Thứ Năm, 21 tháng 7, 2016

Bị bệnh yếu tim cần có chế độ bổ sung thức ăn cách nào?

Suy tim là trạng thái bệnh lý trong đó cung lượng tim không đủ đáp ứng nhu cầu của toàn bộ cơ thể về mặt ôxy trong mọi tình huống sinh hoạt của bệnh nhân. Phương pháp chữa trị suy tim tùy thuộc vào từng trong khoảng bệnh.

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu nguyên tắc bổ sung thêm chất bổ thức ăn cho người bệnh suy tim để chúng ta đọc áp dụng khi quan trọng.

Suy tim có 4 thời kỳ:

Giai đoạn 1: chỉ biểu hiện khó thở khi gắng sức, mạch nhanh > 90 lần/phút.

Giai đoạn 2: Khó thở không ngừng nghỉ, gan to, phù 2 chi dưới.

Bạn nên đọc: bán omega 3

Giai đoạn 3: Các triệu chứng trên rất rõ, có khi có cổ trướng, tràn dịch màng phổi, nhưng còn công dụng hồi phục.

Giai đoạn 4: Suy tim không còn khả năng hồi phục.

Nguyên tắc xây dựng món ăn

Quan trọng nhất là giảm muối và nước:

• Nước: Số lượng nước uống ngoài bữa ăn = số lượng nước tiểu 24h + 300ml

• Muối: kìm hãm để giảm phù, giảm số lượng huyết lưu thông, thận tăng bài tiết các chất thải của chuyển hoá các chất sinh nhiệt.

Tham khảo: thuoc ginkgo

Giảm năng lượng: năng lượng của khẩu phần không được phép phép vượt quá 1.500kcal để nương nhẹ bộ máy tiêu hóa và giảm công việc của tim khi các những những chất dinh dưỡng được hấp thu vào máu.

Giảm số lượng protein: protein làm chuyển hóa cơ bản, tăng lưu lượng máu và làm mệt tim. Không nên ăn quá nhiều chất đạm. Nên dùng đạm dễ hấp thu (trứng, sữa tốt hơn thịt).

Tag: thuoc bo nao usa

Gluxit là nguồn năng lượng của chế độ ăn: glucid rất tốt cho cơ tim, nhất là glucose còn có giải pháp khá tốt trong các bệnh mạch vành hoặc rối loạn nhịp tim. Dùng nhiều đường đơn dễ hấp thu như đường mật, quả ngọt rất tốt.

Người suy tim nên ăn thế nào?

Nên dùng các thực phẩm gây kiềm có nhiều kali lợi tiểu rất tốt như sữa, rau, quả để chống lại hiện tượng toan của toàn bộ cơ thể.

Không dùng một vài loại rau sống gây nhiều hơi trướng bụng như rau cải, đậu đỗ, các thực phẩm lên men. (Khi trướng bụng sẽ đẩy cơ hoành lên và ảnh hưởng tới tim).

Hạn chế các thức ăn kích thích thần kinh như gia vị, rượu, chè, cà phê. Tránh dùng những thực đơn khó tiêu (thịt để dành lâu, bánh ngọt có trứng, đồ hộp, thịt muối).

Lưu ý: Không uống trong bữa ăn mà uống ngoài bữa ăn. Sau khi ăn, nghỉ từ 30-40 phút. Bữa ăn phải xa giờ ngủ ban đêm. Trước và sau khi ăn phải có thời gian cho bệnh nhân nghỉ.

Xem thêm tại: http://myphamhanquoc.thcs-trandangninh-hadong.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét