Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016

Chữa da bị rạn an toàn cho các mẹ sau sanh

Rạn da thường xảy ra ở phần bụng, ngực, đùi khi phụ nữ có bầu và lên cân. Đa phần, sau khi sinh, phần bụng không còn bị căng giãn như lúc mang thai nên các vết rạn sẽ không tăng thêm. Tuy nhiên để da khôi phục hoàn toàn, bạn vẫn cần một chế độ nuôi dưỡng đặc biệt. Việc điều trị nứt da sau sinh cũng sẽ dễ dàng hơn khi mang thai, bởi chúng ta không lo ảnh hưởng tới sự xuất hiện phát triển của em bé. Dưới đây là những cách giúp các mẹ mới sinh khắc phục làn nứt da.

Bổ sung thức ăn giàu vitamin C, E: Ăn nhiều loại thức ăn giàu vitamin C, E (cam, quýt, bưởi, rau xanh) và kẽm (ngao, hàu) sẽ giúp của da của mình mau tái tạo và khôi phục mau chóng. Đó là vì các thức ăn này giúp làm tăng hình thành collagen để nâng đỡ da.

Đọc thêm: thuoc moc mi mat

Giữ cân nặng hợp lý:

Một số chị em sau sinh vẫn béo tròn béo trục bởi chế độ dinh dưỡng quá dồi dào. Điều đó cũng khiến tăng vết rạn hoặc các vết rạn trong lúc mang bầu khó mờ đi. Chính vì thế sau sinh, chúng ta cần thu lại vóc dáng bằng việc tập luyện thể dục thể thao, bổ sung thức ăn hợp lý. Thể lực của chị em sau sinh có ít nhiều giảm sút so với thời con gái. Do đó bạn hãy chú ý chọn bài tập nhẹ nhàng như tản bộ, leo cầu thang, co duỗi nhẹ nhàng…

Đọc thêm: viên uống mọc mi

Bổ sung collagen:

Khi da thiếu collagen và độ ẩm, chúng sẽ bị đứt gẫy, hình thành các vết rạn.

Tag: thuoc boi moc mi

Collagen chiếm đến 70% công thức da, có thể nâng đỡ của làn da. Bằng cấu tạo đặc biệt “hình xoắn ốc” nên chúng có tác dụng thay đổi kích thước như lò xo vàsinh sản ra các tổ chức bảo vệ tính đàn hồi cho da, giữ da săn chắc. Trong quá trình có bầu và sau khi sinh người quý cô cần chú trọng đến việc cung cấp collagen cho các bộ phân cơ thể.

Hiện nay trên thị trường la liệt sản phẩm chứa collagen tuy nhiên các thực phẩm chức năng này thường định vị cho đối tượng có điều kiện kinh tế nên giá thành còn quá cao so với giá thực tế. Để tiết kiệm chi phí, phái yếu sau sinh có thể thường xuyên sử dụng các nguồn Collagen tinh khiết từ các cơ sở có uy tín, được nhiều phụ nữ sử dụng vẫn đảm bảo hiệu nghiệm như mong muốn. Nên ưu tiên tìm mua một số nguồn collagen sản xuất từ da cá sẽ có chất lượng cao và dễ hấp thu hơn vì cấu tạo collagen từ cá phân tử nhỏ và gần tương đồng với kết cấu collagen từ da người.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét