Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

Một vài lưu ý đơn giản giúp cob chúng mình tránh được rôm sẩy.

Nguyên nhân

Thời tiết nóng bức kết hợp với vận động nhiều khiến trẻ dễ dàng bị rôm sẩy do mồ hôi tiết ra không thoát hết và còn bám lại trên ống bài tiết trên da trẻ. Bé mặc quá nhiều quần áo hoặc quần áo không thông thoáng, bí hơi hoặc trẻ ít được tắm rửa và vệ sinh đúng cách cũng là những nguyên do xuất hiện chứng rôm sẩy.

(Ảnh minh họa)

Biểu hiện

Rôm sảy hiện diện từng đám và mảng lớn ở các vùng da bài tiết nhiều mồ hôi như ngực, lưng, trán hoặc các vùng kẽ lớn ở nách, bẹn, thậm chí toàn thân. Biểu hiển là các sẩn màu đỏ hồng, trên có mụn nước nhỏ, đôi khi xen lẫn mụn trắng. Khi bị rôm sảy, trẻ thường có cảm giác bứt rứt, khó chịu, ngứa, về đêm, nếu môi trường vẫn nóng bức, bé có cảm giác bị châm chích ở vùng rôm sẩy và quấy khóc, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống của bé. Nếu trẻ gãi mạnh có thể làm da bị sây sát, dễ nhiễm khuẩn gây mụn mủ, sốt, ngay lúc đó mẹ nên đưa bé đi khám bác sĩ.

Bạn nên đọc: viên uống tuần hoàn não của mỹ

Khi trời mát, rôm sẽ tự lặn đi và để lại các đám vẩy da bong mỏng, màu trắng. Sau đó ít ngày, da của bé có giải pháp trở lại bình thường, hầu như không để lại sẹo.

Bạn nên đọc: tinh dầu thông đỏ hàn quốc

(Ảnh minh họa)

Cách không khó phòng tránh rôm sẩy

Trừ khi bi kịch rôm sẩy trở nên nghiêm trọng (da sưng phù, nóng, đỏ đau, có dịch mủ, sung hạch, sốt, ớn lạnh) phải đưa trẻ đi khám bệnh, còn lại rôm sẩy sẽ tự động hết trong 3-4 ngày. Để ngăn ngừa rôm sẩy, các mẹ chỉ cần thực hiện các lưu ý dễ làm sau đây:

Tham khảo: sun vi ca map

Không cho trẻ mặc quá nhiều lớp quần áo trong mùa hạ, chọn quần áo bằng chất liệu vải mềm, nhẹ, có giải pháp hút ẩm.

Giữ bé mát mẻ trong thời tiết nóng: Luôn giữ trẻ trong điều kiện thoáng mát, tránh nơi nóng nực ngột ngạt và bí gió. Hạn chế cho bé chạy nhảy chơi đùa ngoài trời nắng nhẹ. Đảm bảo rằng bé yêu của chúng mình có được một chỗ ngủ mát mẻ và thoải mái. Có thể thường xuyên dùng điều hòa nhiệt độ hoặc quạt máy trong phòng ngủ nhưng không nên phép đặt quạt trực tiếp vào hướng người bé.

Tắm nước lạnh và không dùng xà phòng loại làm khô da. Giữ các bộ phân cơ thể bé mát mẻ bằng cách tắm nước lạnh. Sử dụng một số loại sữa tắm dịu nhẹ có độ pH trung tính hay acid nhẹ giúp giữ gìn da bé khỏi một vài kích ứng và viêm nhiễm ở da.  

Dùng phấn, kem dưỡng làm bóng da cho trẻ:  Chọn kem dưỡng làm trắng da có thành phần tự nhiên, không đính kèm các chất phụ gia

Lactacyd Milky sữa tắm gội hằng ngày bồi bổ thành phần tự nhiên Lactoserum và Acid Lactic giúp bảo vệ và ngăn ngừa rôm sẩy, hăm tã và nuôi dưỡng giữ ẩm cho bé luôn mềm mịn.

Nguồn: http://collagenaec.example.com.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét