Thứ Năm, 19 tháng 5, 2016

Cẩn thận khi kinh nguyệt có màu đen

Thưa bác sĩ, 3 tháng gần đây, kinh nguyệt của em chuyển sang màu đen, đôi khi vón cục, có mùi hôi. Bình thường, kinh nguyệt của em có màu đỏ thẫm và không tưởng mùi hôi hay ngứa rát âm đạo. Em đã tham khảo bạn bè nhưng mọi người lại nói rằng đó là bình thường. Thế nhưng bi kịch này làm cho dài thêm khiến em không yên tâm. Em rất lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em tại sao em lại bị như vậy, có nguy hiểm không? Em xin cảm ơn bác sĩ! (Thu Phượng)

Trả lời:

Bạn Thu Phượng thân mến!

Kinh nguyệt là hiện tượng bị chảy máu kèm theo nội mạc tử cung bị hoại tử bong ra. Thông thường, kinh nguyệt có màu đỏ sẫm nhưng đôi khi, kinh nguyệt có thể chuyển màu nâu, đen, vón cục như bạn đang gặp phải. Vào thời điểm nang trứng phát triển, nó sẽsinh sản ra các hormone sinh dục là estrogen và progesterone làm cho lớp niêm mạc lót bên trong tử cung dày lên. Khi sự cân bằng hormone bị xáo trộn sẽ dẫn đến việc lớp niêm mạc trở nên quá dày và bị bong tróc. Chính điều này là nguồn gốc làm lượng máu chảy nhiều hơn bình thường, thậm chí có biện pháp đưa đến hiện tượng máu vón cục khiến khí hư có màu nâu đen.


Bất cứ dấu hiệu bất thường nào xảy ra trong chu kì kinh nguyệt cũng đều tiềm ẩn biểu hiện rối loạn nội tiết trong cơ thể. Ảnh minh họa

Một số nguyên nhân khác gây nên tình trạng trên có thể là do sự thay đổi đáng kể trọng lượng các bộ phân cơ thể do giảm trọng lượng, phản ứng phụ từ những loại thuốc uống, stress…

Bất cứ dấu hiệu bất thường nào xảy ra trong chu kì kinh nguyệt cũng đều tiềm ẩn biểu hiện rối loạn nội tiết trong cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý chị em. Trong trường hợp kinh nguyệt của chúng ta có màu đen, vón cục kèm mùi hôi thì rất có mẹo hay đó là biểu hiện chúng ta bị mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh dục như viêm âm hộ, âm đạo do nấm, trùng roi... Tình trạng này nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của quý cô trong sinh hoạt hàng ngày, đồng thời làm cho bi kịch viêm nhiễm tăng lên. trong trường hợp nặng, viêm nhiễm có phương pháp lan đến các bộ phận khác trong cơ quanchế tạo như vòi trứng, buồng trứng, tử cung, cổ tử cung... gây ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng và thụ thai của phụ nữ, lâu ngày có mẹo hay xuất hiện vô sinh.

Tình trạng kinh nguyệt màu đen như vậy diễn ra trong suốt 3 chu kì kinh nguyệt liên tiếp thì bạn không được phép chủ quan, nên đi khám ở các khoa sản ở bệnh viện có uy tín hoặc trung tâm y tế chuyên sản phụ khoa để được điều trị kịp thời.

Bên cạnh đó, bạn có thể điều chỉnh chế độ ăn uống, luyện tập, làm việc, nghỉ ngơi sao cho hợp lý nhé.

Chúc chúng ta vui, khỏe!

Theo: http://bonao.sieudoc.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét