Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

Các thực phẩm và viên uống quý bà không được phép dùng cùng lúc

Uống thuốc chữa trị trầm cảm khi vừa ăn thịt xông khói có mẹo hay gây đột biến huyết áp và nguy hiểm đến tính mạng. Uống thuốc giảm đau chứa acetaminophen sau khi uống rượu dễ gây các bệnh về gan và thận.

Thức ăn có cách khiến một vài loại thuốc quý bà đang uống trở nên vô dụng. Sẽ là thảm họa nếu bạn kết hợp thực phẩm và thuốc uống không đúng cách. Ngay cả những loại thuốc được bán không cần kê toa thì món ăn của đàn bà cũng cần được chú ý đặc biệt. Dưới đây là một vài sự kết hợp thực phẩm – thuốc đặc biệt nguy hiểm, cần phải tránh, theo lời khuyên của các dược sĩ Mỹ.

1. Các loại quả họ cam quýt và thuốc ho

Hẳn quý bà từng nghe nói, không được phép uống nước bưởi ép khi uống những loại thuốc uống, ví dụ statins – nhóm thuốc uống làm hạ mỡ trong máu. Chanh, bưởi, cam, quýt, quất cùng một họ, chúng có giải pháp chặn một enzyme vốn có phương pháp phá vỡ statins và một số loại viên uống khác, bao gồm dextromethorphan chữa ho, khiến sau đó thuốc sẽ tích tụ trong máu của đàn bà, tăng cường nguy cơ bị phản ứng phụ.

Tham khảo: thuốc uống tăng tuần hoàn não

Kết hợp một số loại quả họ cam quýt với dextromethorphan khiến bạn bị ảo giác và buồn ngủ; với statin, quý bà có biện pháp bị tổn thương cơ nghiêm trọng. Ảnh hưởng của một số loại trái cây này với thuốc uống có cách thức làm dài thêm trong một ngày hoặc lâu hơn, vì vậy tốt nhất không ăn chúng khi còn đang còn thường xuyên thường xuyên sử dụng statins hay dextromethorphan. Nếu quý bà rất thích uống sinh tố hoa quả, tốt nhất nên hỏi lại dược sĩ về sự tương tác của chúng với viên uống.

2. Sản phẩm từ sữa và thuốc kháng sinh

Một số kháng sinh, bao gồm Cipro có biện pháp đóng cục với canxi, sắt và các khoáng chất khác trong thức ăn từ sữa. Sự kết hợp này làm giảm khả năng hấp thu thuốc uống của tất cả cơ thể, giảm kết quả tốt của thuốc. Khi đàn bà nhận được một đơn viên uống để chữa trị mụn trứng cá hoặc nhiễm trùng, hãy hỏi nếu viên uống thuộc nhóm tetracycline hoặc flouroquinolones. Nếu như vậy, cần tránh bổ sung thức ăn sữa, sữa chua, pho mát… trước và sau khi uống viên uống ít nhất 2 giờ. Bạn cũng nên hỏi dược sĩ về thời gian thật hoàn hảo nếu bạn đang uống các vitamin tổng hợp chứa các khoáng chất. Bởi những vitamin này cũng như các thực phẩm nhiệm vụ từ sữa, có biện pháp làm giảm hiệu nghiệm của những loại thuốc uống kháng sinh.

Bạn nên đọc: omega 3 fish oil

3. Thịt xông khói và thuốc chống trầm cảm

Hãy kiểm tra nhãn thuốc uống của quý bà. Nếu thuốc uống thuộc nhóm monoamine oxilàn dase inhibitors, hay còn gọi là MAOIs, là nhóm chất có biện pháp ức chế hoạt động của enzyme monoamine oxilàn dase với các tên Marplan, Nardil, Emsam, hoặc Parnate – khi kết hợp với loại thực phẩm giàu axít amin tyramine có cách hay nhất gây đột biến trong huyết áp, đe dọa tính mạng. Danh sách thực phầm này không chỉ bao gồm xúc xích, cá hồi hun khói, mà còn có rượu vang đỏ, dưa cải bắp, pho mát lâu năm, sữa đậu nành và bia tươi. Tuy nhiên, tin tốt lành là bia đóng lon hoặc đóng chai có mẹo hay sẽ không làm tổn thương quý bà và thời điểm hiện tại, MAOIs đã được thay thế phần lớn bằng một vài loại thuốc chống trầm cảm thế hệ mới hơn, một vài loại không xảy ra phản ứng tương tự với tyramine.

Đọc thêm: tảo nhật bản

4. Chocolate và Ritalin

Ritalin là thuốc uống dùng để chữa trị rối loạn thiếu chú ý, tăng động giảm chú ý và chứng buồn ngủ ban ngày.

Ngoài chứa caffeine, chocolate còn chứa một chất kích thích được gọi là theobromine. Kết hợp hầu hết các chất kích thích trong cơ thể con người có biện pháp dẫn đến hành vi bất thường, thậm chí có biện pháp động kinh. Vì vậy, quý bà nên giãn cách thời gian giữa uống viên uống và ăn món tráng miệng có đối vớicolate. Bạn cũng nên nhớ, chocolate càng sẫm màu càng chứa nhiều theobromine và caffeine.

5. Nước ép trái cây và viên uống dị ứng

Bạn nên uống nước táo, cam, bưởi… cách thời điểm uống thuốc Allegra (fexofenadine) ít nhất 4 giờ. Các loại nước ép ức chế peptide (là một vài protein có cấu trúc đoạn ngắn khoảng từ hai đến vài chục axit amin nối với nhau) vốn vận chuyển viên uống từ đường ruột vào máu. Sự kết hợp của một vài loại nước quả này với thuốc chống dị ứng Allegra khiến kết quả tốt của thuốc uống trong việc ngăn chặn hắt hơi, sổ mũi giảm tới 70%. Các loại thuốc khác cũng được vận chuyển với sự giúp đỡ của peptide, vì thế không nên phép uống một vài loại nước quả này khi uống một số loại thuốc uống chống dị ứng như Cipro hay Levaquin, các thuốc uống chữa bệnh tuyến giáp như Synthroid hoặc thuốc uống chữa trị dị ứng và hen suyễn như Singulair.

6. Rượu và acetaminophen

Acemotaphen được điều trị để giảm đau, hạ sốt, nhức đầu, đau cơ, viêm khớp, đau răng, cảm lạnh…. Tốt nhất là nên uống rượu và uống viên uống chứa acetaminophen cách nhau ít nhất 6 giờ, bao gồm cả một vài thuốc uống được bác sĩ kê đơn hay thuốc quý bà tự mua để giảm đau, hạ sốt. Nếu uống rượu mỗi ngày, quý bà không được phép phép uống acetaminophen. Sự kết hợp của chúng về lâu dài có cách gây nên các bệnh ở thận và gan.

Xem thêm tại: http://collagen.sieuthisimsodep.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét