào đàn bà cũng có khả năng thấy nó – chẳng hạn như chiếc bàn kê trong hành lang nhà, hoặc hộc tủ đựng tivi trong phòng khách. Bạn cũng có cách áp dụng mẹo này để nhớ danh sách vật dụng, thực phẩm cần mua sắm.

Tham khảo thêm: thuốc uống mọc dài lông mi

Hãy thực hiện một cuộc khảo sát bằng não bộ khắp nhà, và tại từng nơi khác nhau, hãy cụ thể hoá bằng hình ảnh cái mà quý cô cần mua. Mối liên hệ càng giàu tính tưởng tượng, thì trí nhớ càng mạnh mẽ. Ví dụ: Để nhớ mua chai nước rửa chén, quý bà hãy nghĩ đến chiếc bồn rửa trong nhà bếp.

 2. &Ldquo;Chia để trị” 
Một cách để áp đặt trật tự lên các thông tin đối với dễ nhớ, dễ thuộc là chia thành từng nhóm. Ví dụ: Một số điện thoại di động bao gồm 10 con số: 0-9-1-9-5-0-7-6-2-6 rất khó nhớ. Nhóm các con số thành từng cặp giúp chị em chỉ cần nhớ 5 thành phần. Đó là: (09-19)-50-76-26.

Cũng tương tự như vậy, khi đàn bà cần phải nhớ nhiều chuỗi sự kiện, hãy bắt đầu bằng cách thành lập các nhóm. Chẳng hạn như khi phái yếu phải liệt kê tên của những loại xương trong toàn bộ cơ thể, hãy nên bắt đầu từ xương sọ, rồi xương cổ, xương cánh tay, v.V… còn hơn là nhớ chúng một bí quyết lộn xộn, lung tung. Cần phải chọn một số tiêu chuẩn logic khi phân loại các thông tin quý cô cần nhớ. Để tránh việc quên các món đồ trong danh sách đi mua hàng, chị em hãy chia chúng ra dựa theo vị trí xếp trên kệ ở cửa hàng. Và nhớ đừng để bị quá tải bởi quá nhiều tiêu chí phân loại. Các tìm hiểu kỹ về trí nhớ đối với thấy: quý cô sẽ nhớ nhiều hơn, nếu chị em nhớ các sự vật vào không quá 7 nhóm.

Bạn nên đọc: thuốc uống dài mi nào tốt

Nếu chỉ dễ thực hiện là chia nhóm các thông tin, thì vẫn chưa kết quả tốt, khi mà mỗi nhóm chứa quá nhiều yếu tố khác nhau. Quý cô cần một phân lớp tổ chức, sắp xếp thông tin lần hai, chẳng hạn như theo thứ tự chữ cái, theo các tiêu chí phụ nhỏ hơn. Ví dụ: nhóm thức ăn cần mua gồm có: Bí đỏ, Cà chua, Đậu đỏ…; nhóm vật dụng cần mua gồm có: Áo ấm, Bút chì, Com-pa v.V… (chia theo thứ tự bảng chữ cái).

 3. Liên kết các ký ức 
Các thông tin mới nhận, muốn được lưu giữ, phải được chuyển hoá thành “ngôn ngữ bộ não”, so sánh với thông tin khác trong ký ức, với cách thức vận hành có trách nhiệm như máy vi tính cập Nhật Bản các dữ liệu. Tiến trình này đối với phép quý cô thành lập mối liên kết giữa chúng mình, vật thể, hình ảnh và ý tưởng có những điểm giống nhau, hoặc có cùng tính chất, qua đó mà tăng thêm tác dụng ghi nhớ tất cả. Ví dụ: để ghi nhớ ngày tháng của các sự kiện lịch sử, chúng mình có biện pháp liên kết chúng với một vài một số ngày tháng có liên hệ với cuộc sống hàng ngày cá nhân, hoặc so sánh tương ứng với một số con số thân thuộc về sức nặng và chiều cao của quý bà.

Tag: thuốc kích mọc lông mi

 4. Chiến thuật “bò gặm cỏ nhai lại” 
Thông thường, quý cô học thuộc một vài thông tin nào đó để phục vụ đối với nhu cầu gần trước mắt. Ví dụ: trước khi đi thi, thí sinh nào cũng cố nhồi nhét trong đầu một núi kiến thức khổng lồ. Tuy nhiên, kiểu học như vẹt không phải là cách thức tốt nhất để lưu trữ kiến thức về lâu về dài. Một khi “thời hạn nguy cấp” đã qua, ta cũng chẳng thèm bận tâm ôn lại một vài gì mình đã học.

Quả vậy, nghiên cứu kỹ kỹ cho thấy phụ nữ bắt đầu “quên ngay sau khi học”! Chỉ trong vòng vài giờ, ta không còn có cách nhắc lại 70% – 80% dung lượng thông tin một phương pháp thông suốt, dễ dàng. Để cài dữ liệu gần như vào bộ nhớ, đàn bà cần tái khởi động ôn lại ngay. Với một vài dữ liệu phức tạp, thì nhắc đi nhắc lại vẫn là cách thức củng cố đáng tin cậy nhất. Thông tin đã được nằm trong não sẽ được lấy ra, trả vào bộ nhớ, tạo đối với nó “hạn tin tưởng thường xuyên sử dụng” lâu hơn.

Quý bà có cơ hội tăng cường công dụng lưu trữ lâu dài bằng cách học thuộc một số dữ liệu dễ thực hiện trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, bạn nên nhắc lại thông tin ngay lập tức vào sáng hôm sau, lúc tỉnh dậy.

Những quý bà nữ muốn làm đối với hàng mi của bạn cong dài quyến rũ có biện pháp thường xuyên dùng:thuoc moc mi nhanh nhat

 5. Hãy nói về nó 
Điều này có giải pháp xảy ra với bất cứ ai trong đàn bà: phái yếu đã xem một bộ phim, nhưng chỉ vài ngày sau là quên béng mất cái tên của nó. Nhiều người đâm hoảng vì lo sợ mình đã bị “vấn đề” gì đó về trí nhớ rồi. Nhưng thật ra, phái yếu hãy khoan phóng đại nỗi lo lắng, mà hãy tự hỏi: liệu chúng mình có thật sự thích bộ phim ấy và thấy nó rất thú vị? Mong muốn luôn nhớ một điều gì là một thành tố cơ bản của việc lưu trữ thành công các dữ liệu. Nếu chị em xem phim chỉ để thư giãn, “giết” thời gian, thì quên nó là chuyện bình thường.

Kể cho ai đó nghe về một cuốn sách hay, câu chuyện hay là  một biện pháp thông minh để nhớ về nó. Việc nói ra miệng sẽ giúp các thông tin được “mã hoá” dễ dàng hơn, hoặc liên kết dễ dàng hơn với những thông tin đã có sẵn trong bộ nhớ. Sử dụng công dụng này, trí nhớ của chính mình không một vài truyền đạt đi những thông tin, mà còn chuyển tải những cảm xúc đa dạng, phong phú – thật khác xa với kiểu trí nhớ của máy tính: chất chứa vô số một vài thông tin, nhưng lại thiếu cảm xúc mang tính nhân bản.

Kem tri ran da hieu qua nhat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét