Thứ Năm, 8 tháng 9, 2016

Triệu chứng của bệnh rạn nứt da và phòng còn hơn chống bệnh

-Do nghĩ rằng da bị rạn chỉ xảy ra ở người có thai nên một số thiếu nữ rất lo lắng khi có tình trạng này, sợ người tình nghi ngờ sự trinh trắng của chúng mình. Thực ra, rạn nứt da cũng có khả năng gặp ở một vài thanh, thiếu nữ.

-Rạn da là một số vết rạn nhỏ của vùng da mỏng và yếu, xảy ra khi da giãn không đủ để thích nghi với sự sửa đổi của các bộ phân cơ thể. Vết rạn nứt da đượcsản xuất ra qua hai thời kỳ.

Biểu hiện lúc đầu là những vệt đỏ, đỏ tím, có hoặc không kèm theo ngứa, hoặc dấm dứt nhẹ tại chỗ. Thời kỳ thứ 2, da chuyển sang màu trắng có ánh như xà cừ và tạo ra các đường rạch lõm (là lúc tạo vết rạn), sự tương phản khá rõ giữa làn da bình thường và vết rạn.

Thuốc trị da bị rạn hiệu quả: tri vet ran da bang thien nhien
-Rạn da là do trong quá trình mang bầu, kích thước vòng bụng của người phụ nữ tăng quá mức, dẫn đến các sợi collagen và elastin bị đứt gãy và giãn, khiến cấu trúc da bị phá vỡ, mất tính đàn hồi, da trở nên bị căng cứng. Ban đầu, vết rạn có màu hồng nhạt, dần dần tím thẫm, sau khi ổn định sẽ chuyển sang màu trắng hoặc thâm. Trong nhiều trường hợp, vết rạn có khả năng dần dần tự hồi phục ở mức độ khác nhau tùy thuộc vào tác dụng đàn hồi da của từng người. Tuy nhiên, hầu như không xẩy ra người bạn nào đủ kiên nhẫn để chứng kiến sắc đẹp của mình bị đẩy vào hình thái “biến dạng”.

Xem thêm: sua ong chua cua uc 365 vien 1600mg

-Rạn da hay gặp ở nữ giới. Người có bầu đến tháng thứ 4 có mẹo hay hình thành vết rạn da, nhưng thông thường là vào tháng thứ 6-7. Vết rạn thường hình thành ở bụng, háng, đùi và vú. Người ta cho rằng đó là do da vòng hai căng quá mức làm đứt các sợi đàn hồi của làn da.

Tham khảo: vien nhau thai cuu rebirth life

Sản phẩm cùng loại chữa rạn nứt da: lam gi de chua ran da sau sinh
-Rạn da cũng có khả năng gặp ở thiếu nữ khi da giãn không đủ để thích nghi với sự biến đổi của toàn bộ cơ thể, nhất là sửa đổi về trọng lượng. Hoóc môn cũng có có trách nhiệm trong việc dẫn đến vết rạn. Những thay đổi về hoóc môn trong giai đoạn dậy thì (và cả trong khoảng thời gian thai nghén) đã làm ngăn chặn tính đàn hồi cho làn da và gây nên rạn nứt da mạnh. Rạn da có yếu tố di truyền, nếu người mẹ bị thì con gái cũng luôn luôn bị. Vị trí nứt da hay gặp ở bụng, đùi, bẹn, hông, vú, mông, đầu gối, bắp chân, khuỷu tay, thắt lưng.

-Việc bôi các loại corticoid (như cortibion, flucicort, flucinar…) dài ngày cũng có thể gây tai biến rạn nứt da. Nếu bôi với diện rộng, thuốc uống có mẹo hay gây rạn da một vùng rộng, đặc biệt là khi băng bịt các thuốc uống này, hoặc khi bôi ở vùng nếp gấp. Trong trường hợp này, nên ngừng ngay việc bôi viên uống.

Xem thêm: vien uong nhau thai cuu 50000mg

-Khi đã bị nứt da rồi thì không xẩy ra thuốc uống nào chữa cho khỏi được. Tuy nhiên, có giải pháp làm chúng mờ đi, làm nhẵn và nhạt màu đỏ, trắng của vết rạn bằng các viên uống bôi. Trong nhân dân có bí kíp dùng dầu vừng, dầu đậu tương, dầu hướng dương xoa chống rạn nứt da. Mỗi ngày 2 lần (sáng và tối), đổ một số dầu vào bàn tay rồi xoa xát đều các vùng nứt da. Hoặc cũng có giải pháp dùng một trong các thứ sau: lòng đỏ trứng gà, sữa bò tươi, cà chua, cà rốt giã nhuyễn mà xoa, để một thời gian rồi rửa lại đối với sạch.

Trị da bị rạn hiệu nghiệm đối với bà bầu: thuoc tri nam tan nhang hieu qua nhat
-Thuận tiện hơn, có thể dùng những loại kem bôi bào chế sẵn, có bán ở các hiệu viên uống. Chẳng hạn dùng kem happy event (gồm dầu olive và những chất dưỡng da) xoa lên nơi nứt da vài phút mỗi tối trước khi đi ngủ; hoặc xoa kem vergeturin xoa một lượng vừa đủ lên vùng da bị rạn hàng ngày 2 lần. Không dùng trong 4 tháng đầu thai kỳ. Hiệu quả tùy theo thời gian bắt đầu xoa thuốc; một vài vết rạn mới sẽ mờ tốt hơn một vài vết đã lâu ngày.

-Có thể dùng các thuốc uống trên để phòng một số vết rạn khi sửa đổi trọng lượng của toàn bộ cơ thể, khi có biến động hoóc môn (dậy thì hoặc có thai). Xoa thuốc uống vào một số vùng da yếu, mỏng vì nó giữ đối với da được mềm mại, tăng tính đàn hồi, hạn chế được da bị rạn.

Theo: collagen uống

0 nhận xét:

Đăng nhận xét