Thứ Hai, 30 tháng 5, 2016

Những sai lầm trong điều điều trị trúng gió

Cúm hay cảm lạnh không không phức tạp chỉ là những bệnh lý hô hấp  bình thường. Nếu không nên phép chữa trị và xử lý đúng cách, kịp thời, bệnh cúm có giải pháp dẫn tới một vài biến chứng nghiêm trọng như viêm mũi xoang, viêm tai, viêm phổi và viêm cầu thận…. Thế nhưng vẫn còn có rất nhiều người vẫn còn chưa biết cách phòng và điều trị đúng cách, thậm chí những hiểu biết chưa đúng về căn bệnh phổ biến này.

Ho coi rằng cảm cúm là căn bệnh có biện pháp tự khỏi

Nhiều người cho rằng, cảm cúm là bệnh thường gặp, năm nào chẳng bị ít nhất 1 vài lần trong năm nên sẽ tự khỏi mà không cần điều trị. Thế nhưng sau đó cả tuần họ không thấy mình khỏi bệnh thì mới biết được cảm cúm cũng có một số biến chứng nguy hiểm làm sao.

Hầu như mỗi năm, cảm cúm thường ghé thăm chúng ta ít nhất 1 lần dù chúng mình ở bất kỳ độ tuổi nào. Các triệu chứng thường thấy như đau họng, nghẹt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi, chảy nước mắt, sốt, ho, đau đầu, đâu nhức tất cả toàn bộ cơ thể … Nếu không nên xử lý kịp thời, bệnh sẽ gây biến chứng nguy hiểm tới hệ thống tim mạch, viêm phế quản, viêm phổi, viêm cầu thận cấp tính, tai mũi họng, viêm tai giữa, viêm xoang, viêm họng… Những biến chứng này không chỉ ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, sức khỏe mà còn đe dọa tính mạng. Vì vậy, khi bị cảm cúm nên kịp thời điều trị và đúng cách.

Sau cúm, nếu người bệnh không nên nghỉ ngơi và nâng niu hợp lý, mầm bệnh rất dễ xâm nhập vào các bộ phận khác, gây nhiễm trùng toàn bộ cơ thể như viêm amindan mủ, viêm xoang có mủ, viêm phế quản do vi khuẩn gây ra, bệnh nhân cũng có chuyển sang bệnh nghiêm trọng hơn như viêm phổi, viêm cơ tim, viêm thận …

Uống viên uống cảm vô tội vạ

Trái ngược với một số người coi thường cảm cúm, coi đây là căn bệnh tự khỏi cứ mặc kệ nó thì một số người lại có tư tưởng ngược lại. Cứ hễ thấy có triệu chứng như sốt, khản tiếng, ngạt mũi, người mỏi nhừ là tức thì lấy viên uống cảm cúm uống. Rồi thấy không thuyên giảm, những người mua thêm thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, hạ sốt … để uống. Tuy nhiên, điều này là một bí quyết làm hết sức sai lầm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại viên uống cảm với các thành phần và liều lượng khác nhau điều trị một vài chứng cảm khác nhau. Vì vậy, người bệnh không được phép tự uống thuốc và tăng liều lượng, thời gian uống mà tốt hơn hết nên tham khảo tư vấn của bác sỹ, tránh hiện tượng dùng thuốc uống quá liều rồi vô công dụng.

Không phải cứ cảm cúm là lại uống thuốc

Theo ý kiến từ các bác sỹ, đối tượng dễ bị cúm là người già, phái yếu mang bầu và trẻ em. Các yếu tố như ngủ ít, làm việc quá sức, bị cảm lạnh, sức đề kháng giảm sút có mẹo hay tạo điều kiện cho vi khuẩn và virus dễ dàng xâm nhập vào cơ thể, dẫn tới cúm. Virus cúm phát triển trong các bộ phân cơ thể có cơ hội biến đổi và trở nên nguy hiểm trong khi hệ thống miễn dịch của con người thì không phải lúc nào cũng có cơ hội kháng cự. Vì vậy, người khỏe mạnh nên được tiêm phòng cúm, tiêm phòng cúm hàng năm sẽ bổ sung thêm chất bổ sự giữ gìn nhất định của các bộ phân các bộ phân cơ thể đối với những mầm bệnh bất ngờ.

Kiêng ăn các chất béo như trứng, sữa khi bị cảm

Đây là một sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải. Khi bị cảm cúm, toàn bộ toàn bộ cơ thể sẽ bị mất cảm giác ngon miệng, các triệu chứng như chảy nước mũi, ho, sốt đều tăng cường sự tiêu hao năng lượng, nếu không biết tăng cường dinh dưỡng và nạp đủ năng lượng, bệnh càng lâu khỏi hơn.

Do đó, sau khi bị cảm cần phải ăn nhiều thức ăn dễ tiêu hóa hơn, khẩu vị nên thanh đạm, nên bồi dưỡng nhiều protein, vitamin và nguyên tố vi lượng như thịt nạc, một vài loại trứng, rau, hoa quả, để các bộ phân cơ thể khôi phục nhanh chóng.

Đóng kín cửa, ngủ trùm đầu để toát mồ hôi
Nhiều người cứ nghĩ thế sẽ nhanh khỏi cảm cúm hơn. Nhưng trên thực tế, khi bị cảm cúm thường xuyên dùng thức ăn không ngon miệng, ăn ít, thể chất yếu ớt, ra nhiều mồ hôi gây mất nước và kiệt sức, dẫn tới sức đề kháng suy giảm, bệnh tình càng trầm trọng hơn.

Vậy biện pháp chính xác điều trị cảm cúm là gì?

Khi bị cảm cúm, các bộ phân cơ thể cần bồi bổ đầy đủ nước, đẩy nhanh sự bài tiết chất thải ra ngoài các bộ phân các bộ phân cơ thể và kịp thời bồi dưỡng lượng nước đã mất, cải thiện bi kịch bệnh.

Ăn nhiều hoa quả, tăng cường vitamin nâng cao sức đề kháng làm mờ bệnh tật.

Giữ ấm hầu hết các bộ phân cơ thể và lưu thông không khí trong phòng.

Ngủ và nghỉ ngơi là giải pháp hiệu quả để phục hồi sức khỏe, rút ngắn thời gian chữa bệnh.

Cuối cùng về vấn đề tin tưởng sử dụng thuốc, cần sự tư vấn của bác sỹ hoặc người có chuyên môn cho từng trường hợp bị cảm cúm. Không nên tự ý tin dùng tránh trường hợp bệnh vừa không khỏi lại thêm mệt người và tốn kém chi phí điều trị.

Xem thêm tại: http://myphamnhat.ktth-hn-dakrong-quangtri.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét