Thứ Bảy, 2 tháng 4, 2016

Các lịch trình có mẹo hay hủy hoại sức khỏe của chúng mình

Dưới đây là 6 kế hoạch hàng ngày có cách thức hủy hoại sức khỏe của bất kì ai.

1. Không bồi bổ đủ protein cho các bộ phân toàn bộ cơ thể

Không bồi dưỡng đủ chất đạm (protein) là một trong những sai lầm tồi tệ nhất của nhiều người, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Protein nạc giúp xây dựng khối lượng cơ bắp, hỗ trợ trong việc tập trung tinh thần, điều chỉnh sự thèm ăn, kiểm soát lượng đường trong máu của bạn và bổ sung thêm chất bổ cho các bộ phân cơ thể của chúng ta với sự hỗ trợ tối ưu. Nếu toàn bộ cơ thể không được phép phép bồi bổ đủ protein, chúng mình sẽ gặp trục trặc ở toàn bộ các có có nhiệm vụ trên. Bạn có thể bổ sung protein từ các nguồn như hạt chia, đậu nành, cây gai dầu, tảo Spirulina, bột protein thực vật, quinoa, hay kiều mạch... 


Ảnh minh họa

2. Loại bỏ chất béo

Mặc dù bổ sung chất bổ quá nhiều chất béo trong các bộ phân các bộ phân cơ thể có thể làm cho chúng ta tăng cân và gây sức ép cho hệ thống tim mạch cũng như huyết áp nhưng loại bỏ chất béo khỏi chế độ bồi bổ thức ăn mỗi ngày lại là kế hoạch có hại cho sức khỏe của chúng ta. Chất béo có trách nhiệm chuyển hóa thành năng lượng. Trong khi 1 gam chất đạm hay đường chỉ cho 4 kcal thì chất béo cho gấp đôi. Chất béo cũng rất cần thiết để kiến tạo màng tế bào, tổng hỗn hợp xám của hệ thần kinh, tổng hợp các hocmon thượng thận và sinh dục, hấp thu vận chuyển các sinh chất, đặc biệt là các vitamin tan trong dầu A, E, K… 

Tuy nhiên, bạn hãy chú ý bồi dưỡng chất béo có ích cho các bộ phân toàn bộ cơ thể từ các nguồn như dầu ôliu, dầu đậu phộng, dầu mè, dầu đậu nành, dầu bắp… và tránh dùng những loại dầu mỡ nấu ăn chứa chất béo có hại như dầu cọ, dầu dừa…

3. Tránh tiêu thụ carbohydrate

Mặc dù đã có phương pháp low carb được cho là có tác dụng giảm béo nhưng không phải vì thế mà chúng mình loại bỏ hoàn toàn carb ra khỏi chế độ bổ sung thực phẩm của người dùng. Tiêu thụ quá ít carb có mẹo hay dẫn đến thiếu carb trong cơ thể, hậu quả là chúng mình sẽ có xu hướng ăn nhiều chất béo hơn, đồng thời luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi, ủ rũ được và thậm chí trầm cảm. 

Nếu không muốn tiêu thụ nhiều carb, bạn nên chọn những loại thức ăn chứa ít carb như trái cây, rau, đậu, một vài loại đậu, những loại hạt và ngũ cốc... 

4. Không tập thể dục hoặc thể dục quá nhiều

Lối sống ít vận động là một trong những nguyên do hàng đầu của bệnh béo phì, trầm cảm, ăn quá nhiều, sự suy giảm cơ bắp, sự trao đổi chất chậm, và tiêu hóa kém. 

Hãy tập thể dục ít nhất 30 phút một ngày với một vài cách thức phù hợp như tập aerobic, tản bộ, chạy, chạy bộ, hoặc đi xe đạp.... Yoga, Pilates cũng là quyết định tuyệt vời cho bạn.

Tuy nhiên, tập thể dục vượt quá sức lực của chúng mình cũng là điều không nên khuyến khích. Nó có biện pháp hình thành cảm giác thèm ăn thường xuyên, lo lắng, lâu hồi phục cơ, chấn thương, trầm cảm, mệt mỏi và thiếu dinh dưỡng nếu chúng mình không tiếp nhiên liệu đúng cách. Trừ khi chúng mình là một vận động viên chuyên nghiệp, chỉ cần tập 30 phút hàng ngày là quá đủ.


Ảnh minh họa

5. Không uống nước 

Nước là chìa khóa cho sự trao đổi chất trong các bộ phân cơ thể, giữ cho các tế bào khỏe mạnh và tất cả cơ thể đủ nước. Mất nước có phương pháp gây ra mệt mỏi, cảm giác thèm ăn, ủ rũ, khô miệng, táo bón. Tùy theo thể trạng và hoạt động hàng ngày mà bạn hãy quan tâm uống đủ nước cho toàn bộ cơ thể, tránh để hiện tượng khát nước diễn ra không ngừng nghỉ. Tốt nhất, chúng mình hãy uống nước ngay cả khi không khát để đảm bảo bồi bổ đủ nước cho toàn bộ cơ thể. 

6. Thiếu ngủ

Giấc ngủ rất là quan trọng với sức khỏe của bất kì ai. Ngoài việc ngủ ngon giấc, chúng mình còn cần chú ý phải ngủ đủ giấc. Nếu ngủ ít hơn 7 tiếng hàng ngày, chúng mình sẽ có nguy cơ phải đối mặt với những ảnh hưởng sức khỏe như luôn có cảm giác thèm ăn, trầm cảm, mệt mỏi, tăng cân và lo lắng, trầm cảm. 

(Nguồn: WomenHealth)

Tham khảo thêm tại: http://dha1000.lamwebre.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét