Thứ Sáu, 28 tháng 10, 2016

Tăng cường thực phẩm hợp lý giúp phát triển não bộ trẻ

Sự phát triển thể chất và não bộ luôn là sự quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ, đặc biệt sự phát triển não bộ có ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của trẻ sau này.

Tag:  thực phẩm giàu axit béo omega-3
Vì vậy, ngoài phát triển về thể chất, các bậc cha mẹ nên lưu ý những loại thực phẩm giúp bé phát triển não bộ trong một vài năm đầu đời.

 

 Sữa mẹ và sự phát triển não 

Sữa mẹ đóng chức năng cần thiết trong việc kích thích phát triển não của trẻ. Trong sữa mẹ có thành phần axit béo dài polyunsaturated (long-chain polyunsaturated fatty acids – LCPs), quan trọng cho những kết nối trong bộ não. Ngoài ra có tìm hiểu khẳng định, một số bé có hàm lượng LCPs cao, chỉ số IQ cũng cao hơn. Nhiều chuyên gia khuyên mẹ nên đối với con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời.

Bạn nên quan tâm: sụn vi cá mập

 

 Cá 

Cá có hàm lượng Omega 3 cao – axit béo cần đối với não phát triển và hoàn thiện có có chức năng. Các chuyên gia khuyên, bé chỉ nên ăn 1-2 bữa cá mỗi tuần. Phụ nữ có giải pháp bắt đầu đối với bé ăn cá không xương vào tháng thứ 7. Với trẻ lớn tuổi hơn, mẹ nên cố gắng khuyến khích trẻ ăn nhiều cá trong bữa ăn để giúp não bộ được phát triển tốt hơn. Ngoài việc bổ sung thêm dưỡng chất cá cho trẻ, để có cách bổ sung thêm chất bổ hàm lượng omega 3 cho trẻ hợp lý và dễ dàng các cha mẹ có cơ hội đối với trẻ uống viên  dầu cá omega 3 kirkland

 Hình ảnh viên viên uống dầu cá omega 3 

 

 Sự thiết yếu của chất sắt 

Bé cần bồi dưỡng món ăn nhiều chất sắt từ 6 tháng tuổi khi mà lượng sắt dự trữ trong tất cả toàn bộ cơ thể giảm sút. Sắt cần cho sinh trưởng các trách nhiệm của não. Vì thế, thiếu sắt khiến bé mệt mỏi, bứt rứt và khó tập trung.

Tham khảo thêm: no. 1 breast usa

Thịt đỏ và rau có lá màu xanh có nguồn sắt dễ hấp thu. Từ 7 tháng tuổi, bạn có mẹo hay đối với bé làm quen với món thịt bò 1-2 lần mỗi tuần.

Quý bà cũng nên cho bé ăn thực phẩm giàu vitamin C như cà chua, cam vì chúng giúp hấp thu sắt tốt. Nguồn thức ăn giàu sắt khác gồm bánh mỳ, hoa quả khô. Việc bổ sung thêm dưỡng chất thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất rất thiết yếu cho sự phát triển trí não của trẻ.
Có thể quý cô quan tâm:  thuoc bo nao usa

 

 Protein 

Bé cần tiêu thụ protein hàng ngày. Quý bà hãy cho bé ăn một phần đậu đỗ, phô mai, cá, thịt mỗi ngày.

Tham khảo: thuoc bo nao cho hoc sinh

Trứng cũng là thức ăn phát triển bộ não cho bé và là thức ăn nên bổ sung sau 6 tháng tuổi. Trứng giàu protein, dồi dào lecithin, củng cố trí nhớ và kỹ năng tập trung. Tuy nhiên, chỉ cho bé ăn lòng trắng trứng khi bé đã được 1 tuổi.

 

 Thông minh với carbohydrates 

Để hoạt động tốt, bộ não của bé cần nhiều năng lượng. Một trong một vài “nhiên liệu” cho não là carbohydrate. Chọn carbohydrate gốc tinh bột như khoai tây, bánh mỳ, mỳ gạo (3-4 bữa/tuần) và trái cây, rau xanh (3-4 phần/ngày) để bé có nguồn năng lượng tối đa.

Tránh đối với bé ăn carbonhydrate gốc đường (đường và bánh quy) vì chúng chỉ làm bé sâu răng, no bụng mà ít dinh dưỡng.

 

 Các vitamin quan trọng 

Tất cả vitamin và chất khoáng đều giúp ích đối với quá trình phát triển của bé, trong đó vitamin nhóm B có có kết quả tốt hơn cả.

 Vitamin rất quan trọng cho sự phát triển trí não trẻ (Ảnh minh họa) 

 

Vitamin nhóm B giúp bé duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh. Nhiều bé thích ăn bốc miếng bánh mỳ hoặc rau, đậu. Nguồn thực phẩm giàu vitamin B khác là sữa, ngũ cốc, chuối, đậu đỗ, rau có lá màu xanh.

 

 Đồ uống 

Để làm tăng phát triển đối với não, bé yêu của chị em cần đồ uống tương thích. Nhiều nghiên cứu đối với thấy, nước lọc tăng cường khả năng tập trung ở bé, phòng mất nước nên tránh bé bị mệt và cáu kỉnh. Ngoài ra, mẹ có thể bồi bổ vitamin qua đồ uống từ nước ép trái cây hoặc sinh tố.

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét