Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016

Chưa trị rạn nứt da an toàn cho các mẹ sau sanh

Rạn da thường xảy ra ở phần bụng, ngực, đùi khi chị em mang thai và lên cân. Đa phần, sau khi sinh, phần bụng không còn bị căng giãn như lúc mang bầu nên các vết rạn sẽ không tăng thêm. Tuy nhiên để da khôi phục hoàn toàn, chúng ta vẫn cần một chế độ chiều chuộng đặc biệt. Việc chữa trị rạn da sau sinh cũng sẽ dễ dàng hơn khi bầu bí, bởi chúng mình không lo ảnh hưởng tới sự hình thành phát triển của em bé. Dưới đây là một vài cách giúp các mẹ mới sinh khắc phục làn rạn da.

Bổ sung thức ăn giàu vitamin C, E: Ăn nhiều loại thực phẩm giàu vitamin C, E (cam, quýt, bưởi, rau xanh) và kẽm (ngao, hàu) sẽ giúp cho làn da của mình mau tái tạo và khôi phục mau lẹ. Đó là vì các món ăn này giúp tăng cường xuất hiện collagen để nâng đỡ da.

Tham khảo: viên uống dài mi

Giữ cân nặng hợp lý:

Một số chị em sau sinh vẫn béo tròn béo trục bởi chế độ dinh dưỡng quá dồi dào. Điều đó cũng khiến tăng vết rạn hoặc các vết rạn trong lúc mang thai khó mờ đi. Chính vì thế sau sinh, bạn cần thu lại vóc dáng bằng việc tập luyện thể dục thể thao, sử dụng thức ăn hợp lý. Thể lực của chị em sau sinh có ít nhiều giảm sút so với thời con gái. Do đó bạn nên chọn bài tập nhẹ nhàng như tản bộ, leo cầu thang, co duỗi nhẹ nhàng…

Tham khảo: thuoc moc mi nao tot

Bổ sung collagen:

Khi da thiếu collagen và độ ẩm, chúng sẽ bị đứt gẫy, xuất hiện các vết rạn.

Bạn nên đọc: dai mi

Collagen chiếm đến 70% cấu tạo da, có giải pháp nâng đỡ cho da. Bằng cấu trúc đặc biệt “hình xoắn ốc” nên chúng có tác dụng thay đổi kích thước như lò xo vàsinh sản ra các tổ chức bảo vệ tính đàn hồi xem làn da, giữ da săn chắc. Trong quá trình mang bầu và sau khi sinh người phụ nữ cần chú trọng đến việc bồi bổ collagen cho cơ thể.

Hiện nay trên thị trường la liệt sản phẩm chứa collagen tuy nhiên các loại sản phẩm này thường định vị cho đối tượng có điều kiện kinh tế nên giá thành còn quá cao so với giá thực tế. Để tiết kiệm chi phí, phụ nữ sau sinh có mẹo hay ứng dụng các nguồn Collagen tinh khiết từ các cơ sở có uy tín, được nhiều phái yếu tin dùng vẫn đảm bảo hiệu nghiệm như mong muốn. Nên ưu tiên tìm mua một số nguồn collagen sản xuất từ da cá sẽ có chất lượng cao và dễ hấp thu hơn vì cấu tạo collagen từ cá phân tử nhỏ và gần tương đồng với công thức collagen từ da người.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét