Thứ Ba, 22 tháng 11, 2016

Chế độ ăn giúp quý cô chống lại bệnh thiếu máu hiệu quả cho chúng mình

Những người bị bệnh thiếu máu nên có chế độ sử dụng thức ăn để luôn giúp các bộ phân toàn bộ cơ thể hồng hào, khỏe mạnh. Ngoài một số món ăn tốt cho bệnh thiếu máu như gan bò, cá, sữa, pho mát, trái cây khô, uống viên uống bổ vitamin b12 để bổ sung máu, phái yếu cũng nên biết thêm một vài kiến thức giúp chị em nâng niu sức khỏe tốt hơn.

Thịt bò tốt đối với bệnh thiếu máu Các bác sĩ đều khuyến nghị một chế độ ăn giàu chất sắt để phòng các bệnh thiếu máu do sắt, chẳng hạn như: gan bò, thịt gia cầm, cá, mầm lúa mỳ, hàu, hoa quả khô, ngũ cốc bồi bổ sắt, trứng.

Tag: viên uống dưỡng mi mắt

Dưới đây là khuyến nghị đã được công nhận đối với những người thiếu máu “dinh dưỡng” của Felicia Busch:

- Ăn đa dạng những loại món ăn, đặc biệt là các thực phẩm giàu sắt và axit folic, chẳng hạn như thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm (chọn thịt nạc) và các loại rau lá xanh.

- Cung cấp vitamin C cho cơ thể: ăn một số loại quả giàu vitamin C như cam, chanh…giúp hấp thụ chất sắt tốt hơn.

Bạn nên đọc: duong mi

- Dùng đồ nấu bằng gang khi nấu ăn sẽ tốt hơn cho một số người bị thiếu máu.

- Không hút thuốc uống: hút thuốc làm tăng nhu cầu vitamin của các bộ phân cơ thể vì thế nên tránh hút thuốc uống.

 Chế độ ăn bệnh thiếu máu- Dùng viên bồi dưỡng chất sắt: uống viên nang bổ sun

Bạn nên đọc: kem bôi làm hồng núi đôi

 Phòng chống thiếu máu bao gồm một vài giải pháp sau:

1- Biện pháp cải thiện chế độ ăn, đa dạng hoá bữa ăn, ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau nhất là nguồn thực phẩm động vật có nhiều sắt như thịt, GAN, TRỨNG, TIẾT, THỨC ĂN GIÀU VITAMIN C NHƯ RAU QUẢ.
2-  Tăng cường sắt vào thực phẩm: Hiện nay nước ta đang tìm hiểu tăng cường sắt vào thức ăn như bánh bích qui, nước mắm, nhằm đưa một lượng sắt đủ cho nhu cầu qua một số thực đơn này.
3- Phối hợp với các chương trình săn sóc sức khỏe ban đầu, ngăn chặn nhiễm khuẩn, vệ sinh môi trường, đề phòng nhiễm giun.
4- Bổ sung viên sắt cho các đối tượng có nguy cơ cao.

Phụ nữ lứa tuổi từ 13 trở lên, cần được uống viên sắt dự phòng, mỗi tuần uống một viên để tạo nguồn sắt dự trữ đầy đủ cho các bộ phân cơ thể. Khi có thai cần kết hợp sử dụng thức ăn tốt với uống viên sắt đều đặn, hàng ngày một viên (60mg sắt) trong suốt thời gian mang bầu đối với tới sau khi sinh 1 tháng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét