Thứ Ba, 9 tháng 8, 2016

Không dễ mua xế hộp 7 ghế 800 triệu ở Việt Nam

Nhu cầu mua xe phục vụ cả gia đình của người trẻ đang thành xu hướng, nhưng một số xe tầm tiền này lại không đáp ứng được yêu cầu ở bề nổi.
Ở Indonesia, thấy cơ man là MPV cỡ nhỏ, vừa như kiểu Innova. Đi Thái Lan thì bạt ngàn bán tải. Những thị trường này định hình rõ dòng xe chiến lược, đó chính là những mẫu xe đánh đúng nhu cầu của người tiêu dùng, ở mức giá hợp lý nhất.

Bạn nên đọc: day chuyen kiem dinh xe co gioi

Thị trường Việt Nam thì khác, dòng xe nào cũng có, nhưng chưa thấy đâu là dòng xe chiến lược. Ngay trong bản quy hoạch cũng xác định lúc nọ, lúc kia thì làm sao phát triển được dòng nào là dòng chiến lược, giúp người dân dễ tiếp cận nhất.

Tôi liên tục quan tâm mục tư vấn về chọn mua xe trên VnExpress thì nhận thấy rất nhiều người có nhu cầu có chức năng như tôi thời kỳ này, một mẫu xe 7 chỗ khoảng tầm giá 800 triệu.

Đọc thêm: máy rửa xe áp lực cao

Hiện nay, người Việt mua xe còn ít nên khi mua được xe, chủ yếu vẫn phải phục vụ cả gia đình, rồi không ngừng nghỉ về quê, chở ông bà, cha mẹ, con cái và cả đồ đạc hành lý nữa. Với nhu cầu này, xe 7 chỗ là hợp lý. Về tài chính, tâm lý và thói quen của phần đông vẫn là tiết kiệm tiền, vay mượn và nhắm tới một số mẫu xe khoảng 800 triệu.

Tham khảo: dây chuyền kiểm định ô tô

Nhưng nhìn quanh trên thị trường giai đoạn này có gì, chỉ có một số mẫu MPV ở khoảng 600-700 triệu là Toyota Innova, Suzuki Ertiga, Chevrolet Orlando và Nissan Grand Livina. Tuy nhiên những mẫu xe này lại thuần MPV, thiên về phục vụ gia đình nên thiết kế không bắt mắt người trẻ, tính năng cũng không đa dạng.

Phải chăng thị trường Việt đang thiếu một vài mẫu xe ở phân khúc 7 chỗ, gầm cao, thiết kế trẻ trung, kiểu crossover hay SUV, tính năng mới mẻ, với mức giá 800 triệu để cho bà con chọn lựa. Các hãng có biết điều này, hay các hãng cũng biết, nhưng 800 triệu thì không thể "mơ" một số thứ như tôi mong muốn?

Độc giả Nguyên Khoa

Theo: sụn cá mập shark cartilage

0 nhận xét:

Đăng nhận xét