Thứ Hai, 1 tháng 8, 2016

Hư hao khớp ứng phó làm thế nào đối với có kết quả tốt cao?

Thoái hóa khớp (THK) là một bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi, gây đau, giảm vận động và thay đổi cấu tạo khớp tạo ra tàn phế làm ảnh hưởng đến chất lượng đời sống và còn là gánh nặng cho kinh tế gia đình, xã hội.
 
THK – qui luật tự nhiên khi về già
 
Thoái hoá khớp là một bệnh khớp thường gặp nhất ở người cao tuổi. Tuổi càng cao thì tỉ lệ mắc bệnh thoái hóa khớp càng tăng. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỷ lệ mắc bệnh về  khớp chiếm khoảng 0,3-0,5% dân số, trong đó có 20% là thoái hóa khớp. Ở nước ta, thoái hóa khớp chiếm khoảng 10,41% các bệnh về xương khớp.
 
GS.TS. Trần Ngọc Ân – nguyên trưởng khoa Cơ xương khớp- Bệnh viện Bạch Mai cho biết, thoái hóa khớp còn gọi là hư khớp.
 
Khi các bộ phân cơ thể về già sẽ có các biểu hiện: tóc bạc, răng rụng, da nhăn nheo, tai nghe nghễng ngãng và hư khớp… Đây là một qui luật không thể đảo ngược và bạn phải thừa nhận vấn đề này, không nên phép coi đó là bệnh.

Tag: tác dụng của hạt chia úc

Tag: dau ca omega3

 
Các thuốc uống có mẹo hay dùng trong thoái hóa khớp như: các thuốc giảm đau chống viêm từ nhẹ đến nặng. Chỉ dùng (tiêm) corticoid vào khớp khi thoái hóa khớp có phản ứng viêm thứ phát: sưng, nóng, đỏ, đau. Việc dùng thuốc uống này cần phải do bác sĩ chuyên khoa chỉ định và thực hiện mà người bệnh không được phép phép tự ý chữa trị.
 
Các khớp thường bị thoái háa.

Xem thêm: thuoc dong trung ha thao aloha

Về các thuốc uống có nguyên do thiên nhiên, theo GS. Hoàng Bảo Châu, nguyên Viện trưởng Viện YHCT Việt Nam, hiện có nhiều loại loại thực phẩm chức năng cũng có biện pháp tốt với THK.
 
Các thực phẩm có trách nhiệm này thường được chiết xuất từ vỏ tôm, cua, sò, sụn động vật (để khôi phục sụn khớp) hay từ mai rùa, mẫu lệ, thương truật (bồi bổ các chất vi lượng, acid amin), các thảo dược có công dụng giảm đau, hoạt huyết… như viên khớp tâm bình, glucosamin, chondroitin….
 
Các phương án không dùng thuốc như xoa bóp, bấm huyệt, tập vận động… để tác động vào các cơ, gân co cứng có công dụng làm cho các cơ gân mềm ra, giảm đau cũng có khả năng.
 
Trường hợp điều trị nội khoa không đạt kết quả hoặc có ảnh hưởng lớn đến có chức năng cử động khớp có giải pháp dùng phương pháp can thiệp phẫu thuật.

Tham khảo thêm tại: http://collagentuoi.tuinox.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét