Thứ Bảy, 26 tháng 11, 2016

Dưỡng da da xinh xắn có kết quả tốt tự nhiên hằng ngày đối với chúng ta

Với hàng loạt thực phẩm chức năng săn sóc da với đủ mọi khả năng, nhãn mác, cộng với một số lời có cánh từ đủ loại quảng cáo…, nhiều người đã trở thành lúng túng vì khó có khả năng biết một bí kíp chính xác: nuôi dưỡng da mặt cách nào cho tốt.
Không có chuyện chỉ cần bôi một loại kem nào đó rồi sáng ra, chúng ta ngạc nhiên vì… da mình sáng đẹp bất ngờ. Việc dành tiền đi nuôi dưỡng da ở mỹ viện, hay hàng trăm, thậm chí hàng triệu đồng đối với một số loại mỹ phẩm xịn cũng chẳng thể đem lại kết quả thần kỳ.
Bạn chỉ có bí kíp làm da mình đẹp lên thật sự nếu nuôi dưỡng làn da mặt không ngừng nghỉ, đều đặn, và tuân theo một vài nguyên tắc cơ bản của việc nuôi dưỡng làn da. Và một điều chúng ta cần nhớ: một chế độ săn sóc làn da tốt là một chế độ nuôi dưỡng da không phức tạp, để chúng mình có biện pháp làm mỗi ngày, không tốn quá nhiều thời gian, và không có quá nhiều công đoạn, có biện pháp khiến chúng ta quên hay bỏ dở.

Thêm nữa, làn da của mỗi người mỗi khác. Bạn cần hiểu được làn da mình cần được chiều chuộng như thế nào, và chọn đối với mình một số loại thức ăn trách nhiệm chăm sóc da phù hợp để đạt hiệu quả nhất.

Bạn nên quan tâm: viên uống làm dài lông mi

Những quy tắc cơ bản của việc nuôi dưỡng làn da
Sữa rửa mặt: một số loại sữa rửa mặt thường có xu hướng hợp với da thường, da hợp chất và da dầu. Nếu da của bạn bị khô (phổ biến với phụ nữ trên 40), thì nên chọn loại có khả năng làm sạch đặc biệt nhẹ, hoặc nên dùng khăn bông mềm để rửa.
Kem dưỡng: đặc biệt cần thiết, bởi nó có nhiều chất giúp da chống lão hoá, làm da mềm, săn và sáng hơn. Nếu có thêm SPF thì kết quả tốt càng cao hơn, bởi nó bảo vệ chúng mình khỏi tác động xấu từ một vài tia tử ngoại.
Bạn nên chọn kem dưỡng (và một số loại loại sản phẩm chăm sóc làn da bồi bổ như mặt nạ, nước sữa) tuỳ theo tuổi và nhu cầu của làn da. Hãy cân nhắc thật cẩn thận về việc: liệu da của chúng mình có thực sự cần đến một vài thực đơn trách nhiệm mà chúng mình định mua hay không. Nếu không, hoặc nếu chúng mình cũng không chắc là có cần hay không thì đừng mua chúng.
Lột da mặt: không được làm hơn 1 lần mỗi tuần. Làm nhiều lần bạn sẽ thấy kết quả không còn rõ rệt, và thậm chí còn có hại.
Nước: không cần nói thêm về tác dụng của nước đối với làn da. Bạn nên uống ít nhất 2 lít mỗi ngày.

Bạn nên quan tâm: sua ong chua lam dep da

Học cách ‘đọc’ làn da
Làn da của chúng mình mỗi ngày đều có những sửa đổi nho nhỏ. Khi chúng mình nhiều tuổi hơn, khi thời tiết sửa đổi bất thường, khi sức khoẻ chúng mình không tốt…da phụ nữ đều có một vài thay đổi, và chúng ta cần ‘đọc’ được một số tín hiệu cho thấy da đang thực sự cần gì để có cơ hội chiều chuộng tốt hơn.

Đôi khi chúng ta cảm thấy làn da mình trông hơi tái hay hơi xạm chứ không có vẻ hồng hào, khoẻ mạnh, có một vài quầng thâm và hơi sưng gần mắt, hay một số nốt mụn nhỏ chế tạo ra ở một vài vùng da mặt nhiều dầu…Đây có giải pháp là cách da ‘phản ứng’ với loại kem bạn đang dùng, loại nước chúng mình thường uống, hay việc bạn lột da mặt quá nhiều.
Càng ‘hiểu’ da mình, chúng ta càng nhận biết một vài dấu hiệu này tốt hơn và thay đổi cách nuôi dưỡng đối với da phù hợp hơn.
Sử dụng loại thực phẩm chức năng săn sóc làn da sao cho đạt kết quả tốt cao nhất
Cách chúng mình ứng dụng mỹ phẩm cũng thiết yếu không kém kém việc bạn thường xuyên sử dụng loại mỹ phẩm nào.

Bạn nên đọc: làm dài mi

Mát xa mặt
Chỉ những động tác mát – xa mặt dễ thực hiện vào buổi sáng cũng có biện pháp giúp làn da bạn gái đẹp lên rất nhiều. Sau đây là những động tác mát – xa mặt không khó, nhanh chóng, song lại rất hiệu quả. Nó giúp chuyển oxy và dưỡng chất quý hiếm quý hiếm trong máu tới các tế bào da, đem lại vẻ hồng hào. Bạn có phương pháp hay kết hợp với loại sữa rửa mặt, kem hay dầu loại thật hoàn hảo đối với da hàng ngày:
Dùng ngón trỏ và ngón giữa, bắt đầu từ giữa trán và ấn vào vừa đủ mạnh. Sau đó, di chuyển các ngón tay về phía thái dương, tạm nghỉ một lượng vừa phải, bỏ các ngón tay ra và lặp lại vài lần.

Bắt đầu từ khoảng giữa hai lông mày, miết ngón tay lên và xuống rồi di chuyển dần ra thái dương.
Bắt đầu từ hai cánh mũi, đẩy ngón tay ra hướng gò má rồi đẩy ngược lên phía tóc mai. Lặp lại vài lần.
Miết ngón tay từ khoé miệng lên gò má, lặp lại vài lần.

Dùng ngón tay út, ấn nhẹ và miết từ khoảng giữa lông mày và lông mi ra phía đuôi mắt. Làm vài lần.
Lặp lại như trên, nhưng là với phía dưới mắt.

Bắt đầu từ lỗ mũi, miết ngón tay quanh miệng xuống cằm.
Dùng ngón tay cái miết theo đường viền của hàm dưới, từ giữa cằm tới tai, nhẹ nhàng véo nhẹ da bằng ngón cái và ngón trỏ.
Dùng các ngón tay vỗ nhẹ lên da và dùng các đầu ngón tay gõ lên da.
Dùng lòng bàn tay, từ đường viền của hàm dưới đẩy ngược lên phía gò má, làm vài lần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét