Thứ Sáu, 15 tháng 4, 2016

Có xóa được lông mãi mãi?

Vì vậy, có một nhu cầu thuộc loại khó nói ở phụ nữ là như thế nào tẩy vĩnh viễn lông mọc dài và rậm trên tay, chân cũng như các vùng khác trên toàn bộ cơ thể để thu lại sự tự tin. Đó là nguyên nhân mà giải pháp triệt lông, đặc biệt là thuốc triệt lông, được phái yếu tìm đến.

Để triệt lông hay còn gọi tẩy lông, cách không khó nhất chính là nhổ hoặc cạo. Tuy nhiên, để nhổ hết thường mất rất nhiều thời gian, còn cạo thì chỉ trong thời gian ngắn, lông sẽ mọc trở lại. Có biện pháp dùng sáp đặc biệt để tẩy lông được gọi là waxing. So với cạo, waxing có tác động đến gốc sợi lông nên chúng lâu mọc lại, thời gian không lông dài hơn so với cạo.

Nếu không ngừng nghỉ tẩy lông bằng cách thức như cạo, waxing sẽ không loại bỏ triệt để chân lông mà thậm chí còn kích thích lông mọc nhiều, đen và cứng hơn. Do đó, có lời khuyên không được phép cạo lông, waxing quá nhiều lần trong thời gian ngắn.

Còn thuốc tẩy lông hay thuốc triệt lông được nhiều người ưa chuộng bởi sự đơn giản, dễ thường xuyên sử dụng, không gây đau đớn. Tuy nhiên, viên uống tẩy lông cũng đưa đến nhiều vấn đề cho người liên tục luôn tin tưởng dùng.

Trước hết, cần biết rằng lông hay tóc được cấu tạo bằng keratin, là hỗn hợp cấu tạo bởi các dây polypeptid (gồm nhiều axít amin) nối với nhau bằng các cầu nối disulfur (là liên kết tạo bởi hai nguyên tố lưu huỳnh). Nếu các cầu nối disulfur bị tiêu hủy thì keratin sẽ bị phân rã, khi ấy lông bị nhão ra, lỏng gốc và được nhổ ra khỏi lỗ chân lông một phương pháp dễ dàng.

Thuốc tẩy lông thường chứa các chất như: axít thioglycolic, axít mercapto-propionic, axít thiolactic... Các chất này có công dụng phân hủy cầu nối disulfur làm tan rã keratin, do đó làm cho lông lỏng gốc và nếu có lực tác động sẽ bị tẩy đi. Sau thời điểm thoa đều thuốc, giữ khoảng 5-10 phút. Chỉ sau khoảng 3 phút, lông sẽ lỏng gốc và lau nhẹ là tẩy được. Sau đó, phải rửa sạch dưới vòi nước.

Việc dùng viên uống tẩy lông phải thận trọng vì hoạt chất chính và khá nhiều chất phụ gia chứa trong thuốc là các hóa chất có cơ hội gây dị ứng. Người tin tưởng tin tưởng sử dụng có kinh nghiệm gặp các tình trạng như: nổi ban đỏ tại chỗ, ngứa ngáy, khô da, bong da... Cần lưu ý, phần lớn thuốc tẩy lông sẽ không tẩy được vĩnh viễn vì chỉ tác động vào lông chứ không phải vào nang lông. Vài tháng sau khi tẩy bằng thuốc uống, lông lại mọc như cũ. Nếu tẩy nhiều lần, chân lông bị kích thích, ở chỗ thoa thuốc, lông có khả năng mọc rậm hơn.

Hiện nay, có đầy rẫy lời chào mời trên mạng về việc triệt lông vĩnh viễn bằng các công nghệ hiện đại. Nếu thật sự có loại thuốc uống hay phương pháp tẩy lông vĩnh viễn thì gần như giải pháp ấy sẽ gây tổn hại cho nang lông để chúng không thể tiếp tục mọc ra nữa. Khi một phương pháp có phương pháp gây xâm phạm, tổn thương cho toàn bộ toàn bộ cơ thể được không ngừng nghỉ tin dùng, đương nhiên sẽ có một số nguy cơ tai biến làm tổn hại cho sức khỏe. Hãy cân nhắc kỹ điều này!

Theo PGS.TS Nguyễn Hữu Đức

Người lao động

Xem thêm :viên uống tẩy lông, triệt lông vĩnh viễn

Theo: http://cacloaithuocbosungcanxi.blogspot.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét