Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2016

6 biện pháp dễ thực hiện trợ giúp cải thiện đường ruột của chúng mình

Có rất nhiều cách dễ làm bạn có cách hay nhất thực hiện để hỗ trợ cho hệ thống tiêu hóa của chính mình luôn khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn. Cùng tham khảo và làm theo nhé!

Là cơ quan tiêu hóa nằm giữa dạ dày và hậu môn, ruột tiếp nhận và xử lý thực phẩm đã được dạ dày “sơ chế”, hấp thu các chất dinh dưỡng trong thức ăn để nuôi toàn bộ cơ thể, đồng thời loại bỏ chất thải. Với lượng thức ăn khổng lồ bạn nạp vào các bộ phân toàn bộ cơ thể mỗi ngày, ruột là một trong một vài cơ quan hoạt động vất vả nhất bên trong các bộ phân cơ thể. Bạn có biện pháp bảo quản sức khỏe cho ruột bằng một vài phương pháp hay sau:

1. Không hút viên uống lá

“Thuốc lá tác động rất lớn đến sức khỏe của ruột vì chúng làm thay đổi thành phần của các vi sinh vật sống trong ruột”, theo bác sĩ Gil Kaplan, chuyên khoa dạ dày – ruột thuộc trường ĐH Calgary, Canada. “Nếu chúng mình hút viên uống lá và có nguy cơ dễ mắc bệnh Crohn, căn bệnh này sẽ phát triển rất nhanh”.

2. Tập thể dục liên tục

Sự năng động sẽ giúp các bộ phân cơ thể đẩy nhanh tốc độ tiêu hóa, vì vậy, nếu tập thể thao không ngừng nghỉ, chúng ta hầu như rất ít bị táo bón.

3. Bổ sung nhiều vitamin D hơn

Tình trạng thiếu hụt vitamin D được xem như có liên quan đến sự phát triển của một số căn bệnh có liên quan đến ruột. Hãy bổ sung thêm loại vitamin này cho tất cả toàn bộ cơ thể bằng cách tiếp xúc với ánh nắng, tiêu thụ sữa và một vài thức ăn trách nhiệm từ sữa, lòng đỏ trứng đã nấu chín, cá hồi, cá thu, dầu gan cá thu hay thuốc uống bồi bổ vitamin D.

4. Tránh thường xuyên sử dụng kháng sinh khi không cần thiết

Kháng sinh được kê đơn nhằm chữa trị một vài căn bệnh nhiễm khuẩn như nhiễm trùng đường tiểu, đau họng cấp tính và ho gà nhưng chúng không thể trị được một số loại vi-rút gây bệnh cảm hay cúm. Ngay cả khi được sử dụng đúng cách thì kháng sinh vẫn có cách tiêu diệt các lợi khuẩn sống trong ruột của bạn.

5. Tăng cường thêm chất xơ

Ăn từ 25g đến 38g chất xơ mỗi ngày có mẹo hay ngăn ngừa mọi rắc rối có liên quan đến ruột. Những thức ăn giàu chất xơ như quả mâm xôi, lê còn nguyên vỏ, ngũ cốc còn nguyên cám, đậu lăng nấu chín, đậu Hà Lan và bông át-ti-sô luôn bồi bổ ít nhất 4g chất xơ cho mỗi khẩu phần ăn.
6. Bổ sung thêm probiotic theo chỉ định của bác sĩ chữa trị
Hãy tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ nếu như chúng ta thấy mình cần bồi bổ thêm những loại viên uống bồi bổ probiotic nhằm phục hồi lại lượng lợi khuẩn hiện diện trong ruột.

Tham khảo thêm tại: http://collagenuc.chongtham.biz/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét