Thứ Sáu, 22 tháng 7, 2016

Mách mẹ bầu những kinh nghiệm bồi bổ canxi hữu hiệu nhất

Thiếu canxi trong thời kì mang bầu khiến mẹ bầu dễ bị chuột rút, đau mỏi và tê cứng chân tay.

Mẹ bầu nên chọn những thức ăn giàu canxi và an toàn nhất trong thời kì mang thai.
Ngoài ra, nếu phải bồi dưỡng canxi bằng đường uống, các mẹ nên lưu ý một vài điều sau:

- Khi bổ sung thêm chất bổ viên nang canxi, tốt nhất uống sau bữa sáng (hoặc bữa trưa) 1 tiếng đồng hồ (sau bữa ăn sáng là tốt hơn cả). Tránh uống canxi vào buổi tối (đặc biệt không uống trước giờ đi ngủ) vì có cơ hội gây sỏi thận hoặc cản trở giấc ngủ.
Tag: thuoc bo canxi cho tre
- Nếu phải uống với liều lượng nhiều, nên chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày. Bởi vì mỗi lần uống, tất cả các bộ phân toàn bộ cơ thể chỉ có cách hấp thu khoảng 500mg canxi một lúc.- Tuyệt đối không được dùng quá liều. Mặc dù canxi rất cần thiết đối với quý cô mang thai.
 - Thai phụ khỏe mạnh có khả năng được bác sĩ chỉ định bổ sung thêm chất bổ chất bổ canxi với bất kỳ nhãn hiệu nào. Tuy nhiên, với thai phụ bị tiền sản giật, huyết áp cao (cần hạn chế muối natri) thì phải cẩn thận khi cung cấp chất bổ canxi có chứa muối natri; người mắc tiểu đường thai kỳ thì cần thận trọng với một vài loại canxi có chứa đường.

Tham khảo: sua ong chua 1450

  - Chọn loại không chứa chì. Có một số nhãn hiệu viên bổ sung thêm dưỡng chất canxi có cơ hội chứa hàm lượng nhỏ chì nhưng cũng đủ gây hại cho thai. Vì thế, hãy trao đổi kỹ với bác sĩ về vấn đề này.- Không bổ sung canxi cùng lúc với một vài thức ăn có chứa oxalate như chocolate, trà (cả trà thảo dược), dâu tây, nước ép trái cây… vì thức ăn chứa oxalate khi kết hợp với canxi sẽ làm giảm hấp thu canxi. Các mẹ có cách xem video ngay bên dưới đây để hiểu thêm về cách bồi bổ canxi tốt nhất trong thời kì bầu bí:

Tag: thuoc bo sung canxi va kem 
Khi bầu bí, có một số điều mẹ bầu không được làm vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt tới cả mẹ và thai nhi.

Theo: http://thuocbokhop.example.com.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét