Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2016

Tình trạng tóc chúng mình cảnh báomột vài căn chứng phái yếu đang mắc phải

Tình trạng của tóc như tóc chẻ ngọn hay nhiều gàu không dễ thực hiện chỉ là do thiếu một vài một vài chất dinh dưỡng quý mà có mẹo hay bắt nguồn từ một số bệnh lý nguy hiểm hơn.
Dưới đây là một số tình trạng của tóc mà bạn cần hết sức chú ý.
1. Xuất hiện tóc bạc sớm

Trong một số năm gần đây các nhà khoa học tin rằng stress có phương pháp kích hoạt một phản ứng dây chuyền gây trở ngại và khiến cho nang lông gặp khó khăn trong việc truyền dẫn chất melanin, sắc tố màu tóc.

Các nhà nghiên cứu cũng đang xem xét chức năng của các gốc tự do (được tất cả tất cả cơ thểsản xuất khi bạn bị căng thẳng) đối với việc tóc bạc sớm. Và những kết quả nghiên cứu kỹ đã chứng minh rằng các gốc tự do có mẹo hay ngăn các các nang tóc hấp thụ sắc tố melanin. Điều này có nghĩa là tóc bạc là một dấu hiệu chứng tỏ hiện tượng lão hóa sớm.
Bạn nên đọc: kem feiya tri nam

Tag: thuoc dieu tri roi loan tien dinh

2. Tóc rụng nhiều

Bình thường chúng mình sẽ rụng khoảng 100- 150 sợi tóc mỗi ngày, đó là kết quả của quá trình thay tế bào già cỗi bằng các tế bào mới của toàn bộ cơ thể.

Tuy nhiên, khi chúng mình nhận ra lượng rụng tóc khi chúng mình gội đầu, chải tóc bỗng tăng đáng kể thì đó là lúc cần phải lo lắng. Một nguyên nhân phổ biến khiến tóc đột nhiên rụng nhiều là căng thẳng tâm lý hoặc suy nhược thể chất như ly hôn, bị mất việc…

Một số bệnh lý khác như sốt cao do bệnh cúm hoặc nhiễm trùng cũng làm tóc rụng nhiều hơn. Bên cạnh bệnh lý thì cũng có những loại thuốc uống có công dụng phụ cũng tạo ra rụng tóc bao gồm thuốc uống tránh thai, các thuốc uống chống trầm. Thay đổi nội tiết tố cũng có biện pháp hình thành rụng tóc.

Xem thêm: dầu thông đỏ hàn quốc

3. Da đầu có gàu

Gàu có cách khiến cho chúng mình vô cùng lúng túng và nó chắc chắn là một trở ngại cho mặc một chiếc váy đen khi dự tiệc. Ngoài việc tin tưởng sử dụng quá nhiều thực phẩm chức năng làm đẹp và tạo kiểu cho tóc, những mảng gàu màu trắng cũng có cách là kết quả của sự căng thẳng và lo lắng.

Để giải quyết vấn đề về gàu, ngoài việc dùng dầu gội phù hợp chúng ta cũng có biện pháp thử thêm nhiều cá hơn trong các bữa ăn để bổ sung thêm chất bổ đủ axit béo omega-3 cho tất cả các bộ phân cơ thể. Chất béo lành mạnh này không chỉ giúp giữ xem nhưn da và mái tóc mềm mại, mà còn đẩy lùi triệu chứng của bệnh trầm cảm.
Xem thêm: nhau thai cuu laviena

4. Tóc mỏng và khô ráp

Đọc thêm: sụn cá mập

Có nhiều yếu tố có cách thức đưa đến tóc quá khô, bao gồm tin tưởng sử dụng viên uống nhuộm tóc, một số loại thuốc uống uốn,duỗi, keo giữ nếp tóc, máy sấy tóc… Nhưng một sự biến đổi đáng kể trong công thức tóc khiến cho tóc mỏng hơn cũng có biện pháp là một cảnh báo cho thấy tuyến giáp của chúng mình đang có vấn đề, thường thì đó là bệnh suy giáp.

Một số người cứ nghĩ rằng tóc của họ đang thưa dần đi vì khi họ cầm tóc, họ nhận thấy như tóc ít hơn. Thế nhưng, các chuyên gia về tóc cho biết, tóc mỏng đi không phải do rụng tóc khiến số lượng tóc ít hơn màdo cấu trúc của tóc mình trở nên mỏng manh và yếu hơn.

Các dấu hiệu khác của suy giáp bao gồm mệt mỏi, tăng cân, nhịp tim chậm và thường cảm thấy lạnh dù nhiệt độ chỉ ở mức bình thường.

5. Tóc giòn và dễ gẫy

Khi tóc của chúng ta thô ráp và thường đứt gẫy giữa thân tóc khi chúng ta chải đầu hoặc sau một đêm ngủ dậy có nghĩa là tóc của chúng ta đang cần được quan tâm đặc biệt.

Tóc giòn, thô ráp và dễ đứt gẫy thường là kết quả của việc liên tục luôn tin tưởng dùng hóa chất lên tóc. Tất cả các biện pháp tạo kiểu như nhuộm, uốn, duỗi, tạo kiểu… đều làm hỏng lớp biểu bì của tóc khiến cho các sợi tóc trở nên yếu và mỏng manh hơn.
Bạn nên đọc: thuốc uống nhau thai của con cừu golden health

Tuy nhiên, những vấn đề sức khỏe nhất định cũng dẫn đến tình trạng tóc dễ gãy. Trong số đó có hội chứng Cushing, một chứng rối loạn của tuyến thượng thận gây ra việcsinh sản dư thừa hormone gây stress cortisol và chứng bệnh Hypoparathyroidism, thường hoặc do di truyền hoặc là kết quả của thương tích cũng có bí quyết khiến tóc khô và dễ đứt gẫy.

Nguồn: http://thuocbokhop.example.com.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét