Chủ Nhật, 3 tháng 4, 2016

Các thói quen có khả năng hủy hoại sức khỏe của chúng ta

Dưới đây là 6 lịch trình mỗi ngày có thể hủy hoại sức khỏe của bất kì ai.

1. Không bồi bổ đủ protein cho toàn bộ cơ thể

Không bổ sung thêm dưỡng chất đủ chất đạm (protein) là một trong những sai lầm tồi tệ nhất của nhiều người, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Protein nạc giúp xây dựng khối lượng cơ bắp, hỗ trợ trong việc tập trung tinh thần, điều chỉnh sự thèm ăn, kiểm soát lượng đường trong máu của chúng mình và bồi bổ cho các bộ phân cơ thể của bạn với sự hỗ trợ tối ưu. Nếu các bộ phân toàn bộ cơ thể không nên cung cấp đủ protein, chúng mình sẽ gặp trục trặc ở toàn bộ các có chức năng trên. Bạn có cơ hội bổ sung protein từ các nguồn như hạt chia, đậu nành, cây gai dầu, tảo Spirulina, bột protein thực vật, quinoa, hay kiều mạch... 


Ảnh minh họa

2. Loại bỏ chất béo

Mặc dù cung cấp quá nhiều chất béo trong cơ thể có cách làm cho chúng mình tăng cân và gây áp lực cho hệ thống tim mạch cũng như huyết áp nhưng loại bỏ chất béo khỏi chế độ ăn uống hàng ngày lại là kế hoạch có hại cho sức khỏe của bạn. Chất béo có có chức năng chuyển hóa thành năng lượng. Trong khi 1 gam chất đạm hay đường chỉ cho 4 kcal thì chất béo cho gấp đôi. Chất béo cũng rất cần thiết để kiến tạo màng tế bào, tổng hợp chất xám của hệ thần kinh, tổng hợp các hocmon thượng thận và sinh dục, hấp thu vận chuyển các sinh chất, đặc biệt là các vitamin tan trong dầu A, E, K… 

Tuy nhiên, bạn nên bồi bổ chất béo có ích cho các bộ phân cơ thể từ các nguồn như dầu ôliu, dầu đậu phộng, dầu mè, dầu đậu nành, dầu bắp… và tránh dùng những loại dầu mỡ nấu ăn chứa chất béo có hại như dầu cọ, dầu dừa…

3. Tránh tiêu thụ carbohydrate

Mặc dù đã có biện pháp low carb được xem như là có công dụng giảm trọng lượng nhưng không phải vì thế mà chúng mình loại bỏ hoàn toàn carb ra khỏi chế độ sử dụng thức ăn của người dùng nó. Tiêu thụ quá ít carb có cơ hội đưa đến thiếu carb trong các bộ phân toàn bộ cơ thể, hậu quả là bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều chất béo hơn, đồng thời luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi, ủ rũ được và thậm chí trầm cảm. 

Nếu không muốn tiêu thụ nhiều carb, bạn hãy chú ý chọn một số loại thực phẩm chứa ít carb như trái cây, rau, đậu, những loại đậu, các loại hạt và ngũ cốc... 

4. Không tập thể dục hoặc thể dục quá nhiều

Lối sống ít vận động là một trong những nguồn gốc hàng đầu của bệnh béo phì, trầm cảm, ăn quá nhiều, sự suy giảm cơ bắp, sự trao đổi chất chậm, và tiêu hóa kém. 

Hãy tập thể dục ít nhất 30 phút một ngày với một vài quy cách phù hợp như tập aerobic, tản bộ, chạy, chạy bộ, hoặc đi xe đạp.... Yoga, Pilates cũng là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Tuy nhiên, tập thể dục vượt quá sức lực của bạn cũng là điều không được khuyến khích. Nó có cơ hội đưa đến cảm giác thèm ăn liên tục, lo lắng, lâu hồi phục cơ, chấn thương, trầm cảm, mệt mỏi và thiếu dinh dưỡng nếu chúng ta không tiếp nhiên liệu đúng cách. Trừ khi chúng ta là một vận động viên chuyên nghiệp, chỉ cần tập 30 phút mỗi ngày là quá đủ.


Ảnh minh họa

5. Không uống nước 

Nước là chìa khóa cho sự trao đổi chất trong các bộ phân cơ thể, giữ cho các tế bào khỏe mạnh và tất cả cơ thể đủ nước. Mất nước có phương pháp đưa đến mệt mỏi, cảm giác thèm ăn, ủ rũ, khô miệng, táo bón. Tùy theo thể trạng và hoạt động hàng ngày mà bạn nên uống đủ nước cho tất cả các bộ phân cơ thể, tránh để bi kịch khát nước diễn ra liên tục. Tốt nhất, chúng mình hãy uống nước ngay cả khi không khát để đảm bảo bổ sung đủ nước cho các bộ phân các bộ phân cơ thể. 

6. Thiếu ngủ

Giấc ngủ vô cùng quan trọng với sức khỏe của bất kì ai. Ngoài việc ngủ ngon giấc, bạn còn cần chú ý phải ngủ đủ giấc. Nếu ngủ ít hơn 7 tiếng mỗi ngày, chúng ta sẽ có nguy cơ phải đối mặt với một vài ảnh hưởng sức khỏe như luôn có cảm giác thèm ăn, trầm cảm, mệt mỏi, tăng cân và lo lắng, trầm cảm. 

(Nguồn: WomenHealth)

Tham khảo thêm tại: http://dha1000.lamwebre.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét