Thứ Sáu, 1 tháng 4, 2016

Một số thức ăn người bị bệnh đái tháo đường nên hạn chế

Người mắc bệnh tiểu đường luôn có hàm lượng đường trong máu cao. Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường cần hết sức cảnh giác với một vài thực phẩm chứa nhiều cacbohydrat.
Bệnh tiểu đường là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi lượng insulin của tụy bị thiếu. Bệnh tiểu đường là một trong một số nguồn gốc chính gây nhiều bệnh khác, điển hình là bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não…

Người mắc bệnh tiểu đường luôn có hàm lượng đường trong máu cao. Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường cần hết sức cảnh giác với một số thực phẩm chứa nhiều cacbohydrat và nên có một chế độ tin tưởng sử dụng thức ăn lành mạnh thật hoàn hảo.

Dưới đây là 7 thực phẩm mà một số người mắc bệnh tiểu đường cần tránh.

1. Nước hoa quả

Các loại hoa quả giàu chất xơ rất tốt cho một vài người bị bệnh tiểu đường nhưng nước hoa quả thì ngược lại. 

Tham khảo: bổ não

Nước ép trái cây chứa nhiều dinh dưỡng hơn so với soda và các đồ uống có đường khác, nhưng một vài loại nước ép chứa hầu hết lượng đường có trong hoa quả, do đó nếu uống nhiều nước trái cây sẽ làm lượng đường trong máu chúng ta tăng mau chóng.

Giống như nước trái cây, mặc dù hoa quả sấy khô có chứa chất xơ và nhiều một vài một số chất dinh dưỡng quý quý hiếm nhưng nó lại có hàm lượng lượng đường tự nhiên rất cao, khiến lượng đường trong máu của chúng mình tăng cao.

3. Gạo trắng

Gạo trắng là một thức ăn chủ yếu và quan trọng cho con người. Tuy nhiên, đối với một số người mắc bệnh tiểu đường, gạo trắng có giải pháp làm bệnh tiểu đường của họ trầm trọng hơn vì nó làm cho  hàm lượng đường trong máu tăng nhanh hơn.

Tham khảo: dha 1000

Thay vì ăn gạo trắng mỗi ngày, người mắc bệnh tiểu đường nên ăn gạo lứt và một vài loại thực phẩm ngũ cốc vì chúng làm giảm dần lượng đường glucose trong máu. Gạo lứt có chứa nhiều chất xơ và làm giảm năng lượng dần dần.

Bệnh nhân tiểu đường cần có một chế độ ăn uống lành mạnh thật hoàn hảo.

4. Sữa

Các chất béo bão hòa có trong sữa không chỉ tăng cường nồng độ đối vớilesterol (LDL), tăng nguy cơ mắc bệnh tim mà còn có kinh nghiệm dẫn đến một vấn đề nghiêm trọng cho một vài người bị bệnh tiểu đường, ví dụ như làm giảm sự đề kháng insulin.

Người mắc bệnh tiểu đường nên tránh các thức ăn được làm từ sữa nguyên chất như kem, sữa chua, pho mát kem… thay vào đó họ nên dùng các loại loại thực phẩm chức năng sữa ít chất béo.

Bạn nên đọc: mua tinh bột nghệ ở đâu

5. Thịt mỡ

Các nghiên cứu kỹ cho thấy rằng thịt mỡ chứa rất nhiều chất béo bão hòa và cholesterol, có cách đẫn đến các bệnh về tim mạch, bệnh tiểu đường. Ăn quá nhiều thịt mỡ sẽ tăng cường axit béo và triglycerides-nguyên nhân hình thành bệnh tiểu đường loại 2.

Để tránh mắc bệnh tiểu đường bạn hãy chú ý làm mất ăn thịt mỡ, bổ sung thêm chất bổ vào món ăn mỗi ngày những thực phẩm có ít chất béo bão hòa, giàu chất xơ như rau, các thực phẩm có nhiệm vụ từ ngũ cốc nguyên hạt, đậu đỗ, đậu hà lan, chỉ nên ăn thịt nạc và thịt gia cầm bỏ da…

6. Thức ăn nhanh

Các loại thức ăn nhanh, đồ ăn nhẹ chế biến sẵn như khoai tây chiên, mì gói, bánh rán, bánh ngọt… thường có nhiều chất béo trans. Chất béo trans tăng cường cholesterol xấu, giảm đối vớilesterol tốt, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh tiểu đường.

Những người mắc bệnh tiểu đường nên quyết định một vài thức ăn chứa chất béo lành mạnh như cá hồi, những loại hạt, bơ, dầu ô liu hay dầu thực vật.

7. Rượu

Khi bệnh nhân uống rượu và ăn một vài thức ăn có đường thì lượng đường trong máu tức thì tăng cao không khống chế được. Còn khi thường xuyên uống rượu mà không ăn thực phẩm thì làm chậm quá trình phân giải đường nguyên chất ở gan, làm lượng đường trong máu giảm xuống, hình thành triệu chứng đường máu thấp.

Tốt nhất, bạn phải hạn chế uống rượu đối với dù chúng mình có bị bệnh tiểu đường hay không và người bị tiểu đường thì càng nên tránh uống rượu.

Theo afamily

Tham khảo thêm tại: http://dha1000.lamwebre.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét