Thứ Tư, 6 tháng 7, 2016

Hãng đi động LG tái cấu tạo lãnh đạo để linh hoạt và nhạy bén hơn

Việc sửa đổi nhân sự ở bộ máy lãnh đạo được kỳ vọng giúp các mảng di động, thiết bị gia dụng có được sự chủ động khi ra các quyết định|chọn lựa|chọn lựa}, đưa LG trở thành một công ty nhạy bén hơn nhằm cạnh tranh với các đối thủ.

LG Electronics mới đây vừa công bố một vài sửa đổi lớn trong bộ máy lãnh đạo, với mục tiêu hỗ trợ công ty mạnh hơn và nhạy bén hơn nữa. Theo đó, LG giờ đây sẽ được lãnh đạo bởi ba giám đốc đại diện (representative director): Jo Seong-jin, Chủ tịch và CEO mảng thiết bị gia dụng; Juno Cho, Chủ tịch và CEO mảng mobile; David Jung, Chủ tịch và Giám đốc tài chính (CFO).

Với chọn lựa|quyết định|lựa chọn} này, ba giám đốc đại diện của LG sẽ có "nhiều sự độc lập hơn, nhiều có chức năng hơn - điều kiện để họ mau chóng đưa ra các quyết định|chọn lựa|chọn lựa}". 4 công ty của LG Electronics (Home Entertainment, Mobile Communications, Home Appliance & Air Solution và Vehicle Components) cũng sẽ có quyền tự chủ hơn. Koo Bon-joon, Phó Chủ tịch và CEO ngày nay của LG Electronics, sắp tới sẽ chuyển qua đảm nhận một vị trí lãnh đạo khác tại công ty mẹ LG Corp.
Mảng Mobile của LG trong thời gian qua đang có dấu hiệu đi xuống, khi mà doanh số smartphone bán ra thấp hơn nhiều so với các đối thủ như Apple hay Samsung. Đổi lại, TV và thiết bị gia dụng lại rất khởi sắc. Với việc trao quyền tự chủ đối với lãnh đạo mảng di động và thiết bị gia dụng, LG hy vọng rằng hai mảng này sẽ có một số chiến lược linh hoạt hơn, nhanh nhạy hơn nhằm thích ứng vơi thị trường đang có tính cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Theo: http://canxibabau.tuinox.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét