Thứ Năm, 3 tháng 11, 2016

Hệ thốngsinh sản của con người không chỉ gồm các cơ quan ở vùng chậu mà còn hoạt động có kết quả tốt nhờ các tuyến và hormone liên quan.
Cập nhật tin tức mới nhất về bệnh tiểu đường, bệnh phụ khoa, bệnh dịch theo mùa tại chuyên mục sức khỏe.

Bất kỳ bất thường nào trong các tuyến và các hormone cũng có biện pháp ảnh hưởng đến khả năngsản sinh. Thuốc uống cũng có mẹo hay tạo ra một vài bất thường đó như ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng ở phụ nữ và việcsản sinh tinh trùng bình thường ở nam giới.

Bạn nên đọc: glucosamine 375 viên

Dưới đây là 5 loại viên uống ảnh hưởng đến công dụngsản sinh mà bạn cần lưu ý để thực hiện các bước phòng ngừa quan trọng trong tương lai:


Thuốc uống có cách ảnh hưởng đến việcsản sinh tinh trùng bình thường ở nam giới.

Thuốc có yếu tố Steroid

Các loại viên uống chứa Steroid bao gồm anabolic steroids và corticosteroids có cách ảnh hưởng đến tác dụngchế tạo của cả hai giới. Ở nam giới, uống thuốc steroid làm giảm tác dụngchế tạo tinh trùng và gây rối loạn có trách nhiệm cương dương. Ở phái yếu, Steroid ảnh hưởng đến tác dụng sản xuất hormone kích thích thể vàng (LH) và hormone kích thích nang trứng (FSH), tác động đến chu kỳ kinh nguyệt và quá trình rụng trứng.

Xem thêm: vien uong nhau thai cuu cua uc

Thuốc chống trầm cảm

Thuốc chống trầm cảm gây rối loạn có trách nhiệm cương dương, giảm ham muốn chuyện vợ chồng, giảmsản xuất tinh trùng và gây rối loạn kinh nguyệt.

Tag: thuốc uống vitamin e

Thuốc chống viêm

Các loại viên uống chống viêm thường được dùng để chữa bệnh viêm thấp khớp hay viên uống chống viêm không steroid có biện pháp gây ra vô sinh. Vì vậy hãy cẩn thận khi dùng viên uống chống viêm để chữa bệnh.

Thuốc chữa động kinh

Thuốc chữa động kinh nằm trong số một số loại thuốc uống gây vô sinh hàng đầu vì nó ảnh hưởng đến tuyến yên, gây rối loạn rụng trứng. Hãy tham khảo lời tư vấn của bác sĩ về việc tin tưởng sử dụng Valproic Axít để thay thế, tránh gây ảnh hưởng đến công dụngsản sinh.

Thuốc hóa trị

Thuốc hóa trị ảnh hưởng đến từng tế bào trong các bộ phân cơ thể theo nhiều cách khác nhau. Những loại thuốc đặc biệt nhắm đến hệ thốngsinh sản có thể ảnh hưởng đến chức năngsinh sản. Một số ảnh hưởng có giải pháp khôi phục sau khi ngưng dùng viên uống, nhưng một vài khác có giải pháp gây tổn thương vĩnh viễn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét