Thứ Sáu, 15 tháng 7, 2016

VNpayTV đề nghị: Không được “chi lẻ” mua bản quyền ngoại hạng Anh

ICTnews – Trong văn bản báo cáo Thủ tướng hôm 19/11, VNPayTV đã đề xuất thành lập nhóm đàm phán mua bản quyền truyền hình Giải bóng đá Ngoại hạng Anh mùa giải 2016-2019 tại Việt Nam do Hiệp hội chủ trì. Các đơn vị truyền hình cam kết không đàm phán riêng rẽ.


VNpayTV mới đưa ra đề xuất: Không được tự “đánh lẻ” mua bản quyền ngoại hạng Anh

Ngày 19/11/2015, Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) tiếp tục có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ TT&TT báo cáo đề xuất của VNPayTV về việc mua bản quyền Giải bóng đá ngoại hạng Anh (EPL) mùa giải 2016-2019.


Theo đó, VNPayTV đề xuất với Chính phủ các vấn đề liên quan đến mua bản quyền EPL như sau: “Không mua bản quyền truyền hình Giải bóng đá Ngoại hạng Anh mùa giải 2016-2019 bằng mọi giá. Không mua với giá cao hơn 20% so với mức giá của mùa giải 2013-2016. Mua tất cả một vài trận đấu của giải nhưng không độc quyền”.


Đồng thời, VNPayTV đề xuất sẽ thành lập nhóm đàm phán mua bản quyền truyền hình Giải bóng đá Ngoại hạng Anh mùa giải 2016-2019 tại Việt Nam do Hiệp hội chủ trì. Các đơn vị truyền hình cam kết không đàm phán riêng rẽ.


Thêm vào đó, các đơn vị truyền hình khi bồi dưỡng|cần bán} thông tin với các cơ quan truyền công bố chí về vấn đề đàm phán mua bản quyền Giải bóng đá Ngoại hạng Anh mùa giải 2016-2019 không được phép buôn bán|cần bán} những thông tin trái với quan điểm của Hiệp hội.


Công văn này ra đời sau cuộc họp do VNPayTV chủ trì ngày 17/11/2015 với 12 đài truyền hình và đơn vị truyền hình tại Việt Nam là: VTVCab, SCTV, K+, VTC Digital, FPT Telecom, VNPT Media, Viettel Telecom, AVG, Truyền hình cáp Hà Nội, VTV, Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội, Đài truyền hình TP.HCM.


Theo ông Lê Đình Cường, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VNPayTV, toàn bộ thành viên trong cuộc họp đã thống nhất ý chí với nội dung như trên và cùng ký vào biên bản để báo cáo Thủ tướng.


Trước đây, phát biểu với ICTnews, ông Cường nói: “Điểm tốt nhất của mùa giải 2016-2019 là Bộ TT&TT lần đầu tiên chính thức ra văn bản chỉ đạo. Do đó, VNPayTV, cũng như các đơn vị truyền hình trong nước phải nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của cơ quan quản lý”.


Cách đây khoảng 1 tuần, ông Cường cho biết, VNPayTV sẽ không thành lập Ban đàm phán vì rút cách hay nhất hồi mùa giải 2013-2016, Ban đàm phán lập ra cũng không giải quyết được việc gì. Tuy nhiên, tại cuộc họp ngày 17/11/2015, các đơn vị truyền hình đã thống nhất sẽ phải thành lập Nhóm đàm phán do Hiệp hội chủ trì.


Trong văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, VNPayTV khẳng định, giải bóng đá Ngoại hạng Anh là một trong giải đấu thể thao có sức cuốn hút đối với người hâm mộ Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Nhưng cũng là giải bóng đá có giá bản quyền đắt nhất so với các giải bóng đá của các nước Châu Âu; nhất là tại thị trường châu Á và Việt Nam.


Việc giá bản quyền giải bóng đá Ngoại hạng Anh tăng đột biến tại Việt Nam theo từng mùa giải là cơ hội cho các tổ chức kinh doanh nước ngoài hưởng lợi quá mức. Để từng bước kìm hãm việc lợi dụng nhu cầu và thị hiếu của người hâm mộ trong nước, đồng thời làm mất hoạt động kinh doanh kiếm lời quá mức, gây sự cạnh tranh không lành mạnh giữ gìn|bảo quản}a các đơn vị bồi dưỡng|cần bán} dịch vụ truyền hình trả tiền Việt Nam, làm thất thoát nguồn ngoại tệ của đất nước, gây lãng phí và ảnh hưởng tới  quyền lợi của người tiêu dùng.

Tham khảo thêm tại: http://canxi.sontradn.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét