Thứ Hai, 13 tháng 6, 2016

Một số loại thuốc cần kết hợp cùng với vitamin

Khi dùng kháng sinh nên dùng kèm thuốc uống lợi khuẩn. Phụ nữ dùng thuốc tránh thai có nồng độ vitamin C trong hầu hết các bộ phân cơ thể thấp, nên bồi bổ.

Khi dùng kháng sinh nên dùng kèm viên uống lợi khuẩn. Phụ nữ dùng thuốc uống tránh thai có nồng độ vitamin C trong cơ thể thấp, nên cung cấp.

Chúng ta thường được cảnh báo các chất bổ sung thêm dưỡng chất có cách hay nhất nguy hiểm khi trộn với thuốc. Tuy nhiên, sự kết hợp đúng đắn sẽ có công dụng có tác dụng trong việc chiến đấu với bệnh tật.

Thuốc chống trầm cảm kết hợp vitamin B

Một nghiên cứu kỹ kỹ được thông báo trước đây về hai trường hợp bệnh nhân trầm cảm không đáp ứng với viên uống chống trầm cảm thông thường cho thấy cả hai đều có nồng độ vitamin B12 thấp và phải bồi bổ sau đó.

Tham khảo thêm: ban omega 3

Vitamin B được kết hợp với thuốc chống trầm cảm giúp tăng cường đáng kể tác dụng của viên uống. Theo giáo sư George Lewith, ĐH Southampton (Anh), khoảng 50-100 mg vitamin B6 có giải pháp “khuếch đại” hiệu ứng của thuốc uống tâm thần.

Những loại thuốc nên kết hợp cùng vitamin

Thuốc tránh thai bồi dưỡng vitamin C

Một số tìm hiểu cho thấy quý cô dùng thuốc uống tránh thai có nồng độ vitamin C trong các bộ phân cơ thể thấp. 

Theo bác sĩ Mike Dixon, không phải hầu hết người uống thuốc tránh thai đều cần phải bổ sung vitamin C, nhưng điều này vẫn nên được thực hiện với những người, đặc biệt là người thường xuyên bị bị chảy máu.

Thuốc trị bệnh tiểu đường Metformin kết hợp dầu cá, vitamin B12

Một yếu tố nguy cơ của tiểu đường type 2 là bệnh gan nhiễm mỡ, nơi mà lượng calo dư thừa tích tụ thành chất béo xung quanh nội tạng. Chức năng của gan bị ảnh hưởng, làmsản xuất quá nhiều insulin, có bí kíp tạo ra bệnh tiểu đường.

Nghiên cứu tại ĐH Southampton cho thấy uống khoảng 2 g dầu cá mỗi ngày có giải pháp làm giảm 30% chất béo. Vì vậy bệnh nhân dùng thuốc uống metformin để điều trị tiểu đường có giải pháp xem xét đến sự kết hợp này.

Một số tìm hiểu kỹ cho thấy metformin gây trở ngại cho sự hấp thụ vitamin B12 của các bộ phân toàn bộ cơ thể, khiến bệnh nhân có nguy cơ thiếu. Vì vậy, theo giáo sư Lewith, nếu bệnh nhân đang dùng metformin thì bồi bổ vitamin B12 là điều nên làm.

Tuy nhiên, nghiên cứu kỹ này đang gây tranh cãi.

Thuốc kháng sinh nên cung cấp lợi khuẩn probiotics

Những người mắc các bệnh nhiễm khuẩn phải dùng thuốc kháng sinh để điều trị có giải pháp đào thải công dụng phụ gây tiêu chảy, buồn nôn… bằng cách bồi bổ lợi khuẩn probiotics từ các chế phẩm sinh học.

Các thuốc uống điều trị loãng xương nên kết hợp vitamin D và canxi

Vitamin D và canxi rất quan trọng cho xương khỏe mạnh. Vì vậy, các thuốc nhóm bisphosphonates chữa trị loãng xương nên kết hợp vitamin D và canxi, giúp tăng cường có kết quả tốt của viên uống, giảm nguy cơ gãy xương.

Thuốc thấp khớp nên bổ sung thêm chất bổ dầu cá

Dầu cá được chứng minh là chất có công dụng chống viêm, giúp giảm đau và cứng khớp. Chúng được đánh giá là an toàn và không gây trở ngại với viên uống giảm đau hoặc thuốc uống chống thấp khớp sửa đổi DMARD.

Cần lưu ý, để đảm bảo an toàn, bất kỳ sự kết hợp nào cũng cần ý kiến bác sĩ của chúng mình.

Theo VNE

Xem thêm tại: http://glucosamine.pgd-namdong-tthue.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét