Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

Những cách luôn tin tưởng dùng thuốc uống bồi dưỡng canxi an toàn và hữu hiệu nhất

Viên bồi dưỡng canxi là loại thuốc khá thông dụng và phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện tại. Nhất là người cao tuổi và người thường hay đau nhức khớp. Tuy nhiên, người đặt mua hàng cũng nên nghiên cứu kỹ kỹ cách dùng viên uống bổ sung thêm dưỡng chất canxi an toàn và có hiệu quả.


Ba bau co nen uong thuoc bo sung canxi

Trên thị trường Việt Nam thời điểm giai đoạn này, có rất nhiều loại thuốc uống bồi bổ canxi với các biệt dược khác nhau và dưới các dạng như: canxi gluconat, canxi carbonat, canxi photphat…, trong đó chỉ có canxi gluconat là được cơ thể hấp thu tốt hơn. Bên cạnh đó, có một số biệt dược chỉ có canxi mà không xẩy ravitaminD như calcium corbier, canxi gluconat thường dùng cho trẻ em trên 5 tuổi và người lớn, ostram 0,6mg và 1,2g canxi phosphane từ đó khi dùng một số loại này phải dùng kèm vitamin D.

Xem thêm: sữa ong chúa royal jelly 1450mg

Theo một vài nghiên cứu kỹ cho rằng liều thường dùng của thuốc uống bổ sung canxi là 500 – 600mg mỗi lần, ngày một hoặc hai lần, tùy nhu cầu của các bộ phân cơ thể người thường xuyên dùng mà thầy thuốc có chỉ định. Ở một số người suy thận, người sỏi thận, quý cô có thai hay đang cho con bú, người già yếu, người có nhiều bệnh lý kết hợp, người có rối loạn nhịp tim… tuyệt đối phải tuân theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc uống trong việc thường xuyên dùng thuốc uống bổ sung chất bổ can xi. Mặt khác, khi thường xuyên dùng canxi để bổ sung cho toàn bộ cơ thể, cần chú ý một số điểm sau:

Tham khảo thêm: sữa ong chúa thượng hạng úc royal jelly costar 1450mg

- Đối người bị thiếu canxi, khi bồi bổ nên chia thành nhiều lần uống trong ngày để các bộ phân cơ thể dễ hấp thu và tránh tác dụng gây độc.

- Để cung cấp canxi hữu hiệu, an toàn, khi dùng thức ăn giàu canxi hoặc viên uống canxi cần ngăn chặn ăn chung với rau củ quả có vị chát, ngũ cốc nguyên vỏ vì sẽ làm kìm hãm hấp thu canxi và nên tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng để giúp cơ thể hấp thu canxi hữu hiệu hơn.

- Bổ sung canxi chỉ thật sự có hiệu quả khi uống vào buổi sáng hoặc trưa, không được uống vào buổi chiều, tối vì sẽ gây khó ngủ.

Tham khảo: sữa ong chúa costar royal jelly 1450mg 365 viên

- Nên uống sau bữa ăn khoảng một giờ.

- Không dùng chung canxi với toàn bộ một số loại sữa và chế phẩm của sữa.

Đối với một vài người lớn tuổi để tránh loãng xương, phòng bệnh tim mạch và ung thư không được phép uống thuốc bồi bổ canxi và vitamin D tuỳ tiện.  Hiện nay, viên bồi bổ vitamin D đang được rất ưa chuộng trên thị trường Việt Nam thời điểm hiện nay.

Vitamin D nhập khẩu 100% từ Mỹ với tính năng bổ sung hỗ trợ Canxi cho hầu hết các đối tượng từ người già, chị em, nam giới và trẻ em… Trong Can-xi nước có thêm Vitamin D3 đóng thành viên nhộng bọc. Vì thế nó càng làm cho việc hấp thụ của các bộ phân cơ thể trở nên dễ dàng hơn và không bị kết tủa. Sản phẩm này là tối cần thiết cho quá trình sinh trưởng, phát triển, củng cố xương, khớp. Viên uống nang mềm bao gồm canxi nước có thêm Vitamin D3 giúp cho việc hấp thụ của cơ thể trở nên dễ dàng hơn và không bị kết tủa.

Trên thực tế có một vài người khi bị loãng xương, hoặc còi xương, hay có thai đã tự ý dùng thuốc uống cung cấp canxi mà không có sự hướng dẫn của thầy viên uống nên đưa đến quá liều.

Khi uống quá liều, cơ thể sẽ có một số biểu hiện như khát nước, đi tiểu nhiều, buồn ói, rối loạn nhịp tim… Khi có các biểu hiện trên phải ngừng toàn bộ các nguồn bổ sung thêm dưỡng chất canxi và vitamin D, đến gặp bác sĩ ngay để được xử lý.

Nguồn: Internet

Theo: http://collagen.duongquyphi.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét