Thứ Bảy, 23 tháng 4, 2016

Các nghiên cứu kỹ và các phương pháp thức cho những người có tình trạng mắc bệnh phối tắc nghẽn do béo phì

Cảnh báo sau một nghiên cứu của nhóm chuyên gia đến từ Mỹ và Đức nhằm kiểm nghiệm kết quả mối liên hệ giữa số đo vòng 2 với mức độ hoạt động thể lực, cũng như giữa chỉ số khối các bộ phân các bộ phân toàn bộ cơ thể (BMI) với sự tiến triển của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

Nguy cơ bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính tăng 72% ở người béo phì.

Khảo sát được thực hiện trên 113.000 nam giới và phái yếu trong độ tuổi 50-70 từ năm 1955. Đối tượng tham dự lúc nghiên cứu kỹ bắt đầu không mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, ung thư hoặc bệnh tim. Sau 10 năm nghiên cứu kỹ, 3.648 người phát triển hội chứng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

Bạn nên đọc: ban vien uong collagen

Trong đó, những người có vùng bụng lớn – khoảng 110 cm hoặc hơn với nữ và từ 118 cm trở lên với nam, tăng nguy cơ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính tới 72%. Ngược lại, ở một số người người sở hữu số đo khu vực da vòng 2 nhỏ hơn và duy trì lịch trình vận động thể chất ít nhất 5 lần một tuần, nguy cơ này giảm 29%.

Tiến sĩ Gundula Behrens, ĐH Regensburg (Đức), đồng tác giả tìm hiểu kỹ nhận định: “Chúng tôi thấy được tương quan khá nghiêm ngặt giữa sự phát triển của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính với lượng mỡ ở bụng hơn là so với tổng lượng mỡ trong các bộ phân toàn bộ toàn bộ cơ thể”.

Đọc thêm: thuốc uống collagen của úc

Theo ông, bi kịch thừa cân được xác định qua chỉ số BMI nổi lên như một chỉ báo đáng kể về rủi ro gia tăng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính ở một vài người có vòng 2 quá khổ. Nguyên nhân là do khối lượng mỡ bụng lớn khiến nguy cơ viêm tăng và tiềm ẩn khả năng kích thích một số hoạt động liên quan tới sự tiến triển của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Bên cạnh đó, vận động lại là giải pháp giúp giảm viêm và làm tăng khả năng tự hồi phục của toàn bộ các bộ phân toàn bộ cơ thể.

Đọc thêm: thuốc uống collagen c của mỹ

Báo cáo đăng trên Tập san Canadian Medical Association cũng cho thấy, không chỉ người béo phì mà ngay cả một số người thiếu cân cũng bị đe dọa bởi bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính với nguy cơ gia tăng 56%.

Giải thích điều này, tiến sĩ Behrens cho rằng hiện tượng suy dinh dưỡng và giảm khối lượng cơ bắp làm tăng tính nhạy cảm với sự phát triển của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính thông qua phản ứng viêm và làm suy giảm khả năng tự hồi phục của phổi.  

Các nhà nghiên cứu kỹ cũng nhấn mạnh, bên cạnh chiến dịch giảm khói thuốc lá, bạn cần đưa ra một số hướng dẫn cụ thể về khối lượng hầu hết các bộ phân cơ thể và hoạt động thể chất cho mọi người để làm mất các bệnh mãn tính nói chung và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nói riêng.  

Khánh Hà (Theo Newsreality)

 

 

Tham khảo thêm tại: http://collagenuc.sieuthihangchuan.com.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét