Thứ Sáu, 27 tháng 5, 2016

Sụn cá mập thức ăn ăn hấp dẫn vừa bổ dưỡng vừa quý hiếm

Vi cá mập là một loại thức ăn cao cấp, đắt tiền. Khi nấu, vi cá tạo thêm vị ngon ngọt cho các thực đơn nước là chủ yếu. Vi cá được chế biến với công nghiệp chuyên môn từ vây của một số loại cá mập, cá nhám, cá xà. Vi cá đến tay người tiêu dùng luôn ở dạng sợi, rời tương tự sợi cước nhưng kích cỡ không đều, có màu trắng đục hoặc vàng nhạt. Tùy công nghệ chế biến và chất lượng, một vài sợi vi cá có dạng vụn rời hoặc được đánh, tết thành dạng khối tròn rất đẹp mắt.

 Vi cá mập 

Chất lượng vi cá không thể nào nói cho cùng. Không kể đến hàng giả, thường là vi cá có chất lượng theo kiểu tiền nào của đó. Chính do đó mà khi nấu một món ăn có vi cá, món ăn ngon đến cỡ nào, chỉ biết được sau khi nấu chứ không thể nào nói chính xác là đối với bao nhiêu vi cá, bao nhiều nước hầm thì ngon, trừ khi đã nấu qua một vài lần với cùng loại vi cá đó. Muốn biết vi cá có chất vị làm sao chỉ nên nấu vi cá trong thực đơn loãng như nấu với nước dùng, làm các món canh hoặc hầm chung với những loại thực phẩm như chim, gà… Để lấy nước hầm là chính. Sau thời điểm làm mất, chỉ cần bỏ vi cá vào nồi nước dùng sôi trong mươi phút, vi cá sẽ trở mềm, cắn sợi vi cá thấy dòn sừng sực, nước dùng trở ngọt thêm khá nhanh.

Tag: viên uống bổ não

 

 

 Soup vi cá mập 

Súp vi cá có mẹo hay nấu không khó, căn bản là thường xuyên luôn tin tưởng dùng nước dùng heo hoặc gà, cho thêm vi cá để tăng độ ngon ngọt, tùy ý dùng thêm các thực phẩm phụ như cua, gà, tôm, đậu hủ v.V.. Và sau cùng làm sệt súp lại bằng nước bột. Tùy theo loại thức ăn dùng kèm mà người ta hay gọi là súp vi cá cua hay gà, tôm.Nguyên liệu và cách làm:  tac dung cua sun vi ca map

Bạn nên đọc: đông trùng hạ thảo mỹ

Để làm món súp vi cá cua gà với phân lượng tượng trưng đối với một thố súp khoảng 2 lít

Vây của một con cá mập
1. Nước dùng: Nấu 300gr thịt gà cả xương, chặt thành miếng nhỏ, lột bỏ da nếu không thích có mỡ + 150gr nạc ức gà đã ướp qua 20 phút với 1/3 muỗng cà phê muối + 2, 5 lít nước + 50gr hành tây + 1 muỗng cà phê muối. Nấu nhỏ lửa, sôi nhẹ, vớt bọt liên tục cho nước trong. Sau khi nước sôi mươi lăm phút, thăm chừng thấy miếng nạc ức gà đã chín rồi thì vớt ra, để nguội, không nấu lâu. Tiếp tục hầm với phần xương thịt gà trong nồi cho nước cạn còn khoảng 2 lít, lược qua rây, vớt bỏ xác hành, xương, thịt vụn.

2. Miếng nạc ức gà để nguội xé thành dạng sợi thật nhỏ.

3. 20gr vi cá ở dạng sợi vụn hoặc ở dạng tết thành khối tròn thì dùng kéo cắt ra. Thả ngâm trong một tô nước lạnh đối với đến khi mềm, có thề dùng tay xé nhỏ cho tơi ra rồi vớt ra để ráo. Phần này nên làm trước khi hầm nước dùng.

Tag: mua glucosamine

4. 1 con cua chắc thịt khoảng 300gr. Chà rửa sạch cua, hấp chín, gở lấy nạc cua.

5. Hoà tan 1 muỗng súp bột năng với ½ chén nước dùng.

 

 

6. Cho vi cá vào nước dùng, nấu lại cho vừa sôi nhỏ lửa trong khoảng 2 -3 phút, tùy chất lượng vi cá, nếu chưa nấu qua, vớt thử vài sợi vi cá, nhấm thử thấy đứt dễ dàng là được, cho nạc cua, thịt gà vào khuấy đều, tùy khẩu vị nêm lại với chút muối nếu thích. Trong khi súp đang sôi, vừa khuấy chén bột, vừa châm vào từ từ cho súp vừa hơi quánh lại là được, không nhất thiết phải dùng hết luợng bột đã pha, việc làm đối với súp sánh lại ít nhiều là tùy ý riêng mỗi người. Để súp sôi nhẹ lại trong 1 -2 phút là được.

7. Món súp này nếu nấu theo kiểu Á châu thì tùy thích đối với thêm 1 – 2 muỗng cà phê dầu mè đen vào súp khi đã nấu xong. Múc ra chén, rắc thêm tiêu, trải vài cọng ngò lá… Và khi ăn nêm xì dầu, ớt tươi cắt lát.

8. Tùy ý thay gà bằng xương heo để nấu lấy nước dùng với phân lượng thông thường 0,5kg xương heo hầm với 3 lít nước, lấy 2, 5 lít nước dùng. Với chất lượng thông thường, mỗi tô súp 2 lít cho vào 20gr vi cá là vừa đủ ngon nhưng điều này còn tùy vào chất luợng vi cá chị em đang có để thêm bớt  sun vi ca map co tac dung gi.

9. Với 2 lít súp vi cá, nếu không muốn dùng cua gà có giải pháp thay bằng: 200gr tôm tươi, lột vỏ hấp chín, giả nhẹ tay cho nạc tôm tơi ra; 400gr đậu hủ miếng cắt nhỏ dạng hột lựu. Nếu muốn dùng cả bốn loại thực phẩm thì mỗi thứ giảm phân lượng xuống còn 1/3.

Nguồn: http://thuocbonaovatangcuongtrinho.blogspot.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét